Mua quà ngày vía Thần tài, nhất định phải biết vấn đề này

Theo quan niệm dân dã, ngày mùng 10.1 (âm lịch) hàng năm là ngày vía Thần tài. Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý, đem lại tài lộc, sung túc và may mắn. Bên cạnh việc, sắm lễ cúng Thần tài thì sắm quà cầu may tham gia ngày này, gia chủ sẽ may mắn cả năm, làm cho ăn thuận buồm xuôi gió.

Với quan niệm đó, tham gia ngày này hàng năm, nhiều cư dân, đặc biệt là dân kinh doanh buôn xếp hàng từ sáng sớm để tậu tiến thưởng tích tụ.

Với sự nhiều chủng loại của thị trường, người địa phương có phổ thông sự chọn sắm quà tại đâu. Những năm vừa mới đây, ngoài khu chợ truyền thống, thị trường online cũng nở rộ cực kì. Tất nhiên, các chuyên gia khuyên người dân nên lựa chọn sắm tiến thưởng trong ngày vía Thần tài tại những siêu thị có tên tuổi, uy tín, đảm bảo chất lượng để giảm thiểu thiệt hại về sau.

Để phục vụ yêu cầu của người địa phương, ngay từ thời gian trong năm, các công ty kinh doanh quà đã có sự sẵn sàng lượng tiến thưởng lớn để cung cấp cho hoạt động mua bán. Các kiểu dáng sản phẩm cũng vô cùng đa dạng như vàng miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài, linh vật, đồng xu, thiên lí tiến thưởng…

Theo kinh nghiệm của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, các item được cư dân ưu chuộng hàng năm vào ngày này là các loại nhẫn tròn trót lọt từ 0,5 chỉ đến 2 chỉ. Bởi loại này dễ dãi khi mua, tiện lợi khi bán và có thể bảo toàn giá trị, không bị lỗ về sau. Ví như đối tượng mua hàng lựa chọn tậu nhẫn tròn trót lọt thì nên chọn lựa loại ép vỉ để giảm thiểu thiệt thòi trong đàm phán, trao đổi về sau, bởi với loại nhẫn tròn trơn tru không ép vỉ sẽ không dễ dàng xác định được chất lượng.

Với những đối tượng mua hàng sắm quà miếng nên đòi hỏi xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng, thủ tục đi kèm sản phẩm.

Nếu tìm vàng để cầu may và đeo như một item hộ mệnh thì đối tượng mua hàng có thể tìm những sản phẩm phù hợp tuổi, phù hợp mệnh như tiến thưởng 16K, 18K, 20K và vàng 12 con giáp, tượng thần tài. Tuy nhiên những loại này khi bán đi thì giá sẽ bị thiệt hơn so với vàng nhẫn tròn trót lọt và vàng miếng.

Tham gia ngày Thần Tài, giá vàng thường tăng lên và đông người dùng nên tậu tiến thưởng trong ngày này không nên tậu lượng quá lớn, nên từ nửa chỉ tới 5 chỉ. Hình như, việc sắm tiến thưởng trong ngày vía Thần tài để may mắn cũng là ý kiến tín ngưỡng dân dã, người dân không nên vì quá sùng tín mà đổ xô đi tậu quà, gây ra những nhiễu loạn cho thị trường.

Theo Thùy Dung

Lao Động


Tham khảo thêm: bds