Kiếm lời tiền tỷ, nhà đầu tư 'săn' nhà phố xây sẵn trên dưới 2 tỷ đồng khu ven trọng tâm TP.HCM

Các căn nhà riêng xây sẵn được rao bán rần rộ tại các khu vực thị xã Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè, Q.9, Q.12... đang mang về khoản lợi nhuận khá tốt cho chủ đầu tư (NĐT) khi yêu cầu sở hữu nhà ngày càng tăng.

Thăm dò thực tế cho thấy, các căn nhà mới xây sẵn tại khu vực ven Tp.HCM có thanh khoản khá tốt. Tại các con hẻm của huyện Hóc Môn, Củ Chi những căn nhà chào giá trong khoảng 1-1.4 tỉ đồng/căn nhanh chóng được người mua ở thực và NĐT săn đón. Thậm chí, có một số căn đang xây đắp dở dang nhưng đã được khách sắm “đặt chỗ”. Được nhân thức, những căn nhà này thường được xây dựng trên đất của người dân bạn dạng địa hoặc các khu đất của NĐT xây nhà bán lại, hưởng chênh cao.

Kiếm lời tiền tỷ, nhà đầu tư săn nhà phố xây sẵn trên dưới 2 tỷ đồng khu ven trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Tại khu vực Q.12, Q.9 hoạt động đầu cơ xây bán nhà riêng cũng diễn ra khỏe mạnh những năm mới đây. Thời điểm vừa mới đây, giá nhà ở khu vực này tăng cao nên các căn nhà riêng cũng được rao bán giá chênh khá cao.

Chi tiết, tại Q.12 nếu như thời điểm đầu năm 2018 giá căn nhà riêng (2 tầng) tham gia khoảng 1.8 tỉ đồng/căn, thì hiện tại căn cùng diện tích chào bán 2.4 - 2.5 tỉ đồng/căn. Tại Q.9, giá sàn nhà riêng cũng tăng chí ít 300 triệu đồng/căn so với thời điểm giữa năm 2018. Chính mức tăng giá tuyệt vời nên nhiều NĐT có dòng vốn dài hơi đã “bỏ tiền” vào thị phần này. Thực tế, trong giới đầu cơ không ít người đã lời tiền tỉ khi đầu cơ vào nhà riêng trong vòng 5-6 bốn tuần.

Đàm phán của các NĐT thứ cấp ở thị phần này gia tăng. Những căn nhà mới xây không chỉ người dùng thực tìm để ở mà đầy đủ NĐT nhập cuộc tìm đi bán lại. Trong đó, các NĐT có kinh nghiệm thường mua các căn nhà xây mới dạng cấp 4 của NĐT trước đó với số tiền đầu tư vừa phải, tìm và bán chênh lại cho khách hàng thực trong vòng một số bốn tuần.

Theo ghi kiếm được, nhiều người ở thực lựa chọn nhà xây sẵn để giảm chi tiêu nảy sinh khi xây nhà. Thay vì mua đất và xây nhà, họ tìm kiếm các căn đã xây sẵn với giá trị tương đương một căn hộ để sở hữu vĩnh viễn. Khu lận cận trọng tâm Tp.HCM là sự chọn lựa của đồng đội. Nếu nhà xây sẵn tại khu vực Q.9 giá đã khá cao thì hiện tại phổ thông người dịch chuyển về khu vực Q.12, Hóc Môn, Củ Chi hoặc Bình Chánh để có giá mềm hơn. Thậm chí, phổ quát người mua thực có dòng tiền ít bằng lòng mua nhà bình thường sổ để có giá mềm, phù hợp với nguồn nguồn vốn.

Tìm hiểu được nhân thức, nếu như khu vực sầm uất như Q.Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú giá nhà riêng trên dưới 3 tỉ đồng/căn nhường nhịn như khá lẻ tẻ thì với chi phí này khách hàng dạt về khu xa hơn bằng lòng vận động khoảng cách thức vào trung tâm xa thì vẫn có đa dạng chọn lựa.

Kiếm lời tiền tỷ, nhà đầu tư săn nhà phố xây sẵn trên dưới 2 tỷ đồng khu ven trung tâm TP.HCM - Ảnh 2.

Nhàng nhàng một năm giá nhà riêng ven Sài Gòn tăng giá ít ra trong khoảng 20-30%

Theo các chuyên gia, các yếu tố khiến cho nhà xã xây sẵn khu ven trọng tâm Sài Gòn hút người dùng ở thực lẫn NĐT bởi các nhân tố sau.

Thứ nhất, mức giá còn ở ngưỡng chấp chiếm được: Do giá nhà thị trấn ở một số khu vực thập ác còn ở mức trên dưới 1 tỉ đồng/căn phù hợp với tập thể NĐT cũng như dòng tiền tài người dùng ở thực. Thành ra, những căn nhà “mới toanh” ở khu ven hấp lực thị trường khá tốt.

Thứ nhì, chi phí ít bất định như các phân khúc khác: Theo các NĐT, nếu như các vật phẩm khác giá tăng chợt biến hay đóng băng theo tình hình thị trường thì nhà thị trấn xây sẵn lại có sự cô động bất biến . Đó chính là nguyên nhân các NĐT ưa thích sự ổn định bạo dạn bỏ tiền vào. Tuy thế, đây cũng là phân khúc “lấy công khiến lời” hiệu quả vì phổ thông NĐT bỏ công trạng để xây đắp và tính toán kỹ lưỡng thì mức chênh lệch sẽ cao khi bán lại cho đứa ở thực.

Thứ ba, đây là phân khúc an ninh về mặt pháp lý: Giả dụ các vật phẩm hiện ra trong tương lại và liên tiếp hẹn hứa hẹn sổ sách thì nhà thị trấn xây sẵn lại mang đến sự im tâm về mặt pháp lý cho khách tậu, khác biệt trước bối cảnh nhân tố pháp lý gây hoang mang cho người dùng nhà trên hoạt động mua bán như bây chừ.

Theo ý kiến của các NĐT, năm 2019 khi vật phẩm đất nền khan hàng mới thì các căn nhà xã được xây mới trên đất sẵn có hoặc làm mới trong khoảng nhà cũ vẫn là thị phần hấp dẫn khách hàng. Dù thế, những cảnh báo về các căn nhà phổ biến sổ hay giao dịch bằng giấy má viết tay hay dính quy hoạch vẫn được các chuyên gia cảnh báo tới khách hàng nhà.

Hạ Vy

Theo InfoNet


Xem nhiều hơn: gia nha dat