Thời tiết giao mùa dễ gầy, nên ăn những thực phẩm nào để tăng cường hệ miễn nhiễm giúp phòng bệnh?

Thời tiết những ngày đầu xuân cuối đông có khuynh hướng thay đổi liên tiếp. Nắng mưa bất thường đan xen trời nồm ẩm làm cho vi khuẩn tăng thêm. Lúc này, bạn có thể dễ bận rộn phải một số chứng bệnh về hô hấp hay ngoài da như dị ứng, viêm da, cảm cúm… Ngoài việc giữ vệ sinh không gian sống thì bổ sung các thực phẩm sau cũng giúp tăng hệ miễn nhiễm và khiến giảm nguy cơ bận bịu bệnh do vi khuẩn gây ra.

Các loại hàng điểm tâm có múi

Hồ hết các loại giải khát có múi đều chứa hàm lượng vitamin C cao. Chúng có công dụng xây dựng chuỗi hệ thống miễn nhiễm và ngăn đề phòng sự tấn công của vi khuẩn. Bổ sung đủ lượng vitamin C cho cơ thể cũng giúp làm cho tăng sản xuất các tế bào bạch huyết cầu và chống lại nhiễm trùng. Một vài loại ăn uống có múi dễ kiếm tìm như cam, chanh, bưởi… sẽ giúp bạn cải thiện hệ miễn dịch.

Thời tiết giao mùa dễ ốm, nên ăn những thực phẩm nào để tăng cường hệ miễn dịch giúp phòng bệnh - Ảnh 1.

Ớt chuông đỏ

Một trong những thực phẩm giàu vitamin C chúng ta không nên bỏ lỡ đó chính là ớt chuông đỏ. Loại ớt này có lượng viatmin C cao gấp 2 lần so với cam. Bên cạnh tác dụng tăng cường hệ miễn dịch thì ớt chuông đỏ cũng chứa hàm lượng lớn beta carotene hữu ích cho làn da và sức khỏe đôi mắt.

Thời tiết giao mùa dễ ốm, nên ăn những thực phẩm nào để tăng cường hệ miễn dịch giúp phòng bệnh - Ảnh 2.

Một số loại gia vị

Thêm một vài loại gia vị như tỏi, gừng, nghệ tham gia các món ăn sẽ đem lại phổ thông lợi ích cho sức khỏe. Do trong những loại gia vị này đều có chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa và cung cấp đẩy mạnh hệ miễn nhiễm. Một số phù hợp chất kháng viêm cũng được tậu thấy trong những loại gia vị này. Để cải thiện hệ miễn dịch và khiến cho giảm nguy cơ mắc bệnh, bạn hãy thêm chúng vào các món ăn hàng ngày.

Thời tiết giao mùa dễ ốm, nên ăn những thực phẩm nào để tăng cường hệ miễn dịch giúp phòng bệnh - Ảnh 3.

Đu đủ

Đu đủ cũng là một trong những loại bánh kẹo chứa phổ quát vitamin C. Trong khi tính năng tăng nhanh miễn nhiễm, loại quả này còn giúp chống viêm hiệu quả do có chứa enzyme tiêu hóa papain. Bổ sung đu đủ trong menu hàng ngày sẽ giúp ngăn đề phòng nguy cơ bận bịu bệnh khi thời tiết thay đổi. Ngoài ra đó, đây cũng là loại thực phẩm chứa nguồn kali, vitamin B và folate dồi dào rất hữu dụng cho cơ thể.

Thời tiết giao mùa dễ ốm, nên ăn những thực phẩm nào để tăng cường hệ miễn dịch giúp phòng bệnh - Ảnh 4.

Trà xanh

Trà xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ, trong đó có hợp chất EGCG. Phù hợp chất này có công dụng đẩy mạnh hệ miễn dịch của cơ thể. Trà xanh cũng là nguồn axit amin L-theanine có lợi giúp đóng chai các chất chống vi trùng trong tế bào. Một vài để ý nhỏ nhắn đó chính là không dùng trà xanh khi đang đói hoặc ngay sau khi vừa ăn no.

Thời tiết giao mùa dễ ốm, nên ăn những thực phẩm nào để tăng cường hệ miễn dịch giúp phòng bệnh - Ảnh 5.

Nguồn: Healthline

Theo Xuân Xù

Helino


Đọc