Những thương nhân bất động sản tuổi Hợi lẫy lừng trên thương trường

Cũng theo các chuyên gia phong thuỷ, với người tuổi Hợi, trở nên đạt được mục tiêu, phong lưu nhìn tầm thường có phần thuận tiện hơn một số con giáp khác. Riêng trên hoạt động mua bán bất động sản, phần đông nhà buôn tuổi Hợi đã và đang để lại nhiều danh tiếng, phát triển những công trình và item trị giá.

Trong số này đáng kể như ông Nguyễn Bá Dương, Chủ toạ HĐQT Coteccons; ông Tô Như Toàn - Chủ toạ HĐQT Văn Phú Invest; ông Đoàn Văn Bình, cũng sinh năm Tân Hợi 1971 và là Chủ toạ CEO Group; nhị chỉ đạo cấp cao của CEN Land là Chủ toạ HĐQT Nguyễn Trung Vũ và TGĐ Nguyễn Thọ Tuyển đều sinh năm Hợi; bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ toạ công ty Tân Tạo; ông Vũ Văn Tiền - Chủ toạ Geleximco (cùng sinh năm 1959); ông È Bá Dương - Chủ toạ HĐQT cơ quan Thaco...

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Coteccons

Coteccons được coi là tổng thầu lớn, uy tín bậc nhất vietnam trong những năm vừa mới đây. Không ít dự án thậm chí tăng giá vì có sự tham gia của Coteccons như một sự đảm bảo về uy tín, chất lượng. Nhà cửa nổi trội nhất của Coteccons chính là tòa Landmark 81, một trong những công trình cao nhất nhân loại, khẳng định trình độ năng lực kiến tạo của tổ chức.

Với những phù hợp đồng lớn dồn dập, thu nhập Coteccons những năm vừa qua lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng, lãi hàng nghìn tỷ đồng. Chủ tịch Nguyễn Bá Dương hiện đang nắm giữ hơn 3,8 triệu cổ phiếu CTD, tương ứng giá trị 523 tỷ đồng.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 1.

Vào đầu bốn tuần 4/2017 Công CP Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) đã ra công bố về việc rót 100% vốn xây dựng công ty con chuyên buôn bán trong ngành BĐS có tên là Công ty TNHH Convestcons, thông tin vừa được tiết lộ tại cuộc họp báo của CTD.

Theo đó, vốn điều lệ của Convestcons dự kiến khoảng 26 tỷ đồng. Công ti được phân nhiệm vụ thực hiện kinh doanh trong 2 ngành chính là môi giới bất động sản (bao gồm tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền dùng đất) và buôn bán BĐS (bao gồm buôn bán bất động sản, quyền sử dụng đất, thuộc chủ chiếm hữu hoặc đi thuê).

Trước đây, trao đổi với tạp chí ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT CTD cũng đã "úp thành lập" ý tưởnrg "khiêu vũ" tham gia ngành nghề này. Theo ông Dương, CTD ngày xưa tới nay rất bảo thủ. Rộng rãi dự án mời gọi, CTD vẫn không làm cho. Cái mà CTD muốn làm là bất động sản cơ hội. Rộng rãi nhà đầu tư đang cần tiền sẽ bán cho CTD với giá tốt nhất khi CTD xây dựng móng cho họ…

Bên cạnh, vài dự án khách sạn tại khu vực trung tâm TP.HCM cũng sẽ nằm trong tầm ngắm "thâu tóm" của CTD trong thời gian tới. Coteccons đã nhắm đến M&A một vài công ti trong đó có cả công ty đang niêm yết, trong lĩnh vực can dự tới hoạt động xây lắp, thâu tóm một vài khu trung tâm thương mại ngay trọng tâm TP.HCM.

Ông Tô Như Toàn, sinh năm 1971 - Chủ toạ Văn Phú Invest

Xuất hiện từ năm 2003 với tiền thân là Cơ sở tại Hà Nội của Công ty Đầu tư Xây đắp và Kinh doanh nhà Quảng Ninh, đến nay Công ti Cổ lỗ phần Đầu cơ Văn Phú - Invest có nhiều công trình lớn trong các lĩnh vực trả lời đầu cơ, buôn bán, xây dựng và sản xuất bất động sản, như: Khu thành phố mới Văn Phú tại Hà Đông, dự án Home City...

Tổng quy mô đất Văn Phú - Invest tích lũy được để đầu cơ BĐS lên đến 236 ha, trong đó nhiều dự án có vị trí đắc địa ở trung tâm Hà Nội và TP.HCM.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 2.

