Thị trường bất động sản năm 2019: Đầy triển vọng | MuaBanNhaDat

Theo GS. Đặng Hùng Võ, thị trường BĐS (BĐS) quá trình năm 2016 – 2018 đã có sự phát hành tốt và vững, nguồn cung và cầu tương đối cân đối. Khác biệt năm 2019, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô định hình, thị trường BĐS sẽ tiếp diễn sản xuất tốt, chưa thể xảy ra bong bóng.

Hoạt động mua bán năm 2018 khá vững

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô tiếp tục giữ bình ổn, lĩnh vực xây đắp và thị trường bất động sản tiếp diễn bám đà phát hành. Một vài chuyên gia bình chọn, qua một năm tình hình kinh tế, chính trị nhân loại nội địa cô động nhưng ngành nghề xây đắp và bất động sản vẫn có bước vững mạnh đáng kể. Đa dạng điều kiện kinh doanh được cắt giảm, giúp cho các doanh nghiệp xây đắp, BĐS khai triển các dự án lớn gầy trên toàn quốc. Ngành vật liệu xây dựng cũng có sự phát triển tốt, với sản lượng gạch ceramic đứng thứ 2 trái đất sau TQuốc.

Vốn đầu tư cho hoạt động mua bán BĐS được siết chặt nhưng hàng tồn kho đã giảm đáng kể, còn hơn 20.000 căn hộ trên toàn quốc, do các công ty tiếp tục tậu các vốn đầu tư khác thay thế như IPO, phát triển trái khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập… Thêm nữa, vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào bất động sản đứng thứ 2 trong các ngành nghề đầu tư tham gia vn, đạt mức 6,6 tỷ đô la Mỹ.

Ngoài ra những dễ dãi đó, rộng rãi chuyên gia cũng đánh giá hoạt động mua bán xây dựng, bất động sản cũng sẽ chạm mặt không ít thử thách khó khăn khi phải mất đến 3-5 năm để khiến chấm dứt hồ sơ hành chính xin khai triển công trình đầu tư xây đắp. Việc chấp nhận chủ trương đầu cơ còn đủng đỉnh. Đa dạng công trình bất động sản “đắp chiếu” mà chưa thể thu hồi. Trong ngành nghề vật liệu xây đắp, nguy cơ dư thừa xi măng, sắt thép đang hiện hữu mà khó có cơ hội xuất khẩu được.

thi truong bds nam 2019 day lac quan va trien vong

Khác biệt, vốn cho ngành nghề BĐS đang được Ngân hàng Nhà nước siết chặt, làm cho nhiều tổ chức đầu cơ dở dang, kế bên đa dạng đối tượng mua hàng khó khăn có thời cơ tiếp xúc được tài chính nguồn đầu tư này. song song, việc dự thảo Luật Hành chính kinh tế khác biệt chưa được Quốc hội phê duyệt đã làm cho hoạt động mua bán BĐS tại Phú Quốc, Bắc Vân Phong, Vân Đồn có phổ thông xáo trộn.

Trong khi, thị trường còn xuất hiện tình trạng sốt đất nền toàn bộ ở Hà Nội, TP.HCM và một vài tỉnh lân cận 2 thị trấn lớn này, khiến phổ quát người run sợ chu kỳ 10 năm khủng hoảng BĐS sẽ quay lại. Tất nhiên, với sự tham gia cuộc kịp thời của Chính phủ, Bộ Xây dựng, các bộ lĩnh vực can hệ và chính quyền địa phương đã dập tắt các cơn sốt đất toàn bộ, lập lại đơn côi tự tại các địa phương đó.

Năm 2019, Chính phủ vẫn đặt tiêu chí kinh tế vĩ mô GDP đạt 6,8-7%. Tương tự, mục tiêu vững mạnh cao sẽ tạo đà để ngành xây đắp, bất động sản tiếp tục phát triển trong năm đến. Đây cũng là hạ tầng để các chuyên gia, các đơn vị kỳ vọng, sáng sủa về thị trường BĐS năm 2019.

Đa dạng chuyên gia ngành đã kiến nghị Bộ Xây đắp sớm cách tân hồ sơ hành chính, cắt giảm vấn đề kiện buôn bán để đẩy với tốc độ cao thời điểm triển khai công trình; sửa đổi Luật Nhà đất năm 2014, Luật Buôn bán bất động sản 2014… Nâng cao năng lực khó khăn cho các tổ chức ngành nghề xây đắp, khác lạ là đơn vị kiến thiết, đóng gói nguyên liệu xây đắp và sản xuất bất động sản.

Hoạt động mua bán BĐS năm 2019: Sáng sủa

Dự đoán về thị trường BĐS năm 2019, vài công ty tại TP.HCM như Đại Phúc Land, Thiên Minh Group đánh giá thị trường bình thường cư trong năm đến sẽ tiếp diễn phát hành tốt, phân khúc dân gian dành cho đại đa phần người doanh thu thấp sẽ hướng dẫn thị trường. Nguồn cung sẽ được bán ra theo chiến lược, chiến lược của các doanh nghiệp nên thị trường sẽ không dư cung và giá cả tiếp tục bất biến. Hiện trạng đầu tư đã giảm rõ rệt, cơ bản là đối tượng mua hàng có ý định thực.

thi truong bds nam 2019 day lac quan va trien vong

Ông Nguyễn Trằn Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cũng đánh giá rằng hoạt động mua bán BĐS có khuynh hướng tăng chậm chạp lại so với tăng trung bình, mặc dầu yêu cầu có, sức trả tiền có nhưng do ngân hàng có sự cơ cấu lại. Mặt khác, số công trình ở các thành phố lớn ít đi do kế bên việc “siết” nguồn đầu tư thì quy trình, hồ sơ cũng bị “siết” hơn, quỹ đất càng ngày càng khan hãn hữu… Do đó, trong năm 2019, thậm chí 2 năm sau nữa, cũng không xảy ra bong bóng.

Về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi năm 2019, ông Nguyễn È cổ Nam cho rằng lượng căn hộ khách sạn nghỉ ngơi năm 2018 hấp thụ kém, nhưng với sự tạo ra của du lịch năm sau luôn tăng lên hơn năm trước, nhất là năm 2018 đón được 15 triệu khách tham quan nước ngoài, thì năm 2019, nguồn cung hiện nay vẫn chưa đủ.

Ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), phản hồi rằng trên cơ sở vật chất đánh giá, dự báo các nhân tố có tài năng tác động lớn đến thị trường bất động sản, có thể nói thị trường bất động sản năm 2019 tiếp diễn sản xuất trong ổn định, không có nguy cơ xảy ra bong bóng BĐS đáng thấp thỏm.

Tuy nhiên, không những thế, thị trường bất động sản năm 2019 có thể tiếp tục xảy ra hiện trạng tăng giá đất nền ở các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu, các khu đô thị mới được đầu cơ đồng thủ túc tầng công nghệ, cơ sở xã hội và tình trạng sốt nóng toàn thể tại một vài dự án nhà ở trong khu vực trọng điểm đô thị có tiến độ xây cất nhanh, cơ sở đồng bộ, nhà đầu tư có uy tín, giá cả thích hợp.

Tương tự, chúng ta cũng hoàn toàn có niềm tin với sự quản lý của Chính phủ và các bộ, ngành can hệ, thời điểm đến hoạt động mua bán BĐS vẫn phát triển một bí quyết vững bền, bất biến, không xảy ra khủng hoảng theo chu kỳ mà dư luận vẫn khiếp sợ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha