Năm 2019, giá đất TP.HCM sẽ tăng bỗng biến? | MuaBanNhaDat

Theo thông báo thị trường mới nhất vừa được CBRE vietnam lên tiếng, trong quý II-2018 thị trường bất động sản TP.HCM đón nhận tổng cộng 9.580 căn chào bán mới trong khoảng 31 dự án, tăng 80% so với quý trước. Trong đó, vật phẩm căn hộ thuộc thị phần trung cấp chiếm đoạt thị đa số nhất trong tổng nguồn cung mới, lên tới 56%. Xét theo địa điểm, dự án ở khu vực phía Đông thành phố đang là khu vực sôi động nhất, choán 36% nguồn cung chào bán mới. Theo CBRE, trong quý II tổng số căn hộ thương lượng thắng lợi đạt 9.522 căn, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Thị phần trung cấp tiếp tục dẫn đầu hoạt động mua bán với 4.862 căn bán được, chiếm giữ 51% tổng lượng tiêu thụ. Các công trình chào bán mới trong quý ghi nhận 5.765 căn bán được, choán hơn 60% tổng lượng tiêu thụ.

Các khu nhà phố, nhà thương nghiệp có vị trí tốt có thể tăng lên tới 30% giá trị so với cùng kỳ năm trước. Tất nhiên, từ quý III và IV/2018, nguồn cung vật phẩm trên toàn thị trấn bị thiếu hụt do chỉ ưu tiên triển khai các dự án dang dở nên hiện tượng các tổ chức bất động sản và chủ đầu tư cá nhân có xu hướng sắm về các tỉnh giấc phụ cận TP.HCM như Long An , Đồng Nai, Bình Dương hay xa hơn là Vũng Tàu, Bình Thuận tăng cao. Không chỉ vậy, tầm giá đất TP.HCM chào thuê mặt bằng tiếp diễn leo thang. Hiện giá thuê trọng điểm thương mại địa điểm "vàng" tại quận 1 chạm ngưỡng 137 đô la Mỹ mỗi m2 một 04 tuần, tăng 7% so với cùng kỳ và tăng 15%-20% so với ba năm trước. Vận tốc tăng giá này được bình chọn là khả quan so với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

nam 2019, gia dat tp.hcm se tang dot bien

Giá đất TP.HCM được dự báo tiếp tục đi lên trong năm 2019.

Cụ thể, tại khu vực huyện 2 và quận Gò Vấp, giá cho những item ở phân khúc nhà xã, nhà thương nghiệp có vị trí tốt có thể tăng đến 30%. Ước tính làng nhàng phân khúc căn hộ tăng ít nhất 10%, đất nền tăng 15-20%, nhà xã tăng 12-15% trong vòng 12 04 tuần qua. Nguồn gốc của việc tăng giá đất TP.HCM không xong xuôi được cho là đến trong khoảng việc mỗi năm, thị trấn tăng hơn 300.000 người. Chính nguồn lực hoành tráng này đã tạo một áp lực lớn về yêu cầu nhà ở cho cư dân tại thị trấn. Nếu như không có sự vấn đề tiết của các cơ quan điều hành nhà nước, mong ước ổn định gia đình với người địa phương vẫn còn xa vời vì "lương không đủ mua nhà".

Thứ hai, lề thói cất "găm" bất động sản chính là một trong những căn nguyên cần thiết lý giải nguồn cơn của những đợt sốt đất từng diễn ra trong các năm vừa mới đây. Khi đất đai được xem là hàng hóa, "người tiêu xài" chuẩn bị nhập cuộc tham gia "cuộc đua kỳ thú" đầu cơ tích trữ đất. Và yếu tố này đã kéo giá đất TP.HCM tăng vọt không dễ dàng quay đầu về mức giá thuở đầu trong những năm mới đây.

Thứ ba, dân số vietnam có thiên hướng giàu lên lập cập. Theo Knight Frank, số lượng triệu phú với khối của cải từ một triệu đô la của Việt Nam được dự đoán tăng từ 14.300 năm 2016 lên 38.600 vào năm 2026. Yếu tố này làm cho nảy sinh yêu cầu lớn với bất động sản siêu sang "ngự" tại các vị trí đắc địa. Những khối BĐS này vốn đã rất đắt đỏ nay sẽ ngày lên giá chóng mặt. Vận tốc tăng giá đất TP.HCM hiện diễn ra nhanh lẹ, nhiều lần và liên tiếp đang ẩn chứa gần như mối lo cho toàn hoạt động mua bán.

Hoạt động mua bán tăng nóng giá đất TP.HCM khiến cho phổ thông người tới các ngân hàng để mượn tiền đầu cơ vào "miếng mồi" BĐS. Đương nhiên đi tất nhiên đó là các rủi ro và nguy cơ mất trắng ví như không gặp thời và không có sự khôn ngoan.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản