Ngày đầu kiểm tra cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây: Doanh thu toàn tuyến 3,3 tỉ đồng/ngày

Sau khi xảy ra vụ cướp 2,2 tỉ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây ( cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây), dư luận nghĩ là có sự thiếu minh bạch trong hoạt động thu và công bố doanh thu các trạm thu phí của tuyến con đường này. Vì thế Tổng cục Trục đường bộ vn đã quyết định rà soát bỗng nhiên xuất công tác đơn vị và hoạt động của trạm thu phí này.

Trong ngày kiểm tra trước tiên (ngày 18-2), Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho nhân thức tổng số thu phí tại trạm Dầu Giây (Đồng Nai) là 767 triệu tiền việt. Số tiền thu toàn tuyến trong ngày 18-2 là 3,3 tỉ đồng trong khoảng hơn 39.000 công cụ.

Ngày đầu kiểm tra cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây: Doanh thu toàn tuyến 3,3 tỉ đồng/ngày - Ảnh 1.

Trạm thu phí Dầu Giây trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây

Ông Nguyễn Văn Nhi, Phó giám đốc điều hành Tổng công ti Đầu tư phát triển tuyến phố cao tốc vietnam (VEC), cho biết VEC sẽ phối thích hợp chặt chẽ với Tổng cục Tuyến phố bộ vietnam và các tập đoàn tác dụng, báo chí để cung cấp đông đảo các thủ tục, tài liệu, cơ chế công ty thu phí tại các trạm thu phí của tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo quyết định kiểm tra đột xuất của Tổng cục Tuyến phố bộ vietnam, đợt kiểm tra này sẽ kéo dài trong 5 ngày. Phạm vi rà soát gồm: Công tác đơn vị và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Dầu Giây.

Bên cạnh đó, Tổng cục Tuyến phố bộ vn cũng đã buộc phải Cơ quan cảnh sát dò hỏi của Bộ Công an phối hợp trong lần kiểm tra này.

Theo VEC, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán cách đây không lâu, tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, lượng công cụ bình quân 1 ngày/đêm có khoảng hơn 43.000 lượt qua tuyến. Theo đó, mức bình quân 1 ngày/đêm tại 3 trạm thu phí trên toàn tuyến đạt 3,24 tỉ đồng. Riêng ngày cao điểm nhất 10-2 (mùng 6 Tết), có khoảng 59.650 lượt công cụ tương hỗ.

Theo Văn Duẩn

Người công phu


Xem nhiều hơn: dat xanh