Điềm lành ngày Tết báo hiệu một năm hên | MuaBanNhaDat

1. Hoa đào hoặc hoa mai nở

Phong tục tập quán người Việt có ý kiến rằng, vào đúng thời khắc Giao thừa hoặc trong buổi sáng ngày mùng 1 Tết, ví như hoa đào hoặc hoa mai nở thì năm mới tràn ngập hỷ khí, sự hên. Chi tiết, giả dụ hoa đào nở kép, hoa thắm, nhành hoa tươi, có 3 lớp trên đài như hình dạng huê hồng thì mái nhà đón nhiều phúc lộc trong năm mới. Có câu “Hoa khai giàu có”, đầu năm mà hoa mai nở phổ thông và đầy đặn (gồm cả loại 5 hoặc 6 cánh) là điềm lành, im tâm năm mới phổ biến vấn đề tốt lành đang chào đón.

diem lanh ngay tet bao hieu mot nam may man

2. Bánh bác bỏ, bánh tét có màu sắc tươi tỉnh

Trong thời điểm trong khoảng Giao thừa tới hết sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán, khi thành lập chiếc bánh bác, bánh tét đầu tiên mà thấy màu sắc tươi tắn, dễ nhìn, hương vị bánh dẻo thơm, chính là điềm lành ngày Tết báo hiệu năm mới tài lộc dễ phát, khiến ăn thuận buồm xuôi gió. Đây không chỉ là một trong những điềm lành ngày Tết mà cũng lý giải vì sao bánh chưng, bánh tét là 2 vật phẩm chẳng thể thiếu trên bàn độc ngày Tết của người Việt.

3. Cây quất có đủ “Tứ quý”

Đầu xuân năm mới, cây xanh đâm chồi nảy lộc là lẽ tất nhiên. Hãy để ý xem trong nhà bạn, cây quất có đủ bộ “tứ quý” hay không, tức thị cây có đủ lộc, hoa, quả xanh, quả chín. Ví như có, chúc mừng mái ấm bạn, năm mới khiến cho ăn thuận lợi, có rộng rãi lộc lá, hưởng lộc trời ban.

diem lanh ngay tet bao hieu mot nam may man

4. Chó lạ chạy tham gia nhà

Dân gian có câu: “Mèo vào nhà thì khó khăn, chó đến nhà thì sang”. Mèo và chó, mỗi loài vật đều mang trường khí phong thủy không giống nhau. Vào những ngày đầu năm mới, những chú chó luôn được đại chúng mến mộ và chào đón hơn cả. Do vậy, nếu như ngay trong thời điểm Giao thừa hay sáng mùng 1 Tết mà có chó lạ chạy tham gia nhà, bạn có thể hoan lạc rằng đây là điềm lành ngày Tết, năm mới sẽ gặp mặt phổ quát may mắn, thú vui.

5. Dưa, kiệu đạt độ chuẩn

Phụ vương ông ta quan điểm, ngày Tết là phải có “Giết mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”. Dưa, kiệu là món ăn không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới. Cho nên, quan sát thấy hũ dưa, kiệu nhà mình ngon lành, không bị quá chua, quá mặn hay meo mốc, có mùi vị lạ, đó cũng là điềm báo về một năm may mắn, tốt lành, của ăn của để dư dả.

diem lanh ngay tet bao hieu mot nam may man

6. Nhặt được tiền, của đánh rơi

Nhặt được đồ vật, tiền tài... dù lớn hay ốm là điềm báo của sự may mắn. Tất nhiên, với số tiền lớn hay vật dụng có giá trị, nên mua và trao lại cho chủ sở hữu. Đầu năm mới đã tích cực khiến việc tốt, hành thiện giúp người thì cả năm hên tràn đầy. Có câu “Thà làm cho nhân tố tốt gần nhà, còn hơn đi xa thắp hương khấn vái”. Đầu năm không gì tốt hơn là khiến cho yếu tố thiện, điều phúc đức giúp người, giúp đời và giúp chính tâm hồn bản thân thanh thoả.

7. Thình lình mặc áo quần trái

Trong ngày đầu năm mới, nếu như chẳng may mặc trái quần áo, bạn cũng đừng cảm thấy lo ngại nhé. chậm triển khai lại là một trong những dấu hiệu khá hên, là điềm lành ngày Tết đó! Đặc biệt, với những ai trong năm cũ chạm chán phổ biến chuyện đen thui, nếu bất ngờ mặc quần áo trái, năm mới có kỹ năng thay đổi vận khí cát lành, công việc và gia đạo thêm phần thuận tiện. Dĩ nhiên, cần chú ý, nếu như mọi chuyện xảy ra theo lẽ tự nhiên là điềm lành. Ngược lại, nếu như bạn cố tình, nó sẽ không còn mang tới nhân tố cát lợi nữa.

8. Sâu bọ nhỏ tuổi “lạc” tham gia nhà

Ngày đầu năm mới mà có côn trùng nhỏ dại, châu chấu “lạc” vào nhà bạn, báo hiệu trong năm mới mái ấm bạn sẽ đón khách quý tới thăm. Người này mang tới tin tốt lành về công việc hay chuyện tình cảm. Ngoài ra, đây cũng là điềm lành ngày Tết báo hiệu bạn sắp chiếm được nụ cười nào đó hay sự vinh danh khá khác lạ khác.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản