Những nhà buôn tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán vietnam

Theo tử vi, người tuổi Hợi vốn mang nhiều phúc khí, gặp được rộng rãi hên và có khát vọng lớn về sự phú quý, giàu sang. Thành công đến với họ không quá gian nan nhưng cũng không quá với tốc độ cao mà thong thả từng bước vững bền. Với người tuổi Hợi, trở thành thành đạt, giàu có nhìn tầm thường có phần tiện lợi hơn một số con giáp khác.

Trên sàn chứng khoán, hiện cũng có phần lớn chỉ huy đơn vị tuổi Hợi (sinh năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983....) như ông Nguyễn Bá Dương – chủ tịch HĐQT Coteccons, ông Bùi Đức Phồn thịnh – Chủ tịch HĐQT May Sông Hồng, ông Hồ Quỳnh Hưng – Tổng Giám đốc Điện Quang đãng, ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest…điều này phần nào đề đạt sự "phong phú" của những người tuổi Hợi.

Ông Bùi Đức Cường thịnh (Chủ tịch HĐQT May Sông Hồng, Định Hợi 1947)

Ông Bùi Đức Hưng vượng là Chủ toạ HĐQT May Sông Hồng, một trong những tổ chức chế biến hàng may mặc và chăn ga gối đệm lớn hàng đầu vietnam với hơn 20 xưởng chế biến.

Hiện nay, 90% doanh thu May Sông Hồng tới trong khoảng hoạt động may xuất khẩu (hàng FOB và dịch vụ gia công CMT). May Sông Hồng hiện là công ty đối tác đóng gói các nhãn hàng thời trang lớn như Nike, Calvin Klein, Tommy Hilfiger, DKNY, Bugatti…Trong nước, mặt hàng của tổ chức kinh doanh chủ yếu là chăn ga gối đệm.

May Sông Hồng mới niêm yết trên HoSE vào cuối năm 2018. Vốn hóa thị trường của May Sông Hồng hiện đạt hơn 2.100 tỷ đồng, lớn hơn phổ thông công ty cùng ngành niêm yết như May Thành Công, TNG, Everpia,…

Ông Bùi Đức Hưng vượng hiện nắm giữ trực tiếp 10,3 triệu cổ phiếu MSH (21,63% vốn điều lệ), tương ứng trị giá khoảng 464 tỷ đồng.

Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Dương (Chủ toạ HĐQT Coteccons, Kỷ Hợi 1959)

Ông Nguyễn Bá Dương là người gắn bó với Coteccons trong khoảng những ngày đầu xây dựng và nắm giữ cương vị chủ tịch trong khoảng năm 2004 đến nay.

Coteccons được coi là tổng thầu lớn, uy tín bậc nhất Việt Nam trong những năm vừa mới đây. Không ít công trình thậm chí tăng giá vì có sự tham gia của Coteccons như một sự bảo đảm về uy tín, chất lượng. Công trình nổi trội nhất của Coteccons chính là tòa Landmark 81, một trong những tòa tháp cao nhất Quả đât, chắc chắn trình độ năng lực thi công của công ty.

Với những thích hợp đồng lớn dồn dập, thu nhập Coteccons những năm mới đây lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng, lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng.

Chủ tịch Nguyễn Bá Dương hiện đang nắm giữ hơn 3,8 triệu cổ phiếu CTD, tương ứng giá trị 523 tỷ đồng.

Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Tô Như Toàn (Chủ toạ HĐQT Văn Phú Invest, Tân Hợi 1971)

Tiền thân là chi nhánh tại Hà Nội của công ti đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà Quảng Ninh, sau 16 năm kiến thiết, Văn Phú Invest đã trở thành nhãn hiệu uy tín trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, buôn bán, xây đắp và sản xuất bất động sản tại khu vực phía Bắc. Văn Phú Invest hiện chiếm hữu khá rộng rãi quỹ đất "đắc địa" tại các vị trí đẹp tại Hà nội, TP.HCM.

Văn Phú Invest lên sàn HoSE tham gia cuối bốn tuần 6/2018 và vốn hóa công ti hiện đạt hơn 6.500 tỷ đồng. Chủ tịch Tô Như Toàn hiện nắm giữ trực tiếp 25% cổ lỗ phần Văn Phú Invest, tương ứng giá trị hơn 1.600 tỷ đồng.

Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Đoàn Văn Bình CEO (Chủ toạ HĐQT CEO Group, Tân Hợi 1971)

Gần giống ông Tô Như Toàn, ông Đoàn Văn Bình, cũng sinh năm Tân Hợi 1971 và là Chủ toạ CEO Group, một công ty lớn trong ngành nghề Bất động sản tại vietnam. CEO Group hiện có khá phổ biến công trình BĐS nghỉ ngơi phong cách 5 sao tại Phú Quốc, Vân Đồn…

Theo thông báo KQKD năm 2018, CEO Group đạt thu nhập 2.387 tỷ đồng – tăng 30%; Lợi nhuận sau thuế 382 tỷ đồng – tăng 16% so với năm trước đây và cũng là con số kỷ lục từ trước tới nay.

Trên sàn chứng khoán, vốn hóa CEO Group hiện lên đến hơn 2.000 tỷ đồng, trong đó Chủ toạ Đoàn Văn Bình nắm giữ trực tiếp 17,5% cũ rích phần, tương ứng trị giá 350 tỷ đồng.

Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trung Vũ (Chủ toạ HĐQT CEN Land, Tân Hợi 1971) và ông Nguyễn Thọ Tuyển CRE (TGĐ CEN Land, Quý Hợi 1983)

Tuổi Hợi dường như rất có duyên trong ngành nghề bất động sản khi nhì lãnh đạo cấp cao của CEN Land là Chủ toạ HĐQT Nguyễn Trung Vũ và TGĐ Nguyễn Thọ Tuyển đều sinh năm Hợi.

Cùng với Đất Xanh, CEN Land hiện là một trong những đơn vị phân phối BĐS bậc nhất vietnam với thu nhập năm 2018 đạt 1.687 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 320 tỷ đồng và cũng là con số kỷ lục của công ty.

CEN Land mới lên sàn chứng khoán tham gia tháng 9/2018 với mã chứng khoán CRE và nhân được sự đon đả của phổ quát quỹ lớn như Dragon Capital, VinaCapital. Vốn hóa thị trường CEN Land hiện đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Tổ chức kinh doanh mẹ CEN Group hiện nắm giữ hơn 51% cổ phần CEN Land.

Ông Hồ Quỳnh Hưng (Chủ tịch HĐQT Điện Quang đãng, Tân Hợi 1971)

Ông Hồ Quỳnh Hưng là em trai bà Hồ Thị Kim Trâm, cựu Chủ tịch HĐQT, TGĐ giai đoạn 2000 – 2010 và Thứ trưởng Bộ Công thương giai đoạn 2010 - 2017. Dưới sự dẫn dắt của bà Trâm, ông Hưng, Điện Quang quẻ đã trở thành danh tiếng lớn tại Việt Nam trong lĩnh vực bóng đèn, trang bị chiếu sáng.

Dù thế, sức ép cạnh tranh khỏe mạnh trong những năm vừa mới đây đã làm Điện Quang chạm chán không ít khó khăn và năm 2018, lợi nhuận công ty chỉ còn 95 tỷ đồng, đánh dấu năm sụt giảm thứ 4 liên tiếp.

Vốn hóa Điện Quang đãng trên sàn chứng khoán hiện chỉ còn dưới 900 tỷ đồng. Trong đó, Chủ tịch Hồ Quỳnh Hưng nắm giữ trực tiếp xấp xỉ 8% cổ phần, tương ứng giá trị hơn 70 tỷ đồng.

Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Chí Linh (TGĐ Dược phẩm OPC, Kỷ Hợi 1959)

OPC là tổ chức dược lớn tại vn với kết quả kinh doanh tăng trưởng ổn định qua các năm. Riêng năm 2018, tổ chức kinh doanh đạt thu nhập hơn 1.000 tỷ đồng, tăng 6% so với năm 2017. Đây cũng là lần đầu Dược phẩm OPC vượt ngưỡng thu nhập ngàn tỷ trong năm.

Lợi nhuận sau thuế đạt 102,2 tỷ đồng, vững mạnh 16,9% so với lãi đạt được năm 2017, trong đó lãi sau thuế ghi nhận về cho cũ rích đông công ty mẹ đạt hơn 99 tỷ đồng. Vốn hóa thị trường OPC hiện đạt hơn 1.200 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Chí Linh hiện nắm giữ trực tiếp 3,4 triệu cổ lỗ phiếu OPC, tương ứng giá trị hơn 160 tỷ đồng.

Bà È Thị Vân Loan (Chủ toạ HĐQT XNK Thủy sản Cửu Long An Giang – ACL, Tân Hợi 1971)

Bà Loan là một trong số ít những lãnh đạo tuổi Hợi trên sàn chứng khoán. Bà Loan là Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang (ACL), doanh nghiệp chuyên xuất khẩu cá tra.

Năm 2018, ngành nghề thủy sản vn ghi nhận những dấu hiệu khôn xiết hăng hái khi kim ngạch xuất khẩu tạo lập mốc kỷ lục 9 tỷ đô la Mỹ, tăng 8,4% so với năm trước. Trong đó, nổi bật nhất là xuất khẩu cá tra khi phát triển 26,4% lên 2,26 tỷ đô la Mỹ.

Với hoạt động xuất khẩu tích cực trong năm 2018, ACL ghi nhận doanh thu 1.689 tỷ đồng, lãi sau thuế 236 tỷ đồng, đây là những con số kỷ lục của tổ chức trong khoảng trước đến nay.

Trên sàn chứng khoán, cổ lỗ phiếu ACL đã bứt phá mạnh trong năm 2018 và đầu năm 2019. Vốn hóa ACL hiện đạt hơn 880 tỷ đồng, trong đó bà Loan nắm giữ trực tiếp hơn 50% cổ phần công ti, tương ứng giá trị hơn 473 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san