Nên làm gì vào ngày Thần tài để may mắn? | MuaBanNhaDat

Theo truyền thuyết, ngày Thần tài được phát xuất trong khoảng tích Thần Tài. Chuyện kể rằng dưới è gian không có Thần Tài, chỉ có Thần Tài trên trời, vị Thần cai quản tiền nong, tài lộc. Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống è gian. Khi Thần tài tham gia nhà nào xin ăn thì nhà đó phong lưu, buôn may bán đắt… Tới ngày mùng 10 bốn tuần Giêng thì Thần Tài bay về trời. Để tưởng nhớ Thần Tài, dân chúng chọn lựa ngày này là ngày vía Thần Tài để phụng dưỡng sản phẩm và mua quà để cầu tài lộc may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, ấm no cả năm.

Năm 2019, ngày Thần Tài là ngày nào?

Năm Kỷ Hợi 2019, ngày Thần Tài mùng 10 bốn tuần Giêng Âm lịch là ngày Nhâm Ngọ, tháng Bính Dần, tức ngày thứ Năm 14/2/2019 Dương lịch. Theo thông lệ, tham gia ngày này, nhiều người, phổ biến nhà, khác biệt là những người khiến ăn, buôn bán và kinh doanh đều mua tiến thưởng làm lễ vật để cầu mong một năm hên phổ biến tài lộc. Quà không chỉ có giá trị thiết thực và tài năng tích tụ cao mà còn mang ý nghĩa phong lưu cát tường, tài lộc hên cho năm mới.

Ngày Thần Tài nên tậu tiến thưởng như thế nào để may mắn?

Hiện trên thị trường có phần đông sản phẩm quà Thần Tài với mẫu mã đa dạng như tiến thưởng miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài, linh vật, đồng xu, lì xì vàng... Dĩ nhiên theo lời nhắn nhủ của các chuyên gia, khi đi mua tiến thưởng ngày Thần Tài phải xem xét lựa chọn siêu thị có uy tín, đảm bảo đủ tuổi và chất lượng vàng.

Theo quan điểm dân gian, tiến thưởng đủ tuổi thì cát khí mới mạnh, ẩn ý tiền tài viên mãn - phúc lộc dồi dào. Ngoài ra, cửa hàng lớn uy tín cũng có phổ quát sản phẩm để chọn và có giấy tờ mua bán rõ ràng để bảo đảm cho thời kỳ sắm đi bán lại về sau. Người mua vàng cũng lưu ý nên cất giữ chú ý hóa đơn, thủ tục đi kèm vật phẩm. Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào hy vọng về một năm tài lộc, làm ăn hên mà người dân có chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Chi tiết, để cầu Tài nên tìm 5 chỉ quà, cầu Phát tìm 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

nen lam gi vao ngay than tai de may man

Lựa chọn mua tiến thưởng vào ngày Thần tài để may mắn

Giả dụ tìm quà để cầu may và đeo như một sản phẩm hộ mệnh thì có thể sắm những item phù hợp tuổi, hợp mệnh. Còn ví như muốn bán mà không bị lỗ, tậu quà nhẫn tròn trót lọt hoặc vàng miếng, không tìm các loại quà 16K, 18K, 20K và vàng 12 con giáp. Hơn nữa, ngày Thần Tài giá tiến thưởng thường tăng lên và đông khách hàng nên tậu quà trong ngày này càng không nên mua lượng quá lớn.

Các vật phẩm được tậu đa dạng nhất là các loại nhẫn tròn trơn tuột từ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ bởi ưu điểm là tiện lợi khi tậu, dễ ợt khi bán và có thể bảo toàn trị giá. Cùng với nhẫn tròn trơn tru, quà miếng cũng là sự chọn lựa của phổ quát người trong ngày vía Thần Tài với mục đích vừa để tậu lấy may cũng như giảm thiểu bị mất giá khi bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha