Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt - VietNamNet

Nhị đối tượng cho ma túy tham gia các tiểu sành rồi sử dụng xe tang lễ vận tải. Quá trình đi trong khoảng Điện Biên vào TT-Huế, chiếc xe liên tiếp rải vàng mã.

Đại tá Phan Văn Minh - Trưởng phòng Tham vấn công an tỉnh giấc TT-Huế sáng nay cho biết, chiều qua nhóm nghiệp vụ đã phá thắng lợi chuyên án 119TT, thu giữ 14 nghìn viên ma túy tổng phù hợp.

Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt
Chiếc xe tang lễ được các đối tượng sử dụng để vận tải ma túy

Theo đó, sau khi phá chiến thắng chuyên án trao đổi, tích tụ, dùng bất hợp pháp chất ma túy tại quán bar Vegas (số 81 đường Bà Triệu, TP Huế), công an tỉnh giấc mở rộng dò hỏi và nhận thấy có tuyến đường dây chuyên vận chuyển ma túy trong khoảng các tỉnh phía Bắc vào đây cung ứng.

Từ kết quả dò la thuở đầu, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - Giám đốc Công an tỉnh giấc đã trực tiếp chỉ huy lập chuyên án mang bí số 119TT để đương đầu. 

Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt
Đối tượng Tiến
Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt
Tang vật thu được trong tiểu sành trên xe tang

Vào lúc 14h ngày 2/2, tại trước số nhà 30 trục đường Lê Lợi (TP Huế), các lực lượng nghiệp vụ đã bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi chuyển vận bất hợp pháp chất ma túy.

Hai đối tượng gồm Quàng Văn Tiến (SN 1996, trú tại phố Thanh Chăn) và Lường Văn Thành (SN 2001, trú tại phiên bản Nà Ngán, phường Nà Nhạn, cùng ở huyện Điện Biên, thức giấc Điện Biên), thu giữ 70 gói ma túy tổng hợp (14 nghìn viên nghi hồng phiến).

Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt
Số lượng ma túy được giấu trong tiểu sành

Theo kết quả thăm dò bước đầu, số ma túy trên được Tiến sắm trong khoảng mẹ của chính mình với số tiền 175 triệu đồng. Sau đó, Tiến rủ thêm Thành thuê xe tải ma túy vào Huế và một vài tỉnh miền Trung để tiêu thụ. 

Để qua mặt nhóm chức năng và quần chúng nhân dân, 2 đối tượng đã thuê một chiếc xe tang lễ mang BKS 27B-00366, sau đó các đối tượng bỏ ma túy vào các tiểu sành đựng hài cốt để ngụy trang.

Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt
Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh giấc TT-Huế (thứ 3 bìa phải) trực tiếp lãnh đạo phá án

Suốt dọc con đường vận tải hơn 1.000km trong khoảng Điện Biên vào TT-Huế, các đối tượng liên tiếp thắp hương, đốt quà mã để lẩn tránh sự rà soát của hàng ngũ chức năng làm nhiệm vụ dọc tuyến.

Đương nhiên, những âm mưu của Tiến và Thành đều nằm trong tầm ngắm, sự giữ vững của hàng ngũ công an thức giấc TT-Huế và các công ty liên quan.

Cho nên, khi các đối tượng vừa điều khiển xe tham gia tới TP Huế, các đội ngũ nghiệp vụ của Ban chuyên án đã quyết định “cất vó”, phá chiến thắng chuyên án tải ma túy lớn nhất trong khoảng trước tới trên địa bàn tỉnh.

Hiện công an TT- Huế đang phối thích hợp với công an tỉnh Điện Biện và các công ty có liên quan tiếp diễn mở mang chuyên án khiến rõ hành vi các đối tượng khác để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Quang quẻ Thành

Hãi hùng tài xế xe container mở 'tiệc lẩu ma túy’ trên cabin

Hãi hùng lái xe xe container mở 'tiệc lẩu ma túy’ trên cabin

Đằng sau chuyện đời của không ít tài xế xe container trong khoảng Hà Tĩnh đi cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) là những làn khói mờ ảo của “nàng tiên nâu”, chưa bao giờ được hé lộ.


Xem thêm: gia dat saigon