Phổ biến cư cao cấp Hà Nội ngập nước do bục họng cứu hoả - VnExpress Kinh Doanh

Phổ thông căn hộ tại thông thường cư An Bình City bị nước tràn vào bên trong căn hộ, gây thiệt thòi về tài sản. 

Theo phản ảnh của dân cư dự án An Bình City (Bắc Từ Liêm, Thủ đô), sáng ngày 16/2, họng nước cứu hoả bị bục làm nước chảy ngập hành lang, tràn vào bên trong các căn hộ tại tầng 21 toà nhà A4. Nước ồ ạt chảy trong khoảng các con phố ống cứu hoả ra, ngập hành lang đến gần 10 cm và tràn tham gia các căn hộ. Cả 12 căn hộ đều bị nước tràn tham gia nhà, tác động tới sàn gỗ các căn hộ cũng như trang bị, vật dụng bên trong. Nước cũng tràn tham gia cầu thang máy toà nhà làm cho dân cư sợ hãi về sự an ninh.

"May là sự cố xảy ra tham gia ngày nghỉ, dân cư ở nhà và kịp thời nhận thấy cũng như khắc phục, ví như không hậu quả có thể nặng nằn nì hơn", cư dân này nói. 

Toàn bộ hành lang tầng chung cư bị ngập nước. Ảnh: Cư dân cung cấp

Toàn bộ hành lang tầng phổ biến cư bị ngập nước. Ảnh: Cư dân cung cấp

Đây là công trình do Công ty cũ rích phần Xuất nhập khẩu vietnam (Geleximco) làm cho chủ đầu tư được bàn giao chưa đến nửa năm. Công trình được giới thiệu là công trình tầm thường cư cao cấp, gồm 8 tòa nhà cao từ 28 đến 35 tầng với khoảng 2.800 căn hộ. Ở thời gian bán hàng, cư dân sắm các căn hộ với giá từ 24 đến 28 triệu tiền việt mỗi m2. 

Bên trong một căn hộ bị ngập nước ngày 16/2. Ảnh: Cư dân cung cấp

Bên trong một căn hộ bị ngập nước ngày 16/2. Ảnh: Dân cư cung ứng

Mới đưa vào vận hành, song đây ko phải là lần trước tiên sự cố tương tự xảy ra tại khu tầm thường cư này. Trước đây, hồi tháng 10/2018, tuyến đường ống cứu hoả một tầng tại toà nhà A5 cũng bị bục làm nước chảy khắp hành lang. 

"Trước những sự cố liên tục xảy ra, chúng tôi rất khiếp sợ về chất lượng nhà cửa cũng như chừng bình an của những hạng mục cơ bản trong toà nhà", đại diện dân cư tầng 21, toà A4 cho hay. 

Sau sự cố, phía nhà đầu tư đã làm việc với cư dân về việc giải quyết thiệt thòi và chất lượng hệ thống phòng cháy chữa cháy trong toà nhà. Dân cư cho nhân thức bên cạnh việc mua ra cỗi nguồn và rà soát lại hệ thống họng cứu hoả trong toà nhà, nhà đầu tư cần có phương án bồi hoàn thiệt thòi về vật chất, ý thức cho các hộ chịu thiệt hại tại toà A4. Trong khi, nhà đầu tư phải thuê đơn vị kiểm định chủ quyền (có thể cư dân thuê, nhà đầu tư trả chi phí) để giám sát việc rà soát lại hệ thống phòng cháy chữa cháy của toà nhà....

Tất nhiên, tại buổi làm việc, chủ đầu tư khẳng định giấy má kiểm tra chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư An Bình City đã được công ty có thẩm quyền phê phê chuẩn và doanh nghiệp này sẽ cung ứng công khai cho dân cư các văn bản này. Doanh nghiệp đồng thời cho biết, ngay trong một vài ngày đến sẽ cùng cư dân ghi nhận thiệt thòi của các căn hộ ở tầng 21 và thương lượng phương án đền bù. Chủ đầu tư cũng thể hiện sự quan trọng sẽ rà soát toàn cục toàn bộ hệ thống cầu thang máy để đảm bảo điều hành an ninh, không ảnh hưởng, 

Chắc chắn sẽ có cách thức kiểm tra lại chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy và công bố công khai, song với bắt buộc thuê đơn vị giám sát chủ quyền, nhà đầu tư cho nhân thức đây là việc khiến cho do dân cư chủ động, doanh nghiệp sẽ không trả chi tiêu. 

Nguyễn Hà


Xem tại: bds