Long Thành sẽ là thành phố phi trường siêu văn minh

Chia sẻ với Báo Giao thông trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, Chủ toạ HĐQT TCT Cảng hàng không VN (ACV) Lại Xuân Thanh chắc chắn, tương lai không xa, Long Thành sẽ trở thành một Airport City (đô thị sân bay) tương tự như CHK Incheon của Hàn Quốc.

Trọng điểm hàng không bậc nhất sắp sinh ra

Mỗi thời điểm Tết Nguyên đán, khi Tân Sơn Nhất trở nên đông đúc hơn bao giờ hết, người địa phương lại "mơ" tới một phi trường Long Thành tân tiến. Vậy, siêu dự án này đã khai triển đến đâu, thưa ông?

Trong khoảng 04 tuần 6/2018, chúng tôi đã ký hợp đồng lập thông báo nghiên cứu khả thi (F/S) với tư vấn JFV. Hiện giải đáp đã chấm dứt khảo sát địa chất, địa hình, thu thập dữ liệu; kiến tạo căn bản tất cả các hạng mục nhà cửa của Hoa phượng đỏ; trong đó cập nhật các quy định hàng không mới nhất của ICAO và đang chấp hành thiết kế hạ tầng; thiết kế chuỗi hệ thống liên lạc gắn kết; phân tích và đề xuất các mô hình khai thác, mô phỏng tài chính; thu thập dữ liệu làm cơ sở thiết kế quy hoạch vùng trời. Hiện, ACV đã xong xuôi việc biên dịch, chỉnh sửa lên tiếng giữa kỳ trình Bộ GTVT. Trên hạ tầng đó, ACV bắt buộc Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chuẩn y xây dừng Hội đồng thẩm định Nhà nước để tiến hành chọn lựa nhà thầu giải đáp thẩm tra đối với các tòa tháp trung tâm quốc gia và thực hiện các công việc thẩm định theo quy định của luật pháp.

Với tiến độ như vậy, dự định các công việc giám định và hoàn thiện hồ sơ FS sẽ được hoàn thành vào tháng 8/2019 để Chính phủ trình Quốc hội chuẩn y vào kỳ họp 04 tuần 10/2019. Nếu không có gì đổi mới, dự định, bốn tuần 1/2020, Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn y dự án.

Là phi trường "sinh sau đẻ muộn", theo ông đâu là sức lôi cuốn của Long Thành?

Đúng là CHK quốc tế Long Thành được hiện ra và sẽ được đưa tham gia khai thác sau các CHK trung chuyển lớn trong khu vực như: ChekLapKok (Hồng Kông), Changi (Singapore), Suvarnabhumi (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia). Điều này cũng đồng nghĩa với việc CHK quốc tế Long Thành sẽ phải khó khăn để hấp dẫn khai thác của các hãng hàng không, lôi cuốn hoạt động mua bán chuyên chở hành khách, hàng hóa quốc tế.

"

Công trình CHK quốc tế Long Thành gồm 3 thời kỳ, với tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ USD (tương đương hơn 336 nghìn tỷ đồng). Trong đó, thời kỳ 1 có vốn đầu cơ là hơn 5,4 tỷ USD. Tiêu chí của dự án công đoạn 1 là đầu cơ xây đắp một tuyến phố cất/ hạ cánh, một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm; lừ đừ nhất năm 2025 kết thúc và đưa tham gia khai thác.

"

Mặt khác, trong thời kỳ tạo ra ban sơ, năng lực cạnh tranh của CHK quốc tế Long Thành sẽ gặp gian truân do công suất thiết kế khi đưa tham gia khai thác năm 2025 mới chỉ là 25 triệu hành khách/năm so với 60-80 triệu, thậm chí 100 triệu hành khách/năm của các CHK quốc tế lớn khác trong khu vực. Cơ sở vật chất phục vụ công nghệ hàng không, bảo dưỡng tàu bay, phục vụ thương mại... chưa được xây đắp toàn vẹn.

Tuy nhiên, tôi chắc chắn CHK quốc tế Long Thành có đa số ưu điểm khó khăn để biến thành một trong những trọng điểm hàng không bậc nhất khu vực, đang được sự ân cần, có sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư, sự mong mỏi của các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Trước nhất, Long Thành là CHK lớn nhất, cần thiết nhất của vn, một thị trường hàng không có tốc độ phát triển vào hàng cao nhất trái đất (đứng thứ ba trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương). vietnam là nước nhà hòa bình với dân số hơn 90 triệu người, nền chính trị, phường hội định hình, không chịu tác động của các cuộc xung đột nhiên tôn giáo, sắc tộc; kinh tế, thương nghiệp, xuất nhập cảng phát triển cao, vững bền, hấp dẫn mạnh bạo đầu tư nước ngoài; tiềm năng ngao du hoành tráng. CHK quốc tế Long Thành nằm ở trọng điểm khu vực kinh tế trọng tâm phía Nam - là khu vực kinh tế phát triển trẻ trung, có yêu cầu chuyên chở hàng không cao nhất cả nước.

Ngoài ra đó, Long Thành nằm ở trọng điểm của khu vực Đông Nam châu Á với các trục đường bay Đông - Tây, Bắc - Nam, tiện lợi cho việc trung chuyển hành khách, đi tới các châu lục như: Châu Âu, Trung Đông, Nam Á, Đông Bắc Á, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương, dễ dãi cho các hãng hàng không và cấu kết hàng không khiến căn cứ, xây đắp lịch bay nối chuyến cho hành khách, hàng hóa được hiệu quả.

