Sức hấp dẫn đầu cơ khu du lịch nghỉ dưỡng tại Bắc Nha Trang - VnExpress Kinh Doanh

Lượng du khách tăng trưởng bình ổn, cảnh sắc tự nhiên tươi đẹp, quỹ đất dồi dào... lôi cuốn phổ biến chủ đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Sau nhiều năm mở mang về hướng Tây để giải quyết ý định giãn dân, Nha Trang hiện phát triển về phía Bắc nhằm tăng cường khai thác tiềm năng ngao du và nghỉ ngơi. Thu hút phổ quát chủ đầu tư lớn với những công trình tầm cỡ quốc tế, khu vực này được dự đoán sẽ lôi cuốn lượng du khách lớn từ trong và ngoài nước.

Dòng vốn lớn chảy về Bắc Nha Trang

Là một trong 29 vịnh biển cuốn hút nhất hành tinh, Nha Trang tập hợp đa dạng vấn đề kiện biến thành trọng tâm ngao du nghỉ dưỡng quốc tế. Thị trường BĐS nơi đây luôn được giới đầu tư và các chuyên gia đánh giá cao bởi tính thanh khoản và khả năng sinh lời nhanh.

Ước tính, năm 2018, tỉnh giấc đón khoảng 6,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 15% so với năm 2017, trong đó có hơn 2,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 36%. Thu nhập đang ký tạm trú ngao du đạt 20.500 tỷ đồng.

Trong năm ngao du non sông 2019, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón hơn 7 triệu lượt khách tạm trú, trong đó có hơn ba triệu lượt khách quốc tế. Mục tiêu tới năm 2020 đạt con số 8 triệu khách và 16 triệu khách tới năm 2030. Đây là một trong những yếu tố then chốt tạo đà vững mạnh cho thị trường BĐS Nha Trang, khác biệt là thị phần du lịch - nghỉ dưỡng trong các năm tới.

Dường như đó, Khánh Hòa cũng đang tăng nhanh phát triển để trở thành thành phố loại một trực thuộc trung ương vào năm 2025. Nhờ vị thế trung tâm trong chiến lược phát hành của tỉnh, dòng vốn đầu tư đổ về Nha Trang dự định tăng nhanh, giúp thị trường bất động sản thêm sôi động.

Thừa hưởng chính yếu dòng vốn lớn trong và ngoài nước là nhì khu vực trọng tâm: Tây và Bắc Nha Trang. Nếu phía Tây được mở mang để giải quyết ý định giãn dân, thành phố hóa, thì phía Bắc được xem là trọng điểm của quy hoạch du lịch nghỉ ngơi, vốn là điểm thu hút kinh tế của toàn thành phố.

Trong bối cảnh địa phương đang kiến nghị hạn nhạo báng xây dựng các tòa tháp cao tầng tại khu vực trung tâm do lúng túng rủi ro sinh ra "bức tường bê-tông" trong thành phố, phía Bắc Nha Trang với phần nhiều là các khu ngao du sinh thái, biệt thự nghỉ ngơi được quy hoạch thấp tầng càng có lợi thế trong cuộc đua giành phân khúc đầu cơ.

Phía Bắc Nha Trang với đường bờ biển dài, cảnh quan thiên nhiên đẹp, phù hợp phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng.

Phía Bắc Nha Trang với đường bờ biển dài, cảnh quan tự nhiên đẹp, phù hợp phát triển khu ngao du nghỉ dưỡng.

Hiện phổ biến khu đô thị, khu ngao du nghỉ dưỡng đang dần tiến về phía Bắc Nha Trang với trung tâm là các dự án quy mô lớn. Trên con đường Phạm Văn Đồng tiếp liền về phía Bắc hiện có đa dạng resort, khách sạn, nhà hàng... biến đoạn đường này trở thành một trong những cung đường ven biển hút khách nhất Nha Trang hiện giờ.

Cơ hội cho chủ đầu tư "đón sóng"

Các chuyên gia phản hồi có phổ biến nguyên do để tin rằng với dòng vốn mạnh đổ vào Bắc Nha Trang, nơi đây sẽ dần biến thành trọng điểm du lịch nghỉ ngơi mới của thành phố. Ưu thế địa hình vừa núi vừa biển, Bắc Nha Trang những năm cách đây không lâu đã có đa dạng thay đổi vượt bậc khi cơ sở đầu tư phát triển đồng bộ, phong lưu.

Không chỉ phát hành chuỗi hệ thống các con phố nội bộ, khu vực này còn có trục con đường mạch máu giao với quốc lộ 1A - tuyến các con phố cần thiết mang ý nghĩa tạo ra kế hoạch, kết nối những điểm tới về ngao du như đảo Khỉ, đảo Hoa Lan và các điểm hút khách lân cận tại Quy Nhơn, Phú Yên.

Đồng thời đó là gần như dự án nghỉ dưỡng, dịch vụ ẩm thực và các điểm vui chơi tiêu khiển đã được đầu cơ xây đắp trong khu vực như Horizon, khu nghỉ ngơi Amiana, tiệm tạm hóa bến du thuyền quốc tế... khiến cho nơi đây đang trở thành sôi động hơn bao giờ hết.

Núi Cô Tiên được định hướng phát triển du lịch đẳng cấp quốc tế.

Núi Cô Tiên được xác định phương hướng sản xuất du lịch phong cách quốc tế.

Việc quy hoạch toàn thể núi Cô Tiên thành khu phức hợp lạ mắt để sản xuất ngao du phong cách quốc tế là điểm đặc sắc tuyệt vời tại Bắc Nha Trang. Tọa lạc tại vị trí trọng điểm, cạnh bến du thuyền quốc tế, khu vực núi Cô Tiên được xác định phương hướng quy hoạch thành tổ phù hợp ngao du sinh thái - nghỉ dưỡng quý phái và đẳng cấp, nhưng cũng không kém phần thanh bình, êm đềm xung quanh bởi hệ sinh thái nhiều chủng loại.

Nơi đây dự kiến biến thành khu thị trấn, trong đó có những ngôi làng trên đồi mang phiên bản sắc riêng và trở thành khu nghỉ ngơi rất dị với những biệt thự, đô thị bên bờ biển tại khu vực Bắc Nha Trang.

Nam Anh


Xem tại: dat xanh