Đơn vị Sài Gòn đổ về tỉnh giấc giáp ranh buôn bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Năm 2019 được dự đoán sẽ thành lập ra kỷ nguyên "tấn công bắt xa bờ" ào ạt của các đơn vị địa ốc trú đóng tại TP HCM.

Trong vòng 12 04 tuần tới, phổ biến công ty BĐS có trụ sở tại TP HCM sẽ bước vào cuộc đổ bộ lớn ra các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, thậm chí là tiến về các tỉnh thuộc Đông Nam Bộ như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước và xa hơn là các tỉnh miền Trung để phát triển công trình và bán hàng.

Mặc dù đây ko phải là hiện tượng mới lạ nhưng làn sóng ngược dòng rời khỏi thị trường sôi động là TP HCM lần này được dự đoán sẽ diễn ra mạnh mẽ nhất trong nửa thập kỷ qua.

Chủ toạ HĐQT một tổ chức kinh doanh bất động sản có trụ sở tại huyện 5, TP HCM cho nhân thức, năm Kỷ Hợi tổ chức kinh doanh đã sẵn sàng rổ hàng ít nhất 6 công trình chủ lực sẽ bán xuyên suốt trong 12 04 tuần đến, trong đó, 85% các item tọa lạc tại các thức giấc giáp giới thậm chí cách xa TP HCM. Vị này cũng tiết lộ thêm, một công trình độc nhất tại Sài Gòn công ty sắp chào bán trong thời điểm đến ko phải là BĐS sinh ra trong mai sau như những năm trước, mà là công trình đã xây dựng xong xuôi, pháp lý hoàn chỉnh, hướng tới sự an ninh.

Nguyên nhân doanh nghiệp này chuyển dịch rổ hàng ra khỏi Sài Gòn là do các thủ tục pháp lý cho dự án trên khu vực thành phố cốt truyện đủng đỉnh, bởi thế, công ti dành đầu tiên các dự án tỉnh giấc để đẩy với tốc độ cao tiến độ quay vòng vốn.

Một tổ chức có trụ sở tại thị xã 1, một thập kỷ qua chuyên phát hành công trình bất động sản trên địa bàn khu Đông Sài Gòn mách nhỏ, nửa đầu năm 2019 doanh nghiệp sẽ bán ra một dự án căn hộ quy mô trên 1.000 item nằm trên địa phận tỉnh Bình Dương, có vị trí giáp ranh với huyện Thủ Đức. Đây cũng là sản phẩm căn hộ đầu tiên của công ty này có địa điểm nằm ở ngoài địa bàn TP HCM.

Cỗi nguồn doanh nghiệp này dời rổ hàng về thức giấc giáp ranh vì quá trình hoàn tất các giấy tờ pháp lý công trình mới tại Sài Gòn sẽ kéo dài so với trước đó. "Đi xa, bán hàng rẻ nhưng là item hoàn chỉnh, bình ổn là bí quyết lấy ngắn nuôi dài", lãnh đạo đơn vị này san sớt.

Một dự án thuộc địa phận tỉnh Long An, giáp ranh TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Một công trình thuộc địa phận tỉnh Long An, giáp giới TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Đại diện Công ty địa ốc Thắng Lợi cho nhân thức, năm Kỷ Hợi, đơn vị lên chiến lược bán nhà phường và đất nền tại Long An, có vị trí gắn kết tốt về Sài Gòn. Dự kiến kế hoạch mở rộng hoạt động mua bán ra khỏi địa bàn đô thị này sẽ là con át chủ lực trong 1-2 năm tới. Trong khi, để đa dạng hoạt động kinh doanh, tổ chức kinh doanh mở mang thêm mảng xây đắp nhằm tăng thu nhập cho năm 2019.

Công ty Kim Oanh Real, có văn phòng đặt tại Bình Thạnh, TP HCM, nhưng chuyên phân phối đất nền và nhà liền thổ tại các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai cho biết tiếp tục mở rộng địa bàn tỉnh trong năm 2019. Thậm chí, tầm thường cư trước tiên công ty này chào sân hoạt động mua bán nhà cao tầng, cũng chưa vội nhắm đến thị phần căn hộ cực lớn tại Sài Gòn, mà lựa chọn biện pháp an toàn là Bình Dương, để phát hành dự án.

Hình như đó, Công ti cổ phần đầu tư Nam Long đa dạng tài năng sẽ phát động chiến dịch bán hàng tại công trình Waterpoint (quy mô 355 ha) tại Bến Lức, Long An trong năm 2019. Bởi lẽ, lúc trước, trong khoảng giữa năm 2018, tổ chức đã lần lượt khởi công và động thổ cũng như báo cáo các chủ đầu tư kế hoạch nước ngoài rót vốn tham gia dự án này. Thị trường Long An được xem là con át chủ lực trong chiến lược đánh bắt xa bờ, vươn ra khỏi địa phận TP HCM quá trình 2018-2020 của công ty này.

Từng là tổ chức có phân khúc bán nhà ở rất lớn tại TP HCM trong gần một thập niên qua, nhưng kể trong khoảng năm 2018 Novaland đã manh nha phát động kế hoạch "đánh bắt xa bờ", hướng về các tỉnh. Năm Kỷ Hợi, cuộc viễn chinh của công ty này dần mở rộng và càng ngày càng dạt ra các địa bàn xa Sài Gòn hơn.

Năm 2019, Cơ quan Novaland triển khai thời kỳ 2 của kế hoạch buôn bán với 2 lĩnh vực trung tâm là bất động sản và dịch vụ ngao du. Trong đó, cơ quan sẽ khai triển mạnh mảng phục vụ Ngao du – NovaTourism với 3 nhãn hiệu vật phẩm chính là NovaHills Phan Thiết, Bình Thuận, NovaBeach tại Cam Tinh ma, Khánh Hòa và NovaWorld tại Bà Rịa – Vũng Tàu, và trưng bày thêm khoảng 2.300 sản phẩm bất động sản ngao du nghỉ dưỡng. Tổng quỹ đất hiện có đạt 2.650 ha.

Mua bán với VnExpress, Phó trưởng khoa Buôn bán quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa kiếm được xét, làn sóng các tổ chức kinh doanh bất động sản tại Sài Gòn ào ạt đổ bộ về các tỉnh giấc lân cận đô thị diễn ra khỏe khoắn trong năm Kỷ Hợi, là kịch phiên bản đã được đoán trước.

Chuyên gia này phân tách, năm 2019 thị trường BĐS TP HCM có biến động lớn về nguồn cung trong bối cảnh thành phố hạn chế cấp phép dự án mới và kiểm tra pháp lý hàng loạt công trình cũ. Để duy trì hoạt động buôn bán, chắc chắn sẽ có số đông doanh nghiệp chuẩn bị dịch chuyển ra các tỉnh giấc vùng ven để buôn bất động sản.

Làn sóng các nhà phát hành địa ốc Sài Gòn đổ xô "tiến công bắt xa bờ" có thể được xem là động thái phòng hạn chế rủi ro về chi phí vốn đầu tư (đầu tư vốn vào dự án nhưng chưa đủ điều kiện bán), song song lấp chỗ trống khi rổ hàng tại thị trường chính bị thiếu hụt, mở mang ra hoạt động mua bán phụ, để hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh và duy trì bộ máy.

Theo ông Nghĩa, để sản xuất chiến thắng các công trình BĐS ở các thức giấc ven, phụ cận, giáp giới thậm chí cách thức xa Sài Gòn, tổ chức phải tính tới 3 bài toán. Thứ nhất, giao thông và gắn kết vùng phải tốt. Thứ nhị, kĩ năng bán hàng tốt và thanh khoản cao. Thứ ba, kéo được dân về ở.

Ông Nghĩa đánh giá, với các tổ chức bất động sản có quy mô lớn hoặc quy mô công ty, với ưu thế trường vốn và tiềm lực tài chính khỏe khoắn, cơ hội khiến nên những cuộc cách mệnh về việc giãn dân của các đơn vị này là rất lớn. Ngay cả khi cơ sở vật chất giao thông các địa phương chưa kịp gắn kết, ví như các tổ chức chủ động đầu tư xây đắp hoặc có kiến nghị xin chủ trương đầu tư tuyến đường sá, để tạo sự liên kết vùng, là một bước đi khôn ngoan.

Chuyên gia này cũng nghĩ là, trong bối cảnh giá nhà đất tại TP HCM leo thang liên tục thời gian qua cũng đang thành lập ra cơ hội cho BĐS ở các tỉnh giáp ranh có giá đất khó khăn hơn và gắn kết cơ sở ngày một đồng bộ hơn.

Vũ Lê


Xem tại: mua dat