Quy hoạch CHK quốc tế Long Thành hoàn toàn có đủ quy mô đất quan trọng (5 nghìn ha) cho thời điểm hiện tại và trong mai sau để sản xuất thành một trung tâm hàng không tân tiến, sản xuất các dịch vụ hàng không, phi hàng không đầy đủ, đa dạng, phú quý, đặc biệt là tạo ra mô phỏng "đô thị sân bay" (Airport City).

Long Thành sẽ là thành phố sân bay siêu hiện đại - Ảnh 1.
CHK quốc tế Long Thành được thiết kế theo mô hình hoa sen dáng điệu

Văn minh hơn Changi…

Ông vừa nói tới cụm trong khoảng "thị trấn sân bay". Ông có thể chia sớt chi tiết hơn về định nghĩa này?

"Thị trấn phi trường - Airport City" là một mô phỏng, định hướng quy hoạch và đầu cơ xây dựng CHK quốc tế được cộng đồng hàng không quốc tế tạo ra trong khoảng cuối những năm 80 của thế kỷ XX. Định hướng này lấy phục vụ vận chuyển hàng không khiến trọng tâm để hiện ra và phát hành các trọng điểm kĩ nghệ, dịch vụ thương nghiệp, logistics, hội nghị, văn phòng, hạ tầng y tế, nhà hàng, nơi nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, chuỗi hệ thống giao thông tiện lợi như một thành phố (nhưng không tạo ra về khu dân cư).

Trên nhân loại, mô hình "thị trấn trường bay" đang được phát triển một phương pháp mạnh mẽ tại châu Âu, Đông Bắc Á, khác biệt là tại Trung Đông. Tại khu vực, các CHK Kuala Lumpur, Singapore cũng được coi là những chiến thắng của mô hình này.

Những kĩ nghệ nào sẽ được vận dụng tại sân bay Long Thành, thưa ông?

Còn quá sớm để có thể nói cụ thể các công nghiệp sẽ được khai triển cho CHK quốc tế Long Thành. Hiện, ACV đang chỉ huy tư vấn lập FS thực hiện nghiêm lãnh đạo của Quốc hội, Chính phủ: "Dự án được vận dụng các kĩ nghệ tân tiến trong việc xây đắp, điều hành và điều hành như các Cảng hàng không quốc tế hiện đại trên quả đât" nêu tại Quyết nghị số 94/2015/QH13 của Quốc hội.

Tôi có thể chắc chắn CHK quốc tế Long Thành sẽ áp dụng kĩ nghệ tân tiến không kém CHK Changi (Singapore), thậm chí phải hiện đại hơn vì chính mình đi sau, có cơ hội tích hợp, ứng dụng những công nghiệp mới hơn.

Được nhân thức, trên cơ sở vật chất Báo cáo phân tích tiền khả thi được duyệt, Tư vấn và ACV dự kiến sẽ lên tiếng Chính phủ yêu cầu ACV khiến cho chủ đầu tư một số hạng mục quan trọng của Long Thành bao gồm: Nhà ga hành khách, các hạng mục khu bay (các con phố băng, các con phố lăn, sân đỗ…), chuỗi hệ thống tra nạp nhiên liệu, trục đường trục trước nhà ga, nhà để xe, ga hàng hóa… ACV liệu có đủ khả năng tài chính để phụ trách phần việc quan trọng này không, thưa ông?

Các cách thức huy động vốn để đầu tư thời kỳ 1 CHK quốc tế Long Thành đang được trả lời tìm hiểu đưa vào FS để trình Chính phủ, Quốc hội chọn, phê duyệt. ACV kiến nghị lựa chọn phương thức không sử dụng ngân sách Nhà nước (ngoài các nguồn vốn ngân sách Nhà nước dịch vụ công việc GPMB, xây dựng hội sở các tập đoàn quản lý nhà nước tại Hoa phượng đỏ), trong đó ACV sẽ đảm bảo tự bằng vận nguồn vốn để đầu tư xây dựng các hạng mục nhà cửa hàng không chính như khu bay (đường hạ/cất cánh, tuyến đường lăn, sân đỗ tàu bay), nhà ga và các nhà cửa can hệ thuộc khu hàng không dân dụng; TCT Điều hành bay VN bảo đảm tài chính đầu cơ xây đắp các công trình bảo đảm hoạt động bay; các công trình cung cấp dịch vụ hàng không khác như bảo dưỡng tàu bay, xuất ăn hàng không, xăng dầu hàng không, logistics… và các nhà cửa luôn tiện ích khác theo mô phỏng Airport City thi hành theo chế độ thị trấn hội hóa.

Với tiềm lực vốn đầu tư cũng như uy tín, trải nghiệm quản lý và khai thác các Hoa Phượng đỏ hàng không hiện giờ, ACV có thể bằng vận tài chính tự có bảo đảm 40- 50% tổng vốn đầu tư xây đắp công đoạn 1 đối với các công trình thuộc nghĩa vụ của ACV; phần vốn còn lại ACV sẽ vận động trong khoảng nguồn vay thương mại, yêu cầu Nhà nước chuẩn y tạo ra trái khoán doanh nghiệp hoặc trả cũ rích tức bằng cổ phiếu, phát triển cũ rích phiếu.

Cảm ơn ông!

Theo Thanh Bình (chấp hành)

Báo liên lạc


Có thể bạn quan tâm: bds