Đón Tết Kỷ Hợi phong lưu với Bạch Tuyết Mai | MuaBanNhaDat

Khi những ngày Tết nguyên đán đang kề cận, những một nửa hoa, thích trồng cây cảnh thường lựa chọn những loại cây, hoa mang ý nghĩa tốt đẹp để mang lại phổ biến hên, tài lộc và an lặng cho mái ấm cả năm.

Bên cạnh vài loài hoa, cây cảnh truyền thống luôn được “dành đầu tiên” và ưa chuộng chưng trong dịp Tết như đào, quất, mai, hoa đồng bạc... thì Tết Kỷ Hợi năm nay, bạch tuyết mai được xem là “trong khoảng khóa hot” đang được “săn lùng” ráo riết ở thời điểm hiện nay.

bach tuyet mai hoa tet phai co de ca nam sung tuc, am no

Ngày Tết, có những bông hoa trắng nữ tính lí tí nở, mỗi cành đều tinh khôi như những bông tuyết đẹp tươi tạo điểm nổi bật sang trọng và thích mắt trong nhà. Những cành hoa bạch tuyết mai được bày bán khá rộng rãi ở những chợ hoa lớn. Bên cạnh, năm nay còn có thêm cây bạch tuyết mai bonsai, thiết kế bỏ ra cho những ai thực sự thương mến loài hoa này để có thể trồng được lâu hơn trong nhà.

bach tuyet mai hoa tet phai co de ca nam sung tuc, am no

bach tuyet mai hoa tet phai co de ca nam sung tuc, am no

Cây bạch tuyết mai còn có tên gọi là cây Mã thiên hương, cây Hoa ngàn sao. Cây có tên kỹ thuật là Serissa Foetida. Bạch tuyết mai có đặc điểm sinh vật học tầm thường là sản xuất theo dạng bụi, lá bé bóng nhẵn, có viền trắng ở mép lá, bên trong lá có màu xanh, bé xíu xinh. Hoa của bạch tuyết mai nhỏ nhắn có màu trắng hoặc tím trắng nhạt, năm cánh xòe bung ra như hoa mai.

bach tuyet mai hoa tet phai co de ca nam sung tuc, am no

Vì cụm lá mọc thành chùm, thân nhánh mềm nên cây được uốn tạo phổ thông dáng khác nhau. Cây bạch tuyết mai tạo ra nhanh, lại dễ để mắt nên được trồng trong chậu để ép thành dáng ốm bonsai. Bạch tuyết mai bonsai phù hợp khiến cho cây cảnh đặt trên bàn khiến việc, bàn trà phòng khách hay kệ TV, tạo vẻ sang trọng, tao nhã và trang nhã cho môi trường sống.

bach tuyet mai hoa tet phai co de ca nam sung tuc, am no

Trong khi, bạch tuyết mai cũng có thể sử dụng để trang hoàng góc ăn uống, hay đặt cạnh cửa sổ để gia tăng không khí lãng mạn và dịu dàng, giúp những bữa ăn quây quần thêm ngon miệng và đầm ấm hơn.

bach tuyet mai hoa tet phai co de ca nam sung tuc, am no

Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, cây bạch tuyết mai bonsai được dân chúng “truy lùng” và lựa chọn để chưng ngày tết bởi cây không chỉ có vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch giúp môi trường trở nên nổi bật một cách tao nhã, mà bạch tuyết mai còn mang ý nghĩa đem đến sự phồn vinh, cực thịnh và no ấm cho gia chủ.

bach tuyet mai hoa tet phai co de ca nam sung tuc, am no

Nếu bạn “trót” yêu màu hoa trắng, yêu vẻ đẹp phong phanh tựa mây trời của những cánh hoa xinh nhỏ xíu, bạn có thể chọn lựa một cây bạch tuyết mai bonsai có kích cỡ thích hợp với không gian sinh hoạt của mình. Để chú tâm cho cây đẹp trong thời điểm Tết, bạn cần xem xét tới hình thức dinh dưỡng cho cây, trồng cây trong những chậu có kiến tạo thoát nước tốt, giúp cây sinh trưởng mạnh mẽ.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhiều lần cho cây “phơi nắng” mỗi ngày ở những nơi có cường độ nắng nhẹ, đầy đủ ấm. Hàng ngày cần xem xét tưới nước hoàn toản giữ ẩm cho gốc, giảm thiểu trạng thái khô hạn trong đất hoặc có quá nhiều nước sẽ làm cho cây bị hư rễ. Mỗi lần nở hoa, cây cho ra hàng trăm bông hoa trắng kèm nụ nhỏ xíu li ti. Bạch tuyết mai lại lâu tàn nên rất phù hợp bác tham gia dịp Tết. Ngoài khiến cho cảnh đẹp, cây bạch tuyết mai bonsai còn mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn, phong lưu, tôn vinh sự thanh lịch và quý phái cho môi trường sống của mái nhà.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha