Đọc sách quyết định 80% thành công cuộc đời một loài người: 6 quyển sách cần thiết cho một năm mới đặc sắc

Tôi, tương lai và nhân loại - Nguyễn Phi Vân

Đọc sách quyết định 80% thành công cuộc đời một con người: 6 quyển sách cần thiết cho một năm mới rực rỡ - Ảnh 1.

''Tôi, mai sau và quả đât'' xây dựng thương hiệu đúng tham gia thời điểm cần thiết nhất đối với vn. Môi trường sống của chúng ta, kể cả ở Việt Nam đang đổi mới ở một tốc độ chưa từng có do Cách mạng kĩ nghệ 4.0 mang đến. Trong sự thay đổi ấy, luật tiến hóa của vạn vật sẽ là tấm lưới lựa chọn lọc những người nào tồn tại. Đó không hề người thông minh nhất, cũng ko phải người mạnh nhất hay nhanh chóng nhất mà là người có kỹ năng thích nghi cao nhất.

Qua những thưởng thức trong cuộc sống, tác giả Nguyễn Phi Vân giúp người đọc vượt thời điểm và không gian để có một cảm kiếm được cho những đổi mới hằng ngày trong cuộc sống mai sau mà người đọc có thể không mường tưởng được, và từ đó rút ra những trải nghiệm sống và những bài học quý giá mà chúng ta cần phải chuẩn bị để không bị sa thải bởi luật tiến hóa.

Như nhà kỹ thuật gia, chính trị gia Benjamin Franklin từng nói: "Thất bại trong chuẩn bị, bạn đang sẵn sàng cho sự thất bại". ''Tôi, mai sau và quả đât'' nên là cuốn sách đầu giường cho khách hàng trẻ, các nhà giáo dục, kể cả những nhà khởi nghiệp và những người khiến cho chế độ để có sự chuẩn bị và chuẩn bị nắm bắt cơ hội khi cơn sóng thần Cách mệnh kĩ nghệ 4.0 tràn đến.

Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần - Tolly Burkan

Đọc sách quyết định 80% thành công cuộc đời một con người: 6 quyển sách cần thiết cho một năm mới rực rỡ - Ảnh 2.

Nghĩ đơn giản, sống thuần tuý – một cuốn sách được viết bởi một chuyên gia ảo thuật người Mỹ và cũng là người thành lập phong trào đi trên than hồng – Tolly Burkan. Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những công cụ hữu ích giúp bạn cảm thấy sống có ý nghĩa, êm ấm và đáng để trân trọng.

Nếu cuộc sống của bạn bao tay, buồn bực hoặc mãi quẩn quanh vòng vo, đó là dấu hiệu bạn đang thiếu đi nhân tố gì đó chủ chốt, và bạn đang tự chuẩn y mình hoàn thành phát hành. ''Nghĩ dễ chơi, sống thuần tuý'' sẽ mang đến cho bạn bộ khuông căn bản để bạn nhìn kiếm được lại mình và tìm ra những mảnh ghép còn thiếu.

Bước chậm rì rì lại giữa người đời vội vàng - Hae Min

Đọc sách quyết định 80% thành công cuộc đời một con người: 6 quyển sách cần thiết cho một năm mới rực rỡ - Ảnh 3.

“Bước lờ lững lại giữa dương thế vội vã” của Đại đức Hae Min gây tuyệt hảo với bạn đọc ngay từ tên sách. Cõi trần vội vã, nhịp sống vội vàng, lòng người nhanh nhẹn là căn bệnh tầm thường của cuộc sống tiến bộ bây giờ. Khách hàng nào cũng khiếp sợ rằng giả dụ chính mình không nhanh lên, nhanh nhẹn lên thì sẽ bị bỏ rơi lại giữa dòng chảy phăng phăng, vô tình của thế cuộc.

Nhưng càng nhanh chóng xuôi ngược thì bạn lại càng thấy mệt mỏi, bao tay. Tên thành quả như một lời khuyên rằng bạn đọc hãy thử dừng chân đứng lại, lòng mong tậu được một khoảng yên giữa phiên bản nhạc xô bồ hay một ít thời gian nghỉ ngơi để nhìn lại đoạn đường bản thân mình đã, đang và sẽ đi.

Đại đức Hae Min đã mở ra những nghĩ suy khác cho bạn đọc. Không phải cõi tục chi phối tâm khảm ta, làm cho ta vui hay khiến cho ta ai oán mà chính là “tâm tưởng ta được phản chiếu lại trong cuộc sống, ta phụ thuộc đó rồi tự nghĩ rằng trần thế cõi tục rất thế này, rất thế kia.” Trần giới vội vã là do tâm ta không tĩnh, chỉ cần ta nghỉ dưỡng thì nhân loại cũng sẽ ngơi nghỉ.

