Kẹt xe gần 7 giờ trong buổi Khai mạc Hội xuân Núi Bà Đen

Kẹt xe khởi đầu trong khoảng lúc 17 giờ 30 (8/2, mùng 4 Tết) kéo dài tới hơn 0 giờ (9/2, mùng 5 Tết), khiến phổ quát người dân bức xúc, phàn nàn nghĩ là lực lượng Cảnh sát Giao thông đã không tính trước được cảnh huống kẹt xe xảy ra, nên lúc cao điểm không thể điều phối liên lạc dẫn đến kẹt xe kéo dài.

Vài du khách tới từ các tỉnh giấc Đô thị Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An… đi hành hương trên những xe ô tô lớn đã không chờ được, rời xe tự đi bộ trên 2 km để vào cổng Núi Bà Đen trước, chỉ để lại tài xế chờ tuyến phố thông thoáng mới chạy xe tham gia sau.

Theo ghi nhận, tới 23 giờ (8/2), nhiều xe mô tô đã bị hư hỏng như: xe chết máy phải dẫn bộ, bô xe khói đen mù mịt, lòng xe bóc khói… Phổ biến người đành phải kẹ lâm thời tham gia những mảnh đất trống xung quanh để bớt nhiệt cho xe, chấp nhận hy vọng khi nào giảm bớt lượng xe mới ra về.

Chị Nguyễn Thị Thu Ngân ( 31 tuổi, ngụ thị trấn Trường Đông, huyện Hòa Thành, thức giấc Tây Ninh) nghĩ là, đoạn đường vào Khu Di tích lịch sử văn hóa - danh thắng và ngao du núi Bà Đen hiện giờ là quá nhỏ bé so với lưu lượng khách tham quan đến với núi Bà Đen, vì vậy mới xảy ra trạng thái kẹt xe vào những ngày cao điểm của lễ hội. Đoạn đường này đã đầu cơ khá lâu, mặt tuyến phố chia khiến cho hai làn xe nên rất hẹp.

Chị Ngân kiến nghị Nhà nước và tỉnh Tây Ninh cần ưu tiên mở rộng tuyến tuyến đường này, vì đây là tuyến ngao du cần thiết nhất của tỉnh giấc.

Để hạn chế nhạo kẹt xe, đội ngũ Cảnh sát Liên lạc đã được đẩy mạnh, tại ngã tư Đại Đồng, tuyến phố vào Hội Xuân Núi Bà Đen, Cảnh sát Giao thông điều phối xe siêu xe rẽ đi hướng khác, trợ thời thời không cho vào khu du lịch và các bãi giữ xe mô tô nhất thời thời hạn nhạo báng cho lấy xe ra để hạn dè bỉu kẹt xe thông suốt kéo dài.

Tới hơn 0 giờ ngày 9/2, nhì làn xe đã thông xe có thể chạy tham gia được Khu Di tích lịch sử văn hóa - danh thắng và du lịch núi Bà Đen.

Theo Thanh Tân

TTXVN


Tham khảo thêm: mua dat