Giá quà hôm nay 19/2: Diễn biến mới đẩy quà đẩy mạnh - VietNamNet

Giá tiến thưởng hôm nay 19/2 trên hoạt động mua bán nhân loại tăng vọt lên sát đỉnh 9 04 tuần do đồng USD giảm khá mạnh sau khi giới đầu tư đón chờ những tín hiệu mới trong khoảng quan hệ giữa 2 nền kinh tế lớn nhất Mỹ-Trung.

Đến đầu giờ sáng 19/2 (giờ vn), giá tiến thưởng trái đất giao ngay đứng ở mức 1.323 đô la Mỹ/ounce.

Giá quà giao tháng 4 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.326 đô la Mỹ/ounce.

Giá vàng bữa nay cao hơn 0,6% (7,5 đô la Mỹ/ounce) so với đầu năm 2018. Quà trái đất quy đổi theo giá đô la Mỹ nhà băng có giá 36,6 triệu tiền việt/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 400 ngàn đồng/lượng so với quà trong nước.

Giá vàng thế giới tăng vọt lên sát đỉnh 9 bốn tuần do đồng đô la Mỹ giảm khá mạnh sau khi giới đầu cơ đón chờ những dấu hiệu mới hăng hái trong khoảng các cuộc trao đổi (ý kiến) thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất Mỹ-Trung.

Vàng tăng giá mạnh ngay trong phiên đầu tuần chủ quản do đồng USD tụt giảm khá với tốc độ cao khi mặc cả 2 bên Mỹ và TQuốc công bố các tin tức hăng hái can dự tới các cuộc thảo luận thương nghiệp nhằm hoàn thành một trận chiến kéo dài trong nửa năm qua.

Giới đầu cơ kỳ vọng China có thể sớm làm được ký hợp đồng nhằm hoàn thành một cuộc chiến thương mại vốn được lo sợ sẽ kéo tụt lùi tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu, trong đó có TQuốc và Mỹ.

Những tín hiệu tốt đã làm các chủ đầu tư lâm thời thời không tìm kiếm sự bình yên ở đồng USD. 

Giá vàng hôm nay 19/2: Diễn biến mới đẩy vàng tăng mạnh
Giá quà hôm nay: tăng vọt. (Ảnh: Bảo Hân)

Sau các cuộc đàm phán tại Bắc Kinh trong tuần trước, Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp diễn các cuộc thương lượng thương mại trong tuần này tại Washington. Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần trước cũng nhắc 2 lần rằng ông có thể gia hạn ký hợp đồng "đình chiến thương mại" và sẽ chưa tăng thuế tiến công vào hàng hóa của Trung Quốc.

Tiến thưởng tăng giá cũng một phần do giới đầu cơ đánh cược đồng đô la còn giảm giá trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi chính sách theo hướng thận trong hơn với ý tưởnrg tăng lãi suất. Fed có thể sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất để kiểm tra tình hình sức khỏe đích thực của nền kinh tế Mỹ.

Trên hoạt động mua bán tiến thưởng trong nước, chốt phiên ngày 18/2 đa số các siêu thị tiến thưởng tăng giá tiến thưởng 9999 trong nước cả trăm ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua tiến thưởng và bán ra so với phiên áp cuối tuần trước.

Tính tới cuối phiên thương lượng 18/2, Tập Đoàn Tiến thưởng bạc đá quý DOJI niêm yết giá tiến thưởng SJC ở mức: 36,88 triệu tiền việt/lượng (mua vào) và 37,00 triệu đồng/lượng (tung ra). Công ti vàng bạc vàng Sài Gòn niêm yết quà SJC ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua tham gia) và 37,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng nhân loại cho thấy sự tăng giá quay về tất nhiên luôn đan xen những vấn đề chỉnh tăng giảm khó khăn suy đoán, vì thế nhà đầu tư nên theo dõi sát các kênh tin tức để có xác định phương hướng đúng về hướng đi của giá quà.

V. Minh


Có thể bạn quan tâm: dat xanh