Hàng không xúc tiến phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung - Tây Nguyên - VnExpress Kinh Doanh

Các chuyến bay trong nước lẫn quốc tế đi, tới miền Trung - Tây Nguyên góp phần hấp dẫn đầu cơ, tăng hiệu quả xúc tiến PR du lịch.

Ngày 16/2, tại cố đô Huế, hội nghị tạo ra du lịch miền Trung và Tây Nguyên được đơn vị với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và sự nhập cuộc của hơn 500 đại biểu. Trong đó có các cấp chỉ huy và các công ty quốc tế, tổ chức, chuyên gia kinh tế, du lịch, các đại sứ quán Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc...

Hội nghị dành đa dạng thời điểm lắng tai những quan điểm đóng góp của các doanh nghiệp được gọi là "sếu đầu tập thể". Đây là những chủ đầu tư ý tưởnrg đóng góp mạnh mẽ tham gia sự tạo ra của kinh tế vùng như Laguna, Vietjet, Vietravel, Sun Group, Vina Capital, BRG...

Khu vực miền Trung - Tây Nguyên là nơi tập trung đông đảo điểm đến thú vị khách vãn lai trong và ngoài nước của vietnam, nơi tụ hội rộng rãi nguồn tài nguyên và tiềm năng về ngao du, khác lạ là ngao du biển, ngao du sinh thái đồi núi, thác hồ nhiều người biết đến... Trong năm 2018, vietnam đón hơn 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 80 triệu lượt khách vãn lai nội địa. 

Trong đó, khu vực miền Trung và Tây Nguyên đón khoảng 56 triệu lượt khách, đón hơn 9,5 triệu lượt khách quốc tế, tương đương khoảng 28% khách quốc tế cả nước, tổng thu trong khoảng ngao du hơn 110.000 tỷ đồng, chiếm hữu khoảng 18,75% tổng thu ngao du của cả nước.

Sáng ngày 16/2 tại Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên để bàn về các cơ chế, chính sách, giải pháp đột phá để phát triển lĩnh vực mũi nhọn của khu vực này.

Sáng ngày 16/2 tại Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị phát hành du lịch miền Trung - Tây Nguyên để bàn về các cơ chế, chế độ, giải pháp đột nhiên phá để phát hành ngành nghề mũi nhọn của khu vực này.

Hàng không được xem là động lực quan trọng xúc tiến lớn mạnh ngao du vùng duyên hải miền Trung - Tây Nguyên. Ông Don Lam - người thành lập quỹ đầu cơ Vina Capital bình chọn muốn phát triển kinh tế du lịch thì điều cần thiết là phải đầu cơ sân bay và thành lập cửa bầu trời. Theo ông Don Lam, hạ tầng trong đó có cơ sở sân bay là yếu tố cần thiết nhất trong các quyết định đầu cơ của công ty.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Giám đốc điều hành Công ty Du lịch Vietravel cùng san sớt ý kiến với chỉ huy Vina Capital, nghĩ là hàng không sản xuất thì du lịch chắc chắn sẽ tạo ra theo. Ông Kỳ bình chọn những thắng lợi mà Đà Nẵng có được một phần là do những chính sách linh hoạt hơn về hàng không, chế độ nhận thực cho du khách quốc tế, trong khoảng đó tạo bước phát triển đột nhiên phá cho miền Trung - Tây Nguyên.

Giám đốc điều hành hãng hàng không Vietjet - bà Nguyễn Thị Phương Thảo có bài phát biểu thu hút tại hội nghị và san sớt những con số ấn tượng về hoạt động của hãng tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Theo đó, tại 12 sân bay Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh ma, Đồng Hới, Phù Cát, Chu Lai, Tuy Hòa, Liên Khương, Pleiku, Buôn Mê Thuột, Vinh, Thanh Hóa tại 19 tỉnh giấc, thành phố miền Trung - Tây Nguyên, Vietjet là hãng hàng không đi đầu thành lập các con phố bay đến các phi trường địa phương này, góp phần phát hành ngao du và kinh tế địa phương.

Hãng Hàng không Vietjet ra đời, mang giai điệu Hello Việt Nam trên khắp các đường bay nội địa và quốc tế. Hãng đầu tư đội máy bay mới, văn minh, dễ chơi, bình yên với những dịch vụ mới mẻ, món ăn trên tầu tươi ngon, đội bay thân thiết, chú ý. Vietjet tiên phong sơn tượng trưng du lịch Việt Nam lên thân máy bay. Tàu bay Vietjet khoác lên chính mình màu cờ non sông, khai thác gần 70 trục đường bay quốc tế đến Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Myanmar...

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet phát biểu tại hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet phát biểu tại hội nghị sản xuất du lịch miền Trung và Tây Nguyên.

Chỉ đạo Vietjet cho nhân thức sẽ tiếp diễn thích hợp tác ngặt nghèo với các tỉnh giấc, đô thị miền Trung - Tây Nguyên để đẩy mạnh tần suất các chuyến bay, xúc tiến mở nhiều hơn các tuyến đường bay quốc tế các hoạt động lôi cuốn PR ngao du, đặc biệt là các thị trường quốc tế đến 12 phi trường thuộc 19 tỉnh giấc trong khu vực...

Cơ quan Sovico cũng chuẩn bị tham gia các công trình  kêu gọi đầu cơ,  tham gia tạo ra kinh tế, cung ứng vốn đầu tư cho các công trình, cho đơn vị và người dân... Tổng giám đốc Vietjet cho biết, miền Trung là nơi có ý nghĩa đặc biệt với tổ chức Sovico khi bà và các cộng sự của bản thân đi về vietnam đầu tư trong các lĩnh vực du lịch, nơi nghỉ ngơi, BĐS, tài chính nhà băng, hàng không, năng lượng... đóng góp xây dựng kinh tế đất nước.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn sản xuất cụm ngành ngao du tại Miền Trung - Tây Nguyên nhằm phát huy cao nhất những tiềm lực mạnh bạo về khoáng sản tự nhiên tại khu vực. 

Khu vực miền Trung - Tây Nguyên, nơi tụ hội gần như các khoáng sản ngao du của Việt Nam với số đông di sản văn hóa, kho tàng văn hóa đa dạng, đầy đạt yêu cầu để sinh ra nên các cụm lĩnh vực ngao du văn hóa lịch sử, ngao du sinh thái, đồi núi, hang động... Phát triển kinh tế ngao du gắn liền với tạo ra cụm ngành nghề gồm hạ tầng, hàng không, tạm trú, nhà băng, bảo hiểm, để mắt sức khỏe, bình an, bình yên...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các chỉ huy địa phương giải quyết những đề nghị của các chuyên gia và tổ chức để khiến đẹp hình ảnh ngao du của nước nhà, dễ dãi cho kĩ năng thu hút đầu tư và hiệu quả xúc tiến truyền bá ngao du của cả nước.

Khánh Anh


Đọc thêm: bds