Khởi tố vụ án cố tình làm cho hư hỏng tài sản ở trạm BOT Bắc Hải Vân

Chiều 19/2, Công an tỉnh giấc TT-Huế cho nhân thức, Công an quận Phú Lộc vừa quyết định khởi tố hình sự vụ chủ nghĩa án "Cố tình khiến hư hỏng tài sản" đối với công cụ khi lưu duyệt trạm thu phí Bắc Hải Vân. Cùng với khởi tố vụ án, cơ quan công an hiện ráo riết dò la đội ngũ đối tượng gây rối tại trạm thu phí nói trên.

Khởi tố vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản ở trạm BOT Bắc Hải Vân - Ảnh 1.

Các đối tượng ăn hiếp dọa, tiến công người ngồi bên trong xe ô tô dừng tại trạm thu phí

Trao đổi với PV, thượng tá È cổ Đăng Điền, Phó Trưởng Công an thị xã Phú Lộc, cho hay, qua giai đoạn lấy lời khai đối với lái xe, tích lũy các chứng cớ ban sơ, Tổ chức Điều tra Công an quận Phú Lộc quyết định khởi tố hình sự vụ chủ nghĩa án “Cố ý làm hư hỏng của cải” đối với phương tiện là xe ô tô biển kiểm soát 62C-068.4... song song, tiếp tục khảo sát mở mang, truy hỏi tậu đối tượng. “Hiện, chúng tôi tiếp tục dò la, khiến cho rõ tính danh và động cơ của các đối tượng. Ý thức của tập đoàn công dụng là dò xét xử lý nghiêm, khách quan các đối tượng theo luật pháp của quy định, bất kể người đó là ai”, ông Điền cho nhân thức.

Trước đây, như tin đã đưa, ngày 15/2/2019, trên mạng phố hội Facebook sinh ra những đoạn clip ngắn và hình ảnh về một lực lượng côn đồ bịt lạ mắt mặt, trang bị hung khí, liên tiếp có hành vi ăn hiếp dọa, thậm chí tấn công những người ngồi trong xe ô tô khi đi qua trạm thu phí Bắc Hải Vân (thành phố Lăng Cô, huyện Phú Lộc, thức giấc TT-Huế). Tập đoàn công an, kiểm sát vào chiều tối cùng ngày đã bắt tay xác minh, dò xét, khiến rõ vụ việc.

Khởi tố vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản ở trạm BOT Bắc Hải Vân - Ảnh 2.

Trạm thu phí Bắc Hải Vân

Đến nay, theo báo cáo của Cty cổ hủ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT, tham gia 12h ngày 15/2/2019, tại Trạm thu phí Bắc Hải Vân do doanh nghiệp này quản lý và điều hành, xuất hiện xe mang BKS 62C-068.4… vận động vào làn số 2, xe mang BKS 62C-125.7… di chuyển tới làn số 3 từ hướng Huế đi Đà Nẵng rồi dừng xe, không mua vé.

Cũng theo lên tiếng của Cty cổ lỗ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT, trong thời gian 2 xe ô tô kể trên dừng trên 2 làn của trạm thu phí Bắc Hải Vân, tại đây đã hiện ra một nhóm đối tượng lạ, mang khẩu trang che kín đáo mặt, với bộc lộ say xỉn. Đội ngũ đối tượng có hành vi hành hung, gây lộn với những người ngồi trên hai dụng cụ dừng tại trạm thu phí. Hiện cơ quan tác dụng đang bắt đầu điều tra.

Thây mặt của Cty cổ hủ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT chắc chắn, các đối tượng bịt mặt này không rõ lai lịch, không phải do Trạm thu phí Bắc Hải Vân thuê để dằn mặt, hành hung các lái xe.

Trao đổi với báo chí, đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an TT-Huế, chính trực: "Khởi tố vụ án là bước tố tụng trước tiên theo trình tự, nhưng các bước tiếp theo phải tiếp diễn điều tra khiến rõ. Theo báo cáo xác minh ban sơ, vụ việc có can hệ tới một số nhân viên của trạm thu phí, nhưng cụ thể thì phải thăm dò, khiến rõ. Mặc dầu là bạn nào thì cũng dò la, xử lý nghiêm”.

Ông Sơn còn để ý, sau khi có kết quả khảo sát, làm rõ vụ việc tại Ttrạm thu phí Bắc Hải Vân, tổ chức công dụng sẽ xử lý nghiêm các đối tượng có biểu thị gây rối trơ tráo tự, cũng như các đối tượng gây cản trở, ùn tắc giao thông, vi phạm các luật pháp của Chính phủ về đơn độc tự bình yên giao thông tại trạm thu phí.

Theo Ngọc Văn

Tiền Phong


Xem thêm: dịch vụ nhà đất