Ba người thầy lớn tưởng - Robin Sharma

Đọc sách quyết định 80% thành công cuộc đời một con người: 6 quyển sách cần thiết cho một năm mới rực rỡ - Ảnh 4.

Lồng ghép vào câu chuyện về chuyến phiêu dạt của một nhân loại nhường như đang chạm mặt phải những bất hạnh trong đời, Robin Sharma đã đưa tham gia đó những thuyết lí sâu sắc về vũ trụ, tình mến yêu, vui vẻ và chiến thắng. Từ muôn nghìn năm trước, trong khoảng những quá vãng bóng gió, khi nhân loại chưa có ánh sáng tiến bộ, thèm khát mày mò bí ẩn của thiên hà và sức mạnh của trái tim bản thân đã luôn cháy bỏng. Giờ đây trong ánh sáng của kỷ nguyên mới, “Ba người thầy to đùng” một lần nữa sẽ thức dậy trong ta những trằn trọc mãnh liệt ấy...

Nhà giả kim - Paulo Coelho

Đọc sách quyết định 80% thành công cuộc đời một con người: 6 quyển sách cần thiết cho một năm mới rực rỡ - Ảnh 5.

''Nhà giả kim'' được xem như là một cuộc tiểu thuyết bỏ ra cho những khách hàng nào còn đang lưỡng lự về định hướng của thế cuộc mình. Vì lẽ đó mà có nhẽ ''Nhà giả kim'' đã biến thành một câu chuyện mà nhắc tới thì khách hàng nào ai cũng nhân thức. Nó được xuất bạn dạng 65 triệu phiên bản và được dịch sang 67 thứ tiếng không giống nhau là một trong những sách bán nhiều và nhanh nhất

“Đừng bao giờ từ bỏ mong ước của mình!” và đừng bao giờ thấp thỏm trước cánh cổng chông chênh vô định khi thực hiện mơ ước, do vì “mỗi phút chốc kiếm tìm là một chốc lát chạm mặt Thượng Đế và Vĩnh hằng“. Bạn cần nhớ rằng, khi đã cố gắng muốn yếu tố gì thì cả dải ngân hà sẽ tác động để giúp ta đạt được mục đích. Khi bạn đã dám dấn thân thực hiện mong ước của chính mình thì những thứ bạn nhận được còn rộng rãi hơn cả việc chạm tay và giấc mơ.

Đây là cuốn sách bán nhanh thứ hai trên trái đất chỉ sau Kinh thánh, cuốn sách bán được hơn 65 triệu bản và được dịch ra 56 thứ tiếng. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi và xứng đáng là cuốn sách cần phải đọc trong đời của đa số mọi người.

Nếu mai sau không bao giờ đến - Yasushi Kitagawa

Đọc sách quyết định 80% thành công cuộc đời một con người: 6 quyển sách cần thiết cho một năm mới rực rỡ - Ảnh 6.

"Nếu như mai sau không bao giờ đến" là thành quả thứ 2 của Kitagawa, xuất bạn dạng năm 2006. Cuốn tiểu thuyết này trở thành best seller với số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng đạt 90.000 phiên bản và được xếp hạng nhất trong bảng xếp hạng của "Hội nghiên cứu phổ biến việc đọc sách, book sommelier" năm 2007.

Không phổ quát màu sắc, không phổ biến kịch tính, khốc liệt mà chỉ với một gam màu nữ tính và lãng đãng xuyên suốt, tựa tiếng nói thủ thỉ chảy nhẹ vào tai, rồi khắc sâu trong tâm não bạn những bài học quý giá về thế cuộc. Lại một lần nữa, nhà văn Yasushi Kitagawa đem sự sâu lắng và trải đời của bản thân tham gia từng con chữ như một dòng chảy ngầm mãnh liệt khơi dậy sự thức tỉnh và đổi mới trong tư duy của mỗi người trẻ.

Càng đọc càng bị cuốn hút vào, khi được một phần ba cuốn sách, bạn sẽ có cảm giác như nó không phải viết cho người nào khác, mà được viết ra bỏ ra cho mình. Cảm giác đồng cảm, cảm động, hưng phấn làm bạn phải đứng dậy đi di chuyển lại vòng vèo trong phòng.

Theo P.V (Tổng hợp)

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất