Nhật Phiên bản chìm trong lạnh ngắt khắc nghiệt, 100 chuyến bay bị hủy

Thời tiết mát mẻ tại thủ đô Tokyo đã làm hơn 100 chuyến bay trong nước bị hủy bỏ. Theo Tập đoàn Khí tượng Nhật Phiên bản, luồng không khí lạnh sẽ tiếp tục bao trùm trên diện rộng khu vực phía Tây Nhật Phiên bản.

Nhật Bản chìm trong giá lạnh khắc nghiệt, 100 chuyến bay bị hủy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: NHK.

Trong những ngày này ở Nhật Bạn dạng trải dài từ Bắc tới Nam, có phổ thông khu vực đang hứng chịu không khí lạnh và những đợt tuyết rơi dày. Khác lạ khu vưc phía Bắc Nhật Bản tiêu biểu là Hokkaido nhiệt độ động dao từ âm 6 độ c tới âm trên 20 độ c. Do tuyết rơi dày, sinh hoạt của cư dân gặp gỡ rộng rãi khó khăn do phổ quát chuyến bay, tuyến tuyến phố sắt phải hủy hoạt động. Hình như đó, thực phẩm như rau xanh khan hiếm. Có người bị chết bởi lạnh và vùi lấp do lở tuyết.

Hiện tượng băng tuyết ngày càng trở nên hà khắc. Đa dạng khu vực đã được cảnh báo cấm các con phố trong thời gian dài.

Tại khu vực Kanto (bao gồm cả thủ đô Tokyo) trời lạnh ở mức 1 độ, có khi xuống đến âm 1 hoặc 2 độ, tuyết rơi. Tại tỉnh Chiba, sát với Tokyo, trong 3 ngày nay, tuyết rơi phổ quát có nơi dày từ 5 tới 20 cm. Vài những nơi công cộng phải cho sinh viên nghỉ. Hàng trăm vụ tại nạn do tuyết xảy ra mỗi ngày. Dự báo trong những ngày đến, tuyết vẫn rơi rộng rãi, sinh hoạt của người địa phương vẫn tiếp tục chạm mặt gian truân. Hiện tượng đóng băng ở Hokkaido sẽ tiếp diễn.

Tất nhiên, tuyết cũng biến thành nét văn hóa đặc thù ở Nhật Phiên bản. Lễ hội Tuyết cũng đã được diễn ra tại Sapporo, thu hút hàng triệu khách vãn lai trong và ngoài nước.  Rồi các khu trượt tuyết trải dài trong khoảng Bắc đến Nam của Nhật Bản cũng được mở cửa làm cho thu nhập cho ngành du lịch tăng nhanh.

Trong khi đó, một dòng suối có độ cao khoảng 26m tại Sapppro đã đóng băng tạo nên một cảnh đẹp tự nhiên hi hữu có trong mùa đông. Khách tham quan cũng đổ về để chiêm ngưỡng cảnh đẹp  này.

Trên thực tại, đây ko phải là  đợt rét thất thường ở Nhật Phiên bản. Thường thì hàng năm tháng 1 và bốn tuần 2 là thời kỳ lạnh nhất ở Nhật Phiên bản làm cho nhiều khu vực có tuyết rơi dày.

Do thường xuyên phải hứng chịu những đợt tuyết rơi, thậm chí bão tuyết, Nhật Bạn dạng là non sông có đa dạng giải pháp nhằm hạn chế nhạo ảnh hưởng xấu do tuyết gây ra đối với sinh hoạt, liên lạc và kinh tế. Cụ thể, Nhật Bản giễu cợt phát triển phổ thông máy xúc tuyết, làm tan tuyết, hay lắp đặt hệ thống xả nước nóng trên phố. Nhằm hạn chế trơn tuột trượt, tại các nhánh tuyến đường đi bộ, muối được rải đều khắp. Hệ thống tàu điện đều có lò sưởi, máy yếu tố hòa nóng. Đầy đủ các xe ô tô phải dùng lốp đi tuyết. Các hộ gia đình được lắp đặt lò sưởi. Với những phương pháp căn bản như vậy, tác động xấu do tuyết gây ra cũng được hạn chế nhạo nhiều./.

Theo Bùi Hùng

VOV


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản