Ông Nguyễn Đức Tài: Người khiến chủ đừng nghĩ phương pháp giữ anh tài với chi tiêu thấp, hãy khiến cho gì để họ được tiền nong và quyền lợi rộng rãi hơn!

Giữ chân anh tài là câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ cũ trong các cuộc chạm mặt, trao đổi giữa những người chỉ đạo công ty hay các chuyên gia trong ngành nghề nhân lực. Một lần nữa, câu chuyện này lại được mang ra thảo luận tại sự kiện chạm chán đâu xuân do Hội Thương gia trẻ TPHCM doanh nghiệp cách thức đây không lâu.

Dường như phổ thông chỉ huy hy vọng được tư vấn cách giữ người tài với chi tiêu thấp nhất thì ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động lại có thiên hướng đi trái lại: Ông thích những người có thể tư vấn giúp ông làm cho sao trả lương cho nhân viên cao nhất có thể.

Ông lấy Chẳng hạn một giám đốc mảng xây văn phòng phẩm của Thế Giới Di Động được trả lương cao gấp 3 lần đồng sự ở công ty khác. Cội nguồn là vì năng suất làm cho việc của người này gấp người kia tới 7 lần. Gần giống tương tự, một bách hóa của Thế Giới Di Động trước nay cần tới 20 người (với mức lương 7 triệu đồng/bốn tuần) để có thể điều hành nhưng giả dụ chỉ có 7 người mà vẫn khiến cho được điều đó thì những nhân lực này xứng đáng kiếm được mức lương chí ít là tăng gấp đôi.

"Thay vì nghĩ cách thức khiến cho sao khiến nhân viên không bỏ đi dù nhận lương thấp, tổ chức nên nghĩ đến việc làm sao giúp nhân viên tăng năng suất công lao để càng ngày càng nhận được rộng rãi tiền bạc và quyền lợi hơn", ông Nguyễn Đức Tài thể hiện sự quan trọng tại sự kiện.

Ông Nguyễn Đức Tài: Người làm chủ đừng nghĩ cách giữ nhân tài với chi phí thấp, hãy làm gì để họ được tiền bạc và quyền lợi nhiều hơn! - Ảnh 1.

Ông nghĩ là bài toán ở đây là hiệu quả công việc phải song hành với lương thưởng mà nhân viên được nhận. Như vậy, muốn viên chức thu được lương cao thì năng suất làm cho việc phải cao, mà muốn năng suất khiến việc cao thì người khiến cho chủ đề xuất nhờ cậy vào những biện pháp công nghiệp.

Cũng theo Chủ toạ Thế Giới Di Động, một nhân viên nói tầm thường khi đi làm chỉ vì 2 mục đích: 1 là tiền, 2 là thú vui. Ngoài môi trường làm việc, công ty cần có cả nhân tố về vốn đầu tư nữa. Nếu như câu kết tốt 2 nhân tố này thì những người nhiều năm kinh nghiệm sẽ tự bản thân mua tới với doanh nghiệp, đúng như nguyên tắc "nước chảy chỗ trũng".

Ông Tài tin rằng tại Thế Giới Di Động, hơn 40.000 viên chức đang có môi trường làm cho việc tương đối tốt trong hoạt động mua bán công huân bây chừ, đi kèm với đó là nhân tố nguồn vốn, đãi ngộ có lí.

"Thiếu 1 trong 2 nhân tố này đều không được. Giả dụ bạn chỉ có tiền thì những người cần tiền sẽ đến với bạn. Nếu bạn chỉ có thú vui thì những người không cần tiền, chỉ cần vui sẽ tới với bạn. Nhưng nụ cười rất phong phanh, chỗ bạn vui nhưng chỗ khác có thể vui hơn. Vậy nên, nếu biết kết hợp cả 2 nhân tố thì tổ chức sẽ có một nhóm "ngon lành", cơ hội sắm người chuyên nghiệp sẽ tốt hơn", ông Nguyễn Đức Tài nhắn nhủ các doanh nghiệp ngồi dưới.

Theo Nhật Anh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds