Những xem xét khi sử dụng gạch trần trang hoàng nhà ở | MuaBanNhaDat

Gạch trần được sử dụng phổ thông trong kiến trúc trong khoảng hàng ngàn năm nay và có địa điểm vững chắc tưởng chừng mực như không thể thay thế bởi mọi tòa tháp đều được khởi tạo từ những viên gạch. Chúng ta có thể dễ ợt bắt gặp những ngôi nhà gạch è cổ mộc ở bất kỳ nơi đâu trên khắp mọi miền quốc gia. Dĩ nhiên, có một thời kỳ, gạch mộc không còn được sử dụng phổ quát như trước do sự hiện ra của các vật liệu tân tiến hơn, vững bền hơn. Ngoài ra đó, gạch mộc cũng biểu hiện yếu điểm như cần được trùng tu thường xuyên để kéo dài tuổi thọ và bảo đảm tính thẩm mỹ.

Một vài năm quay về đây, kế bên những vật liệu truyền thống như tre nứa, gạch trần đã hồi sinh mạnh khỏe, vượt ngoài phạm vi tạo hình kiến trúc và được sử dụng phổ quát trong kiến tạo, trang trí nhà ở theo chế độ lạ mắt, thông minh hơn. Đây vừa là nhân tố quan trọng tạo nên kết cấu vững chắc cho nhà cửa, vừa là công cụ trang hoàng, thiết kế không gian sống ấm áp, mộc mạc và rất vn.

Khi được dùng với mục đích trang trí nhà đất, gạch được để trằn, không trát. Trong thời kỳ xây đắp, người công nhân chỉ cần xây theo mạch vữa hay theo các bố cục nhất quyết mà không cần thực hiện giai đoạn trát.

nhung luu y khi su dung gach tran trang tri nha o

Gạch è cổ tạo nên điểm đặc sắc khác biệt cho kiến trúc nhà ở

Ưu thế khi sử dụng gạch trằn

  • Làm tăng tính thẩm mỹ cho nhà cửa

So với các loại gạch khác, gạch trằn có kích thước vừa phải, mẫu mã vuông vắn, không có họa tiết, màu sắc không quá sặc sỡ nhưng rất dễ nhìn. Khác lạ, gạch è dễ liên hiệp với nhau theo các bố cục cố định tạo nên diện mạo tuyệt vời.

  • Độ bền cao

Lợi thế nổi trội tiếp theo của việc dùng gạch trằn so với các loại gạch xây dựng khác chính là loại gạch này có độ bền khá cao, tài năng chịu lực cao phục vụ được các tiêu chuẩn về chất lượng xây đắp cũng như nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Hình như đó, gạch nai lưng có tài năng cách nhiệt, cách âm tốt góp phần kiến tạo môi trường sống dễ chơi và thoải mái.

  • Tiết kiệm chi tiêu xây dựng

Mức giá gạch trần rẻ hơn nhiều so với vài loại vật liệu khác. Cùng với đó, quá trình kiến thiết bỏ qua thời kỳ trát khi dùng gạch nai lưng giúp nhà đầu tư tiết kiệm được một khoản chi tiêu tìm chất liệu, chi tiêu nhân công trát tường, chi tiêu sơn nhà và thời gian thiết kế. Đây là một trong những lý do tạo nên sức lôi cuốn cho gạch mộc không sơn trát so với các loại gạch khác hiện nay.

Cuối cùng, khi xây nhà bằng gạch trằn, bạn sẽ không cần tốn thời điểm, tiền nong và lao động để xử lý các vết nứt tường bê tông xuất hiện sau một thời gian dài do thấm dột, ẩm mốc.

nhung luu y khi su dung gach tran trang tri nha o

Dùng gạch nai lưng cần phổ thông công nghệ

Kỹ thuật xây gạch trằn đảm bảo thẩm mỹ và độ bền

Kỹ thuật sử dụng gạch trằn, không sơn trát đòi hỏi tính kĩ càng, chú ý bởi trong công đoạn xây, chỉ cần một cụ thể cẩu thả cũng khiến ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cục bộ ngôi nhà. Khoa học xây gạch è được gói gọn như sau: “Ngang bằng, đứng thẳng, mặt phẳng, góc vuông, mạch không trùng, khối xây đặc chắc, mạch đầy, đều và đẹp”. Cụ thể:

- Khối xây gạch chỉ chịu lực tốt theo phương thẳng đứng. Hạn chế nhạo xây nghiêng lệch hay lệch lạc để hạn chế làm giảm tài năng chịu lực của tường gạch.

- Đảm bảo khối xây vuông vức, bằng vận để tăng tính thẩm mỹ, cùng lúc giúp giảm nguyên vật liệu và nhân công ở thời kỳ sơn (giả dụ có).

- Khi xây nhà dùng gạch trằn, cần giảm thiểu hiện tượng trùng mạch (mạch của các hàng gạch trên – dưới trùng nhau) để đảm bảo tính bình an và thẩm mỹ cho công trình. Mạch dọc có thể trùng tới 4-5 hàng nhưng tuyệt đối không được trùng mạch ngang. Nhằm tăng độ bền cho tường và giảm thiểu hiện tượng trùng mạch, người ta chấp hành khoa học khóa mạch như sau: Cứ 3 tới 5 hàng gạch dọc thì sẽ có 1 hàng gạch ngang.

- Trong tạo khối kiến trúc với gạch nai lưng, viên gạch ngang phải là gạch đặc (gạch đinh) để hạn chế hiện tượng tụt đinh và tăng khả năng chống nước cho tường.

- Ví như chẳng thể dùng gạch ngang để khóa mạch, có thể sử dụng thép nhằm tăng mạnh sự liên kết giữa các hàng gạch.

- Với tường bao 220cm, hàng gạch sau cùng luôn luôn quay ngang để phân phối lại mạch xây, song song chia vận tải trọng đều sang nhị bên.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất