Điều gì có thể xảy ra với cơ thể ví như bạn khởi đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày

Hầu hết chúng ta đều biết rằng mật ong được sử dụng để chống cảm lạnh và giữ ẩm cho làn da, nhưng chẳng phải người nào cũng biết rằng các nhà công nghệ gọi loại thực phẩm này là một siêu thực phẩm vì rộng rãi đặc tính khác mà bạn có thể chưa từng nghe nói đến.

Liên minh mật ong với các thực phẩm khác sẽ được những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe nhưng nếu như bạn ăn dù một muỗng mật ong trước khi đi ngủ và để cơ thể thu nạp rất nhiều sự tốt lành của nó vào đêm tối.

1. Giúp bạn có một đêm ngon giấc

Mật ong chứa một chất dinh dưỡng gọi là tryptophan, một loại hormone giúp bạn thư giãn và cung ứng tín hiệu để cơ thể nhân thức rằng đã tới lúc đi ngủ. Mặc dầu thân thể chúng ta cần axit amin này, nhưng nó chẳng thể được sản hình thành một cách thức thiên nhiên. Nhưng chuẩn y thưởng thức, bằng bí quyết tiêu thụ một vài thực phẩm như mật ong thì thân thể sẽ chiếm được đầy đủ dưỡng chất này.

Nhiều khi chúng ta thức dậy vào giữa đêm. Yếu tố này xảy ra bởi vì, trong khi ngủ, não cần một chất gọi là glycogen và làm cho tuyến thượng thận nằm trong thận sản sinh adrenaline và cortisol - 2 hormoone ngăn cản giấc ngủ ngon. Hên thay, mật ong có chứa glycogen, bởi vậy tiêu thụ nó trước khi ngủ sẽ giúp bạn hạn chế được cơn adrenaline đó và đảm bảo giấc ngủ ngon lành.

2. Giúp giảm áp huyết

 Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày - Ảnh 1.

Vì áp huyết cao là một yếu tố góp phần đáng kể tham gia nguy cơ bận rộn bệnh tim nên việc giữ cho huyết áp ổn định là điều cực kì cần thiết. Nó được coi là một biện pháp tốt để giảm thiểu các biến chứng về tim.

Hai nhà khoa học M I Khalilcorresponding và Sulaiman thuộc khoa Dược, trường Khoa học Y tế, Đại học Sains Malaysia, nói rằng mật ong chứa các hợp chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có khả năng khiến giảm áp huyết. Tiêu thụ 1 thìa mật ong tham gia đêm hôm là một phương pháp tốt để ngăn dự phòng huyết áp cao.

3. Giảm chất béo trung tính trong thân thể

 Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày - Ảnh 2.

Triglyceride là chất béo trung tính có trong máu. Một chừng triglyceride cao có tức là nguy cơ phát hành bệnh tim và tiểu đường. Hên thay, mật ong có khả năng làm biến đổi các chất béo trung tính này thành những bạn hữu tốt giúp khiến cho tinh khiết các chất béo không cần thiết trong máu nên sẽ tốt cho tổng thể cơ thể.

4. Tăng cường chuỗi hệ thống miễn dịch của bạn

 Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày - Ảnh 3.

Các nhà công nghệ tại Đại học Kỹ thuật Y khoa Mashhad đã phân tích và nhận thấy mật ong rất giàu chất chống oxy hóa và các chất kháng khuẩn giúp tăng nhanh chuỗi hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn mạnh mẽ hơn trong việc Đương Đầu nhiễm trùng do các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và đa dạng loại virus khác gây ra.

Ngoài việc tiêu thụ nó mỗi đêm để tăng tài năng phòng ngự tự nhiên của cơ thể, bạn cũng có thể bôi một tẹo mật ong lên vết thương để tăng kĩ năng kháng khuẩn.

5. Cơ thể bạn sẽ khởi đầu đốt cháy chất béo tốc độ hơn

 Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày - Ảnh 4.

Nghiên cứu của lực lượng các nhà công nghệ tại Đại học do Algarve, Faro, Bồ Đào Nha cho thấy, khi vào cơ thể, mật ong khiến tăng sự trao đổi chất của bạn bằng cách thức sản xuất hiệu ứng sinh nhiệt trên cơ thể bạn. Vấn đề này có nghĩa là nó giúp tăng mạnh lưu thông khiến cho tăng nhiệt độ cơ thể của bạn một tí, giúp bạn đốt cháy chất béo mà không cần nỗ lực quá phổ quát.

6. Hạn chế ho

 Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày - Ảnh 5.

Mật ong là một chất chống viêm tự nhiên. Vì thế, bằng phương pháp tiêu thụ một muỗng canh mật ong pha với nước ấm mỗi đêm, bạn có thể giảm thiểu kích ứng trong cũ rích họng và tránh ho. Thêm tham gia đó, mật ong là một loại kháng sinh tốt nên có thể giúp kháng cự bất kỳ vi khuẩn nào "hoành hành" trong cũ kĩ họng của bạn.

7. Có tính năng chống lão hóa

 Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày - Ảnh 6.

Nguyên tắc thiên nhiên tốt nhất để khiến lờ lững lão hóa là tiêu thụ chất chống oxy hóa, và một tin đáng mừng cho các chị em là mật ong chứa đầy chúng. Các nhà tìm hiểu tại khoa Dinh dưỡng, Đại học California, Hoa Kỳ, nói rằng: Tiêu thụ mật ong có thêm một tác dụng là luôn giữ ẩm và tẩm bổ cho làn da của bạn.

Nhưng tiêu thụ mật ong mỗi tối trước khi ngủ còn giúp bạn chống cự các dấu hiệu lão hóa từ bên trong rất hiệu quả.

8. Giúp bạn giảm thiểu trầm cảm

Mật ong chứa polyphenol, một hóa chất hữu cơ giúp chống trầm cảm bằng cách chống cự áp lực oxy hóa trong các tế bào não của bạn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế thuộc khoa Sinh hóa và Sinh học Phân tử, Đại học Jahangirnagar, Bangladesh và trường Kỹ thuật y tế, Đại học Sains Malaysia thì nếu bạn muốn giữ gìn sức khỏe tâm lý và cảm thấy có động lực mỗi khi thức dậy, hãy tiêu thụ mật ong đều đặn mỗi đêm.

Theo LT

Helino


Xem thêm: bds