Lại trải chiếu, ngồi ăn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Đơn vị điều hành thông tin chính thức

Ngày 17/2, giải đáp VTC News, một chỉ huy Tổng công ti Đầu tư sản xuất các con phố cao tốc vn (VEC) cho biết, khoảng 4h ngày 15/2, doanh nghiệp chiếm được tin tức về một lực lượng người dừng xe ngồi thưởng thức trên cao tốc đoạn 233+400 thuộc lối ra nút giao thông IC 17 các con phố cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Theo vị lãnh đạo VEC, ngay sau khi chiếm được tin tức công ty đã cử người đến, đòi hỏi đội ngũ người trên rời khỏi cao tốc và công bố cho hàng ngũ CSGT trên khu vực giải quyết.

"Chúng tôi phát hiện được và nhanh chóng cử người tới đó đòi hỏi họ chuyển di. Sau đó, chúng tôi báo cáo cho hàng ngũ CSGT để phối thích hợp với các trạm thu phí giữ chiếc xe lại để xử lý về hành vi trên" – vị chỉ huy VEC cho hay.

Trước đây, ngày 16/2, mạng xã hội hình thành đoạn hình ảnh cùng thông tin nghĩ rằng có một lực lượng 3 người nam nhi dừng xe ô tô, ngồi ăn trên làn dừng xe nguy cấp ở cao tốc.

Lại trải chiếu, ngồi ăn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Đơn vị quản lý thông tin chính thức - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm người được cho là ngồi ăn trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đăng chuyên chở trên mạng thị trấn hội ngày 16/2.

Theo người đăng tải, những hình ảnh trên được ghi lại vào ngày 15/2, tại km 233+400 thuộc lối ra nút giao thông IC 17 con đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng chuyên chở, phổ quát người bức xúc, chỉ trích hành động nguy khốn của đội ngũ người nói trên và đòi hỏi tổ chức chức năng nhanh chóng xác định, xử lý nghiêm trường thích hợp này.

Trước đó, tham gia ngày 6/2, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra làm cho dư luận phản ứng. Một mái nhà 4 người (gồm: bố, mẹ, con trai và con gái) điềm nhiên bày tiệc trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai .

Gia đình 4 người này đi chiếc xe ô tô mang BKS 36A – 090.48 hiệu Mitsubishi trên phố cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Sau đó, họ thản nhiên dừng xe lại ở làn dừng nguy cấp và trải thảm bày đồ ăn ngồi mở tiệc trước đầu xe ô tô.

Trong lúc thưởng thức sung sướng, cả gia đình còn livestream, khoe hình ảnh trên mạng xã hội Facebook.

Tới ngày 9/2, Đội tuần tra kiểm soát liên lạc số 1, Cục CSGT (Bộ Công an) đảm đang tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai tin tức, ngay sau khi xảy ra vụ việc, đội đã lập biên bạn dạng lỗi vi phạm “Dừng đỗ xe trên phố cao tốc” đối với lái xe.

Tương ứng lỗi này, tài xế Việt bị phạt tiền trong khoảng 5-6 triệu tiền việt, ngoài ra còn áp dụng cách thức xử phạt bổ sung tước giấy phép tài xế từ 1-3 04 tuần theo pháp luật.

Theo Tùng Lâm

VTC News


Xem nhiều hơn: bds