Rơi nước mắt thấy gốc cây vườn ươm bạc tỉ bị kẻ xấu đổ nước muối

Chiều 20-2, ông Phan Văn Trí, Phó trưởng Công an thị trấn Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh giấc Hà Tĩnh, cho nhân thức doanh nghiệp này đang phối thích hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên dò hỏi và truy tìm mua thủ phạm phá hoại vườn ươm cây cảnh của gia đình ông Phạm Đình Đương (42 tuổi), trú tại thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ).

Theo đơn trình báo của ông Đương, tham gia chiều ngày 16-2, ông trong khoảng nhà lên vườn ươm cây cảnh của ông ở thôn Mỹ Lâm, thực dân địa phận phố Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, để tưới cây thì tá hỏa khi phát hiện nay gốc cây vú sữa 80 năm tuổi có giá trị trên 140 triệu đồng bản thân đang để mắt bị một lớp màu trắng phủ kì dị. Linh tính mách nước bảo có chuyện không hay, ông Đương đi kiểm tra thì phát hiện số chất màu trắng kia là nước muối hòa tan và đã ngấm sâu vào trong lòng đất. Do lượng muối quá nhiều nên lớp cỏ bên trên xung quanh gốc cây này đã bị chết cháy.

Rơi nước mắt thấy gốc cây vườn ươm bạc tỉ bị kẻ xấu đổ nước muối - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Đương thờ thẫn bên gốc cây vũ sữa 80 năm tuổi bị đổ nước muối

Cũng trong đơn này, ông Đương nghĩ rằng có thể kẻ xấu đã lẽn vườn ươm cây cảnh của gia đình ông vào khuya ngày 15-2, sau đó hòa nước muối, đổ tham gia các gốc cây trong vườn ươm. Tất nhiên, do nhận thấy muộn, số lượng nước muối đã ngấm tham gia lòng đất nên chưa thân xác định là kẻ phá hoại đã đổ nước muối vào bao lăm gốc cây.

"Lúc phát sinh ra sự việc tôi rất giận dữ và ai oán. Dĩ nhiên, hiện tại thì tôi mới xác định được kẻ gian đã đổ nước muối tham gia cây có giá trị lớn nhất trong vườn thông qua lượng muối chưa tan phủ trắng trên gốc cây này. Song, để xác định phần lớn các cây còn lại ở trong vườn ươm có bị "uống nhầm" phải nước muối tương tự như các cây có trên hay không thì phải khoảng 1 04 tuần nữa mới biết được. Do lúc đó cây mới bắt đầu có dấu hiệu rụng lá, ngọn khô héo. Ngay sau khi phát hiện sự việc, tôi đã dùng điện thoại chụp ảnh lại để khiến chứng cứ và trình báo sự việc lên chính quyền địa phương. Thật sự tôi chẳng thể nghĩ là họ có thể làm được những nhân tố tương tự. Trước đây, tham gia năm 20017, vườn ươm của mái ấm tôi cũng bị kẻ xấu đổ nước muối tham gia vườn ươm cây cảnh tại gia khiến cho 5 cây cổ hủ thụ trị giá hàng 100 triệu đồng chết khô" - ông Đương nói.

Được biết, mái ấm ông Đương thuê 1.000 m2 đất vườn của một hộ dân trong vùng để khiến cho vườn ươm cây cảnh từ năm 2015. Hiện tại, vườn ươm này có khoảng 100 gốc cây các loại như vú sữa, lộc vừng, chay, xoài… trị giá gần 1 tỉ đồng.

Rơi nước mắt thấy gốc cây vườn ươm bạc tỉ bị kẻ xấu đổ nước muối - Ảnh 2.

Tinh thể muối trắng gốc cây vú sữa giá trị 140 triệu tiền việt

Ông Đương cho nhân thức thêm: "Trước lúc sự việc trên xảy ra, tham gia ngày 15-2, mái ấm tôi có to tiếng với hàng xóm về chuyện bụi tre của gia đình họ ngả về nội thất vườn nhà. Còn trong khoảng trước đến nay, gia đình tôi chẳng phải có xích mích hay mâu thuẫn với bất cứ người nào khác".

Ông Phan Văn Trí, Phó trưởng Công an phường Cẩm Mỹ, cho hay ngay sau khi chiếm được phản ảnh, công an thị trấn đã xuống hiện trường lập biên bản và chỉ dẫn mái nhà ông Đương viết đơn trình báo. "Sự việc hiện chúng tôi đã công bố lên Công an quận, và số đông đang trong công đoạn dò hỏi. Còn về gia đình ông Đương thì trong khoảng trước tới nay sinh sống và hoạt động phổ biến, tuy ông là người gốc ở tỉnh Thái Bình, nhưng đã về địa phương sinh sống khoảng 5 năm nay. Có thể vì công việc khiến ăn nên ông Đương có mối quan hệ phường hội rất rộng, kĩ năng sự việc xảy ra là do cạnh tranh trong việc khiến ăn và cũng không đào thải các tài năng khác trong đó có khả năng bị hàng xóm chơi xấu" - ông Trí nói.

Theo Bảo Anh

Người công lao


Đọc thêm: mua nha