Những mảng không gian đậm chất Singapore tại tổ thích hợp Goldmark City - VnExpress Kinh Doanh

Công trình vừa mang vẻ tân tiến, đơn giản của một Singapore thu bé bỏng, vừa mang nét truyền thống kiến trúc vietnam.

Tọa lạc tại khu vực giáp giới giữa ba huyện Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, TNR Goldmark City là chọn lựa an cư của phổ quát dân cư láng giêng đến sinh sống và khiến cho việc tại Việt Nam. Theo nhà đầu tư, có tới 30% cư dân tại đây tới từ các nước sản xuất trên nhân loại như Nhật Phiên bản, Hàn Quốc, Singapore, China...

Anh Lee Jang Won - dân cư khu Sapphire cho nhân thức: "Ở đây lạnh ngắt, sạch sẽ, các quảng trường nghệ thuật rất đẹp, thiết kế căn hộ tương tự ở Hàn Quốc. Anh em tôi ở đây cũng đa dạng vì chúng tôi cảm kiếm được như đang ở tại quê hương bản thân". 

TNR Goldmark City là lựa chọn an cư của nhiều cư dân ngoại quốc.

TNR Goldmark City là lựa chọn ổn định gia đình của phổ thông cư dân ngoại quốc.

Tại công trình, từng chi tiết như kiến trúc, các mảng không gian đều được chú ý đầu cơ. "Bước chân vào TNR Goldmark City, bạn có cảm giác như lạc vào giữa khu vườn trong đô thị. Ngoài các tòa nhà văn minh, các quảng trường nghệ thuật hiện hữu trong lòng dự án mang một tượng trưng, sắc thái riêng", nhà đầu tư miêu tả.

Sự sinh ra của các quảng trường nghệ thuật lớn chan chứa sắc xanh là không gian thưởng thức thu hút cho dân cư nơi đây. Quảng trường ruby được tạo hình như viên ngọc ruby khổng lồ với 11 tháp cây phản ảnh ánh nắng đặc sắc ghép lại từ hàng nghìn miếng gốm mosaic.

Quảng trường Sapphire có không gian tạo dựng nhẹ nhàng, yên ổn tĩnh, trong khi quảng trường nước là môi trường mặt nước trong lành, đoàn kết âm thanh nhộn nhịp của thác nước và đài phun nước tạo cảm giác tươi tỉnh. Tại quảng trường ánh sáng, nơi cây xanh thiết kế xen giữa những thảm cỏ, ánh sáng hiển hiện khắp không gian...

Hình như đó, khu vườn sky garden trên tầng mái là nơi thư giãn thích hợp cho cả mái nhà.

Gốm là điểm nhấn đặc biệt trong lối kiến trúc tại TNR Gold Mark City.

Gốm là điểm nổi bật đặc biệt trong lối kiến trúc tại .

Một nét "rất Việt Nam" trong lối kiến trúc tại TNR Gold Mark City là sự hiện ra của gốm tại: tháp cây đón nắng tại quảng trường ruby, thác nước tình yêu, bồn cây vòng quanh quảng trường sapphire, bình lục thủy trang hoàng trên sky garden...

Đại diện công ty Edenlandscape - nhà thầu thiết kế cảnh quan của TNR Goldmark City cho nhân thức, quyết định sử dụng nguyên liệu gốm sứ tráng men vì gốm không phai màu dù ở ngoài trời, chịu được mưa gió. 

"Tôi bị cuốn hút bởi cách thiết kế không gian ở đây và khác biệt ấn tượng với câu chuyện của những mảng gốm. Chúng được chở từ Đà Nẵng về và được những người thợ gốm trang hoàng tay chân, vấn đề đó khiến cho tôi thấy bái phục sự tường tận và tao nhã của nhà đầu tư", chị Nguyễn Hải Quỳnh - một dân cư của TNR Goldmark City san sớt.

Tới nay, TNR Goldmark City được coi là thị trấn chất lượng với hệ thống trường mầm non chuẩn quốc tế, trường học liên cấp quốc tế Newton, hệ thống siêu thị nhỏ lẻ, phòng tập gym - yoga, khu vui chơi con nhỏ, nhà hàng, quán café, nhà băng... đáp ứng ý định cho một cuộc sống tiến bộ và trẻ trung.

Tuyến con đường Nguyễn Cơ Thạch kéo dài sắp hoàn thành hứa hẹn hứa góp phần giải tỏa áp lực liên lạc tuyết trục đường Hồ Tùng Mậu, tạo tiện lợi cho cư dân đi lại tham gia trọng điểm thành phố và đến ngoại thành.

Hà Trương


Xem thêm: dịch vụ nhà đất