Năm 2018, tổng của nả của Văn Phú Invest (VPI) ghi kiếm được 4.397 tỷ đồng, tăng 660 tỷ so với hồi đầu năm. Vốn hóa công ti hiện đạt hơn 6.500 tỷ đồng. Trong đó, chủ tịch Tô Như Toàn hiện nắm giữ trực tiếp 25% cổ lỗ phần Văn Phú Invest, tương ứng giá trị hơn 1.600 tỷ đồng. Nếu như tính cả cũ rích phiếu Tô Như Toàn tại THG Holdings. Tổng giá tài sản ước tính của ông Toàn đạt xấp xỉ 2.000 tỷ đồng.

Ông Đoàn Văn Bình, sinh năm Tân Hợi 1971 - Chủ tịch CEO Group

Bây chừ đây một tổ chức lớn trong lĩnh vực Bất động sản tại vietnam. CEO Group hiện có khá nhiều công trình BĐS nghỉ ngơi phong cách 5 sao tại Phú Quốc, Vân Đồn…

ceo_72623

Theo lên tiếng KQKD năm 2018, CEO Group đạt thu nhập 2.387 tỷ đồng – tăng 30%; Lợi nhuận sau thuế 382 tỷ đồng – tăng 16% so với năm lúc trước và cũng là con số kỷ lục từ trước tới nay. Trên sàn chứng khoán, vốn hóa CEO Group hiện lên tới hơn 2.000 tỷ đồng, trong đó Chủ tịch Đoàn Văn Bình nắm giữ trực tiếp 17,5% cũ rích phần, tương ứng giá trị 350 tỷ đồng.

Hai lãnh đạo cơ quan CEN Land: Chủ toạ HĐQT Nguyễn Trung Vũ và TGĐ Nguyễn Thọ Tuyển

Cùng với Đất Xanh, CEN Land hiện là một trong những đơn vị phân phối BĐS bậc nhất Việt Nam với doanh thu năm 2018 đạt 1.687 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 320 tỷ đồng và cũng là con số kỷ lục của doanh nghiệp.

CEN Land mới lên sàn chứng khoán vào bốn tuần 9/2018 với mã chứng khoán CRE và nhân được sự ân cần của đa dạng quỹ lớn như Dragon Capital, VinaCapital. Vốn hóa thị trường CEN Land hiện đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Công ti mẹ CEN Group hiện nắm giữ hơn 51% cổ lỗ phần CEN Land.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 5.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ toạ cơ quan Tân Tạo

Cùng với em trai Đặng Thành Tâm, bà Đặng Thị Hoàng Yến từng là một trong nữ doanh gia nhiều người biết đến phú quý hàng đầu hoạt động mua bán chứng khoán.Bà Đặng Thị Hoàng Yến kiến thiết nên Tân Tạo từ năm 1993 và đảm nhiệm Chủ tịch HĐQT công ty này kể từ năm 1996 tới nay.

Công ti này lên sàn năm 2006 với mức giá 54.000 đồng. ITA từng là một trong những bluechip có sức tác động đến thị trường và bà chủ Tân Tạo cũng đã từng có 3 năm liền xuất hiện trong danh sách 10 người giàu nhất hoạt động mua bán chứng khoán Việt Nam (2008-2010).

Tất nhiên, trải qua đa dạng thăng trầm, Tân Tạo gặp gỡ khó khăn trong yếu tố tài chính, thiếu hụt dòng tiền, đa dạng dự án trì trệ khai triển, bị thu hồi… đến nay cũ rích phiếu ITA vẫn loay hoay vòng vèo mức giá 3.000 đồng. Bà Đặng Thị Hoàng Yến cũng từng là Đại biểu Quốc hội, dĩ nhiên đã bị bãi nhiệm vào tháng năm/2012. Sau thời gian đó, bà Yến cũng sinh ra ít dần trước truyền thông và vắng mặt đầy không dễ dàng hiểu trong các cuộc họp cổ hủ đông của Tân Tạo.

Ông Vũ Văn Tiền - Chủ toạ Geleximco

Ông Vũ Văn Tiền (biệt danh là Tiền “còi”) sinh ngày 10/5/1959 (Kỷ Hợi) tại huyện Tiền Hải, Thức giấc Thái Bình. Ông Tiền từng ra trường Kỹ sư Học viện Công nghệ Quân sự (1979 – 1984), Người tốt nghiệp đại học kinh tế Đại học Kinh tế Quốc dân (1985 – 1989).

Trong giai đoạn công việc, ông Vũ Văn Tiền từng giữ chức Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank). Theo pháp luật của Luật TCTD 2018 có hiệu lực từ 15/1/2018 thì chủ tịch, tổng giám đốc nhà băng không được làm cho chỉ huy ở các công ty khác, ông Vũ Văn Tiền đã chọn lựa ‘ưu tiên’ công ty thay vì ngân hàng. Được biết, ABBank bắt đầu là nhà băng vùng quê với vốn yếu tố lệ 1 tỉ đồng, 1 điểm thương lượng và 34 nhân viên. Tính tới 31/12/2018, tổng của cải của ABBank đạt gần 90.214 tỉ đồng. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 791 tỉ đồng.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 6.

Hiện, ông Vũ Văn Tiền giữ chức Chủ toạ HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Thủ đô (Tập đoàn Geleximco). Tổ chức Geleximco xây đắp ngày 9/1/1993 với vốn chủ chiếm hữu 3 tỉ đồng dưới hình thức là Tổ chức kinh doanh TNHH. Tính tới năm 2018, công ti hoạt động với mô phỏng CTCP với tổng của nả trên 52.000 tỉ đồng và vốn chủ chiếm hữu 6.000 tỉ đồng. Ngoài ra đó, tập đoàn Geleximco đang nắm giữ cũ rích phần tại một số tổ chức như ABBank (12,99% vốn yếu tố lệ), Chứng khoán An Bình (42,5%), Tập đoàn Công nghệ CMC (13,95%).

Trong khi, ông Vũ Văn Tiền còn đảm nhiệm Chủ toạ HĐQT của CTCP Chứng khoán An Bình (ABS), CTCP Giấy An Hòa, CTCP Xi măng Thăng Long.

Tập đoàn Geleximco được nhân thức là với những dự án BĐS "khủng" như Khu thị trấn Geleximco - Lê Trọng Tấn 135ha nằm trên địa bàn quận Hoài Đức và quận Hà Đông. Hay công trình Đô thị giao lưu Geleximco. Dường như đó, cơ quan còn đang là chủ đầu tư nhiều công trình bất động sản lớn khác như Dầu Khí – Geleximco tại Hoài Đức 192ha, tổng mức đầu tư 10.322 tỉ đồng; KĐT Đồng Trúc Ngọc Liệp tại Quốc Oai 250ha; khu đô thị Phú Mãn 461 ha, tổng mức đầu cơ 6.465 tỉ đồng; KĐT sinh thái Đảo Vạn Cảnh tại Hạ Long…

Ông È cổ Bá Dương - Chủ toạ HĐQT tổ chức Trường Hải (Thaco) và cũng là Chủ tịch HĐQT tổ chức kinh doanh BĐS Đại Quang Minh

Kể về đoạn đường lập nghiệp, ông chủ Trường Hải sinh năm 1960 tại Huế nói bạn dạng thân lớn lên trong thời bao cấp, phụ thân mất sớm, mẹ bươn chải nuôi các bằng hữu ăn học. "Tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, tôi xin làm công nhân tu bổ ô tô, công tác trước tiên của tôi là vét mỡ bò. Sau đó, nhờ kiến thức trong nhà trường, tôi đưa ra công trình 'Chuyển đổi tay đua nghịch', công trình của tôi được Bộ GT-VT ưng ý. Công ty giao cho tôi điều hành tổ tu sửa lưu động, làm khoán, trong khoảng đó tôi có điều kiện thu thập và phát huy khả năng của bản thân mình. Năm 1997 tôi xin nghỉ và kiến tạo xưởng sửa chữa của riêng chính mình" - ông chủ Thaco từng san sẻ.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 7.

Hiện tại, Thaco có gần 415 triệu cổ phiếu, tương ứng với vốn điều lên gần 4.150 tỉ đồng. Với giá bán hiện nay, vốn hóa thị trường của Thaco đạt gần 2,8 tỉ USD. Ông Nai lưng Bá Dương, Chủ toạ HĐQT Thaco cùng với vợ là những người trực tiếp và gián tiếp nắm giữ hơn 65% cổ hủ phần đơn vị này.

Cụ thể, hoàng hậu chồng ông È cổ Bá Dương đang nắm giữ số cổ lỗ phiếu Thaco giá trị khoảng 1,8 tỉ đô la. Thống kê này có thể còn ngày càng tăng nhiều giả dụ cổ lỗ phiếu Thaco lên sàn chứng khoán. Hình như sản xuất ô tô, Ông È cổ Bá Dương cũng dồn vào một chỗ phát hành ngành nông nghiệp, cụ thể là mảng máy nông nghiệp, bất động sản.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha