Rước lộc bằng phong thủy dọn nhà cuối năm | MuaBanNhaDat

Thu vén nhà cửa vào dịp cuối năm là phong tục dân gian lâu đời của người vn, mang ý nghĩa tẩy rửa những điều cũ kỹ để sẵn sàng chào đón những điều tốt lành, tươi mới. Theo các chuyên gia phong thủy, vào tuần cuối cùng của năm cũ, sau khi đã kính tiễn Táo công và các vị ông địa lên trời, là thời gian phù hợp nhất để các mái ấm quét dọn sạch sẽ tổ ấm của mình.

Đối với phong thủy dọn nhà cuối năm gia chủ cần lưu ý đến việc rửa trôi hết năng lượng cũ bằng bí quyết lau dọn mọi ngách ngỏng trong nhà, và đặc biệt phải loại trừ ngay những trang bị gãy, bể, hư hỏng, không hoặc ít dùng tới. Ngoài ra, những nơi như bàn thờ, phòng khách, phòng khiến cho việc và phòng ăn cần Để ý thu vén và trang trí thêm để đón năm mới.

Hình như đó, gia chủ cần bán buôn thêm đồ đạc mới cho nhà cửa, và trưng bày một số vật trang trí có ý nghĩa hên. Với những vật phẩm phong thủy, gia chủ phải thực hiện một số lễ nghi phong thủy trước khi sử dụng, như khai quang điểm nhãn, trì chú… để xua tan tà khí và nạp năng lượng hăng hái cho chúng.

Nạp năng lượng Phúc Lộc Thọ

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Thờ phụng Tam Đa (ba vị Phúc - Lộc - Thọ) khá bình thường ở phổ thông gia đình vn. Khi thỉnh các vị thần này về, gia chủ phải để ý lau chùi tượng thần đúng phong thủy dọn nhà để cầu phúc, cầu lộc cho gia đình. Nguyên tắc quan trọng nhất là sử dụng nước ấm và khăn sạch để lau chùi.

Tham gia ngày Tất niên, hãy đốt ba ngọn nến đặt trước mặt ba vị thần lúc 11 giờ trưa. Nhân tố này mang ý nghĩa nạp thêm năng lượng cho các vị thần tham gia thời điểm năm mới, cầu xin các thần hộ trì cho sức khỏe của các thành viên trong mái ấm.

Vệ sinh bàn thờ “chuẩn” phong thủy dọn nhà cuối năm

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Trong phong tục của người Việt, bàn độc là chốn khôn thiêng và oai nghiêm nhất của mỗi mái ấm. Vậy nên, trong thời điểm cuối năm, dân chúng thường chú tâm việc quét dọn bàn độc hơn so với những không gian khác. Theo nguyên lý phong thủy dọn nhà, trước khi khiến cho vệ sinh bàn thờ, gia chủ cần phải làm cho lễ thắp nhang trước để xin tiên sư cha và thần linh chuẩn y di dời, lau dọn nhân thời điểm cuối năm.

Bên cạnh đó, gia chủ còn phải chú ý tránh dùng giẻ lau nhơ, chổi đã quét rác để lau chùi bàn độc, tượng ảnh. Lưu hương của mỗi bàn thờ cần phải được rút hết chân nhang ra và đem đốt khi cúng vào ngày 30 tháng Chạp, eo sèo việc vứt cồng kềnh. Dường như, lưu hương phải được thêm đầy tro để giảm thiểu nhang cắm vào bị xiêu vẹo, biểu hiện điềm đen thui.

Trang hoàng lại phòng khách hợp phong thủy dọn nhà

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Phòng khách đóng vai trò cần thiết nhất trong căn nhà, vì đây là nơi quy tụ, sinh hoạt của các thành viên trong mái ấm. Hơn thế, trong phong thủy, phòng khách là nơi tập trung nhiều vượng khí nhất, gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý cẩn trọng khi trang trí lại cho khu vực này tham gia thời điểm năm mới.

Vài nguyên tắc phong thủy dọn nhà cần nhớ: Đặt ghế sofa hướng ra cửa chính để khách viếng thăm cảm chiếm được sự chào đón; Trang hoàng phổ biến vật dụng có hình tròn để hỗ trợ ngày càng tăng hòa khí, liên kết; Sử dụng khăn trải để “khiến mềm” những bàn ghế có phổ biến khía cạnh; Đặt thêm cây cảnh để nâng cao tài khí và tạo thêm năng lượng tích cực cho căn phòng.

Chú trọng lau dọn phòng làm việc, kéo thêm tài lộc tham gia nhà

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Phòng làm cho việc là một trong những nơi cần đặc biệt chú trọng tuân hành phong thủy dọn nhà thời điểm cuối năm. Ngoài việc bố trí gọn nhẹ các đồ vật và trang bị, lau tinh khiết bụi bẩn xung quanh, gia chủ còn nên sắp xếp bàn khiến việc ở gần cửa sổ nhất có thể. Các chuyên gia phong thủy lý giải, vị trí này sẽ giúp cho tuyến đường công danh, sự nghiệp của gia chủ thêm phần trơn tuột, thăng tiến nhanh lẹ.

Thêm tham gia đó, ví như có vấn đề kiện, gia chủ nên trang trí thêm tranh ảnh có chủ đề tích cực, ngập tràn sinh khí, hay đặt thêm nhiều cây cảnh nhỏ dại trên bàn hay cửa sổ để tăng thêm cát khí, mang lại hên. Chú ý không lựa chọn những loại cây có gai phổ thông như xương rồng để tránh tạo năng lượng bị động tại môi trường khiến cho việc nhé.

Nguyên tắc phong thủy cho nhà bếp

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Khi thu dọn và sắp xếp lại nhà bếp cho thời điểm năm mới, gia chủ nên nhớ không được treo hay bài trí các vật dụng sắc nhọn lên tường hoặc để ở nơi dễ nhìn thấy, chẳng hạn như dao, kéo, đồ thành lập nắp chai… Theo phong thủy, những trang bị này chứa nhiều sát khí, ví như đặt ở những vị trí trên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, song song làm cho công chúng dễ nảy sinh tranh chấp, nhiều lần ôm đồm vã.

Thêm tham gia đó, gia chủ nên dùng bếp có lửa như bếp gas, bếp cồn… để chuẩn bị bánh kẹo ngày tết, giảm thiểu dùng bếp điện tham gia những ngày này. Chuyên gia phong thủy giải nghĩa, lửa là hình ảnh biểu trưng cho sự sống, việc ánh lửa hình thành trong nhà bếp tạo nên cảm giác đầm ấm, mang ý nghĩa phát triển, sinh sôi nảy nở cho mái nhà.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san