Đối tượng mua hàng sắm căn hộ ngao du Bavico Nha Trang tiếp tục kêu cứu

Theo đơn kêu cứu của gần 50 đối tượng mua hàng sắm căn hộ ngao du tại nơi nghỉ ngơi Bavico (2 Phan Bội Châu, Nha Trang) do công ti TNHH sản xuất thương nghiệp Bạch Việt khiến nhà đầu tư, tổ chức kinh doanh Bạch Việt đã cố tình bán trái thẩm quyền hơn 100 căn hộ du lịch, thu lợi bất lương hàng trăm tỷ đồng. Nhân tố đáng nói, dù các sai phép này đã rõ, nhưng tới nay vẫn chưa được giải quyết.

Cụ thể, công trình nơi nghỉ ngơi Bavico được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 3000m2, khu đất thuộc quản lý của quân khu 5. Đây là đất công ti Bạch Việt thuê của quân khu 5, vì thế tổ chức kinh doanh Bạch Việt không được phép trao đổi căn hộ ngao du trên đất Quốc phòng.

Khách hàng mua căn hộ du lịch Bavico Nha Trang tiếp tục kêu cứu - Ảnh 1.

Công trình Bavico phổ quát khách hàng kêu cứu.

Thế nhưng, trong khoảng năm 2015, phần đông khách hàng bỏ tiền tỷ mua hơn 100 căn hộ du lịch tại nơi nghỉ ngơi Bavico. Giá mua thời gian đó giao động 1tỷ - hơn 2 tỷ đồng/căn hộ tùy diện tích. Trong hợp đồng mua bán, ông Đinh Tiến Sử (Giám đốc công ti Bạch Việt) đã cam đoan, sau khi đối tượng mua hàng sắm căn hộ sẽ giao lại cho công ty kinh doanh và lãi hàng năm thu được từ việc cho thuê là 15%/tổng giá trị căn hộ. Giả dụ công ti lừ đừ trả lãi sẽ chịu phạt lãi 0,2 %/ngày.

Tất nhiên, đến nay đã hơn 3 năm, nhưng đối tượng mua hàng không chiếm được một đồng lãi nào. Bên cạnh, khi bán căn hộ du lịch này, nhà đầu tư không thực hiện việc xuất hóa đơn đỏ cho đối tượng mua hàng, một căn hộ ngao du được bán cho đa dạng người.

Trước những sai phép của nhà đầu tư công trình này là công ti Bạch Việt, ngày 01/10/2018 Ủy ban Rà soát Quân ủy Trung ương đã có Công văn trả lời số 995-CV/UBKT gửi cô Nguyễn Thị Bích Vân và anh Lê Trằn Hùng là các chủ căn hộ du lịch tại nơi nghỉ ngơi Bavico Nha Trang.

Trong Công văn đã kết luận: “Quân khu 5 ký Hợp đồng kinh tế 1988/HĐKT/2013 với Công ty Bạch Việt là không đúng với Thông tư 35 của Bộ Quốc phòng, Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý theo qui đinh của Quân đội với các đồng đội, tư nhân có sai phép; chỉ đạo Quân khu 5 tiếp tục phối thích hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập tầm thường giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng luật pháp của luật pháp".

Lúc trước, theo thông báo kết luận của UBND thức giấc Khánh Hòa, việc Công ty Bạch Việt ký hợp đồng mua bán căn hộ với các cá nhân là trái với phù hợp đồng số 1988 (ngày 15/11/2013) đã ký với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và nội dung Giấy đủ điều kiện đầu cơ cấp lần đầu (ngày 28/3/2014), điều chỉnh lần thứ nhất tham gia bốn tuần 4/2015.

Sai phạm nói trên của Công ti Bạch Việt dẫn đến phổ quát cá nhân phản ứng, gửi đơn cáo giác, ảnh hưởng tới tình hình an ninh trơ trọi tự tại địa phương.

Ngày 24/11/2017, các cơ quan, tổ chức thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã làm cho việc với Cty Bạch Việt về sự vụ chủ nghĩa này. Theo đó, các tập đoàn, tổ chức Bộ Tư lệnh Quân khu 5 yêu cầu Cty Bạch Việt hoàn thành ngay việc trao đổi căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đòi hỏi tới 31/12/2017, nếu Cty Bạch Việt không giải quyết triệt để các sai phạm trong thời gian qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sẽ căn cứ tham gia các điều khoản Thích hợp đồng 1988 (năm 2013), bắt đầu thanh lý phù hợp đồng.

Liên quan đến việc đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng sắm căn hộ ngao du tại công trình này, ngày 15/10/2018, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa có văn bản giải đáp: Công an tỉnh đang chú ý, giải quyết nội dung tố giác Tổng Giám đốc Công ti TNHH Sản xuất-Thương mại-Phục vụ Bạch Việt cố ý lường đảo bán các căn hộ bất hợp pháp; cùng lúc cố ý chiếm hữu dụng vốn cũng như tiền lợi nhuận thích hợp tác đầu tư kinh doanh của cá chủ đầu tư theo qui định của luật pháp. Các chủ đầu tư chờ kết quả khắc phục của tổ chức có thẩm quyền.

Đương nhiên, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết, các đối tượng mua hàng tìm nhà tại công trình này tiếp tục gửi đơn kêu cứu lên Ủy ban kiểm tra trung ương, Bộ Quốc phòng và các cơ quan thông tấn, tin báo.

Khách hàng mua căn hộ du lịch Bavico Nha Trang tiếp tục kêu cứu - Ảnh 2.

Vì sao chủ đầu tư Condotel Bavico thuận tiện 'qua mặt' đối tượng mua hàng?

Dù là đất Quốc Phòng không được phép bán, nhưng nhờ có Giấy đủ điều kiện đầu cơ cấp cho công ty Bạch Việt (nhà đầu tư công trình Bavico) có ghi là "kinh doanh căn hộ du lịch", nên phổ biến khách...

Khách hàng mua căn hộ du lịch Bavico Nha Trang tiếp tục kêu cứu - Ảnh 3.
Chủ đầu tư condotel Bavico tự ý cắt điện, cắt nước căn hộ của khách

Các khách hàng tìm căn hộ ngao du tại dự án nơi nghỉ ngơi Bavico Nha Trang (2 Phan Bội Châu, Nha Trang) nghĩ rằng, công ti TNHH sản xuất thương nghiệp Bạch Việt (tổ chức kinh doanh Bạch Việt) đã tự ý cắt điện,...


Theo Ngọc Vy

VTC News


Xem nhiều hơn: mua dat