Quy tắc 5 giờ: Dù là sếp lớn hay chỉ phận 'viên chức quèn', hãy tận dụng thời gian để làm cho việc này mỗi tuần, bạn sẽ quá bất ngờ về kết quả chiếm được

Nhiều người trong số chúng ta vẫn luôn quyết tâm, cố gắng để làm được chiến thắng nhưng không phải bạn nào cũng biết cách thức để khiến được yếu tố ấy. Khát vọng thành công làm mọi người đều cố gắng khôn cùng, nhưng lại luôn cảm thấy như bản thân đang "giậm chân tại chỗ" trong khi những người cùng lên đường hiện đã làm được chỉ tiêu của họ.

Nếu như bạn cũng có cảm giác bế tắc tương tự thì hãy làm theo quy tắc 5 giờ này. Đây chính là quy tắc được rộng rãi người nhiều người biết đến sử dụng để luôn thành công trong công việc và cuộc sống, điển hình là Bill Gates và Mark Zuckerberg.

Đúng như tên gọi của quy tắc này, bạn sẽ dành ra 5 giờ mỗi tuần hay một giờ mỗi ngày để chủ động học tập và tự cải thiện bạn dạng thân bản thân. Yếu tố này có nghĩa để thành công, bạn phải dành 5 giờ mỗi tuần chỉ để làm một việc duy nhất là học tập mà không có bất kỳ sự xao lãng nào. 

Mỗi người trong chúng ta lại có một cách thức học không giống nhau nhưng dưới đây chính là vài chế độ mà bạn có thể ứng dụng để đạt kết quả tốt nhất, và hiểu được phiên bản thân cần phải thay đổi điều gì để càng ngày càng thắng lợi hơn.

1. Đọc sách

Nhiều người chiến thắng đều có thói quen đọc sách. Bill Gates là một minh chứng rõ ràng khi ông đọc khoảng 50 cuốn sách một năm, góp phần tham gia giai đoạn học không ngừng nghỉ của mình.

Để bảo đảm được bạn sẽ đọc sách nhiều lần, hãy luôn để một cuốn sách trong chiếc túi sách mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày. Hình như đó, bạn cũng nên đặt ra mục tiêu đọc bao lăm giờ, bao nhiêu trang mỗi ngày và nỗ lực để chấm dứt chỉ tiêu đó.

Trong thời đại kĩ nghệ số như bữa nay, bạn cũng có thể chọn đọc sách trên máy tính bảng di động hay máy tính bảng bởi chúng sẽ tạo điều kiện cho việc đọc sách của bạn trở nên tiện lợi hơn.

2. Nghĩ suy

Nắm bắt được những vấn đề bạn đã đọc cũng như các thông tin bạn tích lũy được là vấn đề kiện tiên quyết và cốt lõi đối với việc học tập cũng như thắng lợi. Khi bỏ ra thời gian đọc để học thêm vấn đề mới và cải thiện phiên bản thân, bạn cần phải dành thời điểm ngẫm nghĩ để nắm bắt được những gì bản thân mình đã đọc, nhờ đó bạn sẽ không cảm thấy quá sức hay mệt mỏi.

Quy tắc 5 giờ: Dù là sếp lớn hay chỉ phận nhân viên quèn, hãy tận dụng thời gian để làm việc này mỗi tuần, bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả thu được - Ảnh 1.

Đầu cơ tham gia phiên bản thân chưa bao giờ là khoản đầu cơ lỗ vốn. Vì thế, hãy kiên trì, chủ động học tập 5 giờ mỗi tuần để tu dưỡng phiên bản thân và tiến xa hơn trên con đường tương lai.

Ngoài ra, bạn cũng cần dành thời gian để đào thải mọi sự xao lãng khi đang thu nạp những tin tức đó. Một cách thức hoàn hảo để bạn làm cho được việc này là hãy mang theo bản thân một cuốn nhật ký để lưu lại những xúc cảm và nghĩ suy của bạn dạng thân. 

Viết nhật ký cũng sẽ giúp bạn ghi nhớ những vấn đề mà bạn đã học và ứng dụng chúng vào công tác, cũng như bất cứ ngành nghề nào mà bạn muốn thực hiện được chiến thắng.

3. Hưởng thụ

Khi mở màn học và nắm bắt được chính mình cần phải làm cho gì để tiến lên phía trước và gặt hái thành công, bạn đã có thể khởi đầu công đoạn thực hiện, dành một chút thời gian mỗi tuần để thử những lý thuyết hay ý nghĩ đó mà bạn có.

chậm tiến độ có thể là một công trình trong công việc mà bạn chạm mặt trở lực nhưng đã tậu ra được một cách hấp dẫn để khắc phục hay bất cứ nhân tố gì mà bạn muốn làm cho. 

Khi đã tới thời kỳ thực hành và hưởng thụ, không có ý tưởng nào là tồi tệ cả, và việc thử nghiệm với những yếu tố không giống nhau sẽ cho phép bạn tậu ra được đâu là ý tưởng tốt nhất.

Lúc này, bạn chỉ dễ chơi là đang tự mình tiến hành những thể nghiệm và sẽ không có bất cứ khách hàng nào khác can dự tham gia hay can hệ tới sự thành công hay thất bại của bạn. 

Khi bạn sắm ra được ý nghĩ đó nào có hiệu quả, bạn có thể vận dụng nó vào "đời thực" – trong công việc hay bất kỳ nơi nào mà bạn chạm chán gian truân để có thể chạm tới chiến thắng.

4. Đừng lầm lẫn công tác với học tập

Loài người chúng ta rất dễ bị nhầm lẫn giữa công việc và học tập. Khi yếu tố này xảy ra, họ sẽ có cảm giác như bạn dạng thân đang giậm chân một chỗ, không thể tạo ra và bứt phá nổi.

Vì thế, một nhân tố cần thiết mà bạn cần phải nắm bắt rõ là, việc dành ra thật phổ quát thời gian để làm cho việc không phải là yếu tố đảm bảo bạn sẽ chiến thắng trong tương lai.

Quy tắc 5 giờ: Dù là sếp lớn hay chỉ phận nhân viên quèn, hãy tận dụng thời gian để làm việc này mỗi tuần, bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả thu được - Ảnh 2.

Khi bạn mở đầu bỏ ra thời điểm để học thay vì chỉ chăm chắm khiến việc, bạn sẽ có thể tao nên sự sản xuất nổi bật. Bằng cách thức này, bạn không chỉ dồn vào một chỗ vào những khó khăn thường nhật mà còn vào mai sau và cả đoạn đường để bạn thực hiện chiến thắng các tiêu chí của chính mình.

Thành ra, ngoài công tác, hãy chủ động lên lịch để học thêm rộng rãi điều mới mẻ và cần thiết khác – những nhân tố sẽ thúc đẩy bạn tiến lên trong cuộc sống.

5. Tập trung tham gia cả việc tự cải thiện phiên bản thân hơn là chỉ nghĩ đến năng suất

Công chúng vẫn thường nghĩ rằng chỉ cần những việc khiến cho của mình cho ra kết quả tốt là đã thắng lợi, nhưng đây là một điều hoàn toàn sai lạc. Chiến thắng trong cuộc sống không chỉ được đong đếm bằng những thành tựu vật chất có thể bặt tăm ngay tức tốc, mà còn bằng cả sự cải thiện liên tiếp nữa.

Những thành quả đúng là cực kì quan trọng nhưng bạn cũng đừng quá Để ý tới chúng hay những thứ bạn chỉ có trong chốc lát. Thay tham gia đó, hãy nghĩ rộng rãi hơn về những vấn đề bạn sẽ đạt được về vĩnh viễn.

Thách thức lớn nhất trong nguyên tắc 5 giờ chính là sự bền chí, dẻo dai bởi lẽ công chúng người nào cũng cố gắng vật lộn trong trái đất ngoài kia để gặt hái những tác phẩm tốt đẹp. Nhưng khi tác phẩm ấy không đến, phổ biến người liền bỏ cuộc và bận rộn những sai lầm mà sẽ chỉ đẩy họ ra xa mục tiêu hơn.

Để chắc chắn điều này không xảy tới với bạn, hãy thử dồn vào một chỗ vào việc học và cải thiện bản thân. Khi bạn trông thấy rằng bạn dạng thân bạn có khả năng làm được những việc tinh vi hơn bạn nghĩ, thắng lợi sẽ đến với bạn theo một bí quyết bất thần mà bạn không dễ dàng có thể ngờ đến.

Đinh Kim

Theo Nhịp sống kinh tế/Babamail


Tham khảo thêm: mua nha