Cục Đăng kiểm nói về việc lắp vách ngăn bảo vệ tài xế

Ngày 19-3, Cục Đăng kiểm Việt Nam có thông tin chính thức về việc một số lái xe xe taxi (Hà Nội), lắp thêm khoang chắn bảo kê lái xe .

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định trên quả đât, ở một vài nước lúc trước (như Mỹ, Hàn Quốc, TQuốc,…) cũng có quy định xe taxi phải lắp đặt vách ngăn giữa người lái và hành khách để bảo kê người lái.

Đương nhiên, hiện giờ do sự phát triển về kĩ nghệ, cùng với tình hình bình yên, trơ thổ địa tự tại các đất nước được tốt lên nên các pháp luật này tại Mỹ được huỷ bỏ và thay thế bằng chuỗi hệ thống camera lắp đặt trong xe (hệ thống này có thể truyền hình ảnh trực tiếp về máy chủ, hoặc ghi tham gia thẻ nhớ có đầu ghi được dấu kín đáo).

Còn tại China, Hàn Quốc,... việc lắp đặt này còn được vận dụng tại vài vùng cụ thể, theo ý định của tài xế chứ không mang tính đồng bộ, yêu cầu. 

“Tại vn, với vai trò là tập đoàn điều hành nhà nước, Cục Đăng Kiểm Việt Nam ủng hộ việc có các giải pháp hữu hiệu nhằm tăng mạnh hơn nữa bình an, an ninh cho tài xế và hành khách đi trên xe taxi….”, Cục Đăng kiểm thể hiện sự quan trọng.

Nhưng theo lĩnh vực đăng kiểm, xe ô tô ngay từ khi thiết kế đã được nhà đóng gói tính toán đảm bảo tối ưu tính thuận lợi và an ninh cho người lái, hành khách trên xe, thích hợp với mục đích và ý định sử dụng.

Việc lắp thêm vách ngăn sẽ dẫn tới thay đổi kết cấu, bố trí trong khoang lái của xe, có thể gây ảnh hưởng đến kỹ năng điều hành, quan sát của lái xe và tiềm ẩn nguy cơ gây mất bình an cho tài xế và hành khách ngồi trên xe hoặc ảnh hưởng tới kỹ năng thoát hiểm trong những cảnh huống nguy cấp (tai nạn, cháy nổ, ngập nước…).

Trong khi đó, tùy theo các tình huống chi tiết khi tham gia giao thông, có thể chính các kết cấu của vách ngăn lắp thêm trên xe là tác nhân gây gian nguy cho tài xế và hành khách ngồi trên xe. Do người ngồi trên xe có thể va chạm trực tiếp với các kết cấu của vách ngăn hoặc làm cho tác động tới sự hoạt động của các cơ cấu đảm bảo bình an cho người ngồi trên xe…

Bởi vậy, việc lắp đặt vách ngăn cần bảo đảm gây tác động ít nhất đối với khả năng điều hành của xe, an ninh của lái xe và hành khách ngồi trên xe khi xảy ra tai nạn và thoát hiểm nguy cấp; bảo đảm các qui định hiện hành về an toàn công nghệ và kiểm soát an ninh môi trường.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam , cho nhân thức việc cải tạo xe cơ giới nói tầm thường đã có luật pháp. Dĩ nhiên, để tạo nhân tố kiện thuận lợi hơn cho tài xế và chủ xe, công ty có văn bạn dạng báo cáo Bộ GTVT buộc phải dễ chơi hóa giấy tờ quy định về làm mới, lắp đặt vách ngăn.

Theo đó, khuyến cáo các lái xe trước khi có yêu cầu lắp đặt thêm khoang chắn bảo vệ chủ phương tiện có thể địa chỉ trực tiếp tới các Trọng điểm Đăng kiểm để được hướng dẫn chi tiết.

Ngoài ra đó, nâng cao cảnh giác trong giai đoạn vận khách, không chuyên chở những hành khách có thể hiện bất thường, chuyên chở khách đến các vị trí vắng, nhất là trong những khoảng thời gian muộn về đêm

“Đồng thời, nên chủ động phòng ngừa, lựa chọn hành khách trong thời kỳ tải để hạn chế các nguy cơ gây mất an ninh cho bản thân…”, Cục Đăng kiểm Việt Nam thể hiện sự quan trọng.

Như đã đưa tin, sau vụ lái xe taxi bị ám sát gần sân chuyển di Mỹ Đình (Hà Nội), ngay tức thì một vài lái xe taxi ở Thủ đô tự chế nhạo và lắp vách ngăn để cách quãng hành khách với lái xe.

Theo đó, vách ngăn do tài xế tự chế được khiến trong khoảng mica trong chịu lực và một số thanh inox. Theo các lái xe, vách ngăn này được gắn tham gia các vị trí có sẵn nhì bên ghế ngồi của tài xế nên không thay đổi bất cứ thiết kế hay tác động vào sườn xe. “Mục đích của chúng tôi là để tăng độ bình yên, đồng thời vẫn quan sát được bên trong xe…”, một lái xe chia sẻ.

Được nhân thức, hiện có 5 xe taxi tại Thủ đô trang bị loại vách ngăn tự giễu cợt.

Theo Viết Long

Luật pháp TPHCM


Xem thêm: bds