Kỷ luật phó chủ toạ TP Tuy Hòa can hệ đến đất đai

Nguồn tin Báo Người Lao Động ngày 22-2, cho hay Ủy ban Rà soát Thức giấc ủy Phú Yên ổn vừa ban hành quyết định chấp hành kỷ luật bằng cách thức cảnh cáo trong Đảng đối với ông Nguyễn Lương Sinh, Thành ủy viên, Phó Chủ toạ UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên).

 Kỷ luật phó chủ tịch TP Tuy Hòa liên quan đến đất đai - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lương Sinh, Phó Chủ toạ UBND TP Tuy Hòa (phải)

Theo kết luận này, ông Nguyễn Lương Sinh được cắt cử làm Trưởng Ban Điều hành dự án nạo vét cửa Đà Diễn (TP Tuy Hòa). Tuy nhiên, khi khai triển thi hành lãnh đạo của UBND tỉnh về nạo vét thông luồng nhất thời thời cửa Đà Diễn để dịch vụ tàu bè đi lại, ông Sinh đã thi hành không đúng lãnh đạo của UBND tỉnh; ký một vài văn bản, hợp đồng kinh tế và phụ lục phù hợp đồng không đúng trình tự, giấy má, không đúng thẩm quyền được giao. Ông Sinh cũng đã thiếu kiểm tra, dẫn đến ký cấp giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất ở đô thị, đất nông nghiệp cho 4 trường hợp tại phố Phú Đông (TP Tuy Hòa) sai các qui định của luật pháp về đất đai.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thức giấc ủy Phú Yên, vi phạm của ông Sinh là hiểm nguy, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, khiến cho giảm uy tín bạn dạng thân và công ty, doanh nghiệp nơi công việc. Vì thế, Ủy ban Rà soát Thức giấc ủy Phú Lặng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Lương Sinh bằng chế độ cảnh cáo.

Theo Hồng Ánh

Người công huân


Xem tại: mua nha