HLV Park Hang-seo chốt ngày U23 vn hội quân, sẽ triệu tập 30 cầu thủ cho Vòng loại châu Á

Trong đó, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh tới 3 giải đấu cần thiết gồm vòng loại U23 châu Á 2020, vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019. Trong khi đó, ông một lần nữa chắc chắn ước muốn được hướng dẫn chỉ một đội tuyển để đầu tư tổng thể thời điểm tạo ra cho đội bóng.

HLV Park Hang-seo chốt ngày U23 Việt Nam hội quân, sẽ triệu tập 30 cầu thủ cho Vòng loại châu Á - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo chiếm được sự lưu ý lớn từ báo giới Hàn Quốc khi lên đường trở lại vietnam vào chiều 18/2. Ảnh: My Daily.

HLV Park Hang-seo nói về chiến lược tương lai: "U23 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 6/3 với những cầu thủ dưới 22 tuổi. Một vài cầu thủ đã thi đấu cho đội tuyển tổ quốc và được kiểm chứng khả năng nhưng còn phổ biến người vẫn chưa có được thời cơ như vậy. Tôi dự kiến sẽ triệu tập 30 cầu thủ.

SEA Games 2019 dành cho những cầu thủ trong khoảng 22 tuổi trở xuống. chậm triển khai là giải đấu bóng đá Việt Nam chưa từng thành công. SEA Games được coi là "Thế vận hội Olympic" của bóng đá Đông Nam Á và được công ty vào 04 tuần 11 năm nay. Giữa năm, tôi làm việc cùng đội tuyển Việt Nam tham gia vòng loại World Cup 2022. Quá trình chuẩn bị đầy thách thức. Ở Việt Nam, cả hai đội đều muốn tập trung dưới tay một HLV nhưng tôi chỉ muốn dẫn dắt 1 đội. Tôi nghĩ đó là phương hướng chính xác.

Thật khó để trở thành HLV của cả đội tuyển tổ quốc lẫn U23 vietnam cùng một lúc. Năm nay, tôi cần lựa chọn và tập trung cho một đội hơn khi có cả những trận đấu cần thiết ở vòng loại U23 châu Á 2020 lẫn vòng loại World Cup 2022. Quyết định sẽ được đưa ra càng sớm càng tốt".

Đợt dồn vào một chỗ của U23 vn vào đầu tháng 3 nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Đội tuyển U23 vn sẽ đối đầu với U23 Thái Lan, U23 Indonesia và U23 Brunei để cạnh tranh 1 trong 2 tấm vé tham gia vòng phổ biến kết.

"Vấn đề cần thiết trước mắt là vượt lên vòng loại để xuất hiện ở vòng bảng. Sau đó, cả đội phải lọt tham gia top 4 đội mạnh nhất mới có thời cơ tới Olympic Tokyo tham gia năm 2020", HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo chốt ngày U23 Việt Nam hội quân, sẽ triệu tập 30 cầu thủ cho Vòng loại châu Á - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo sẽ bước vào đợt chuẩn bị tiếp theo cùng U23 Việt Nam hướng đến vòng loại U23 châu Á 2020. Ảnh: My Daily.

HLV Park Hang-seo có trong tay bộ khuông đội tuyển U23 Việt Nam gồm đa dạng cầu thủ đã gắn bó với ông trong khoảng VCK U23 châu Á 2018. Đội hình ấy có thể kể tới Quang đãng Hải, Đình Trọng, Tiến Dũng, Thành Chung, Văn Hậu (Hà Nội FC), Đức Chinh (SHB Đà Nẵng). Trong khi đó, vị HLV 60 tuổi sẽ còn theo dõi kỹ AFF U22 LG Cup đang đơn vị tại Campuchia để tìm kiếm những cái tên tốt nhất cho U23 vietnam.

Ngoài tiêu chí vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo còn có nhiệm vụ giúp bóng đá vietnam giành HCV SEA Games môn bóng đá nam diễn ra tại Philippines tham gia cuối năm nay.

Một phóng viên Hàn Quốc hỏi rằng liệu HLV Park Hang-seo và bóng đá vn có tham vọng nào lớn hơn trong tương lai hay không? Ông Park không lưỡng lự tư vấn cương trực: "Bạn phải nhìn tham gia thực tại. Cho dù tôi có hay đến thế nào thì cầu thủ cũng có khả năng và tiềm năng giới hạn của họ. Mọi thứ muốn tốt lên còn can dự tới kinh tế, các hệ thống huấn luyện và nhiều sự hỗ trợ không giống nhau. Tôi đang nói về sự phát hành của bóng đá trẻ Việt theo góc nhìn tại đây".

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds