Nhiều cơ quan Hàn Quốc muốn tăng mạnh đầu tư tham gia miền Trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại vn Kim Do-hyun trong chiều nay (20/2).

Thủ tướng bình chọn cao những đóng góp của Đại sứ trong thời gian qua vào việc xúc tiến mối quan hệ Đối tác kế hoạch giữa nhì nước. Quan hệ vn - Hàn Quốc hiện đang phát triển đầy đủ trên phổ quát ngành, như kinh tế, thương mại, đầu cơ, giáo dục tập huấn, bình yên quốc phòng...

Ông hy vọng Đại sứ trong thời gian đến tiếp diễn phát huy vai trò cầu nối, tăng cường hợp tác đầu tư giữa các công ty, cơ quan của Hàn Quốc với vn.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, Chính phủ, các bộ ngành nghề, địa phương sẵn sàng gặp mặt, đối thoại, lắng tai quan niệm, tạo yếu tố kiện thuận tiện cho các tổ chức, nhà đầu tư Hàn Quốc.

San sớt với Thủ tướng Phúc, Đại sứ Kim Do-hyun bình chọn tiềm năng phát triển của vietnam còn rất lớn. Chính phủ vietnam thời gian qua đã có phổ quát biện pháp tích cực thúc đẩy tạo ra kinh tế-xã hội, đạt rộng rãi thành quả quan trọng.

Theo Đại sứ, các chủ đầu tư, đơn vị, bao gồm các tập đoàn lớn, hàng đầu của Hàn Quốc rất vồ cập, mong muốn mở rộng hợp tác đầu cơ tại vn, điển dường như Tập đoàn Samsung... trong đó, chú trọng vào nhiều ngành nghề: Điện tử công nghiệp cao, tạo ra cơ sở vật chất hạ tầng.

Trong thời gian tới, phổ thông tổ chức Hàn Quốc muốn đẩy mạnh đầu cơ vào miền Trung của vietnam, nơi có phổ biến tiềm năng, dư địa tạo ra.

Ông Kim cũng nhấn mạnh Hàn Quốc hiện có ý định lớn về nhân lực, lao động trong lĩnh vực y tế, để mắt người cao tuổi và hy vọng phù hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực này.

Đại sứ đãi đằng chờ đợi vietnam sẽ doanh nghiệp chiến thắng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ -Triều Tiên lần nhì tại Thủ đô; đồng thời cho đây là việc làm cho thiết thực, đóng góp có nghĩa vụ của Việt Nam đối với đồng đội quốc tế, hòa giải, thúc đẩy hòa bình trên quả đât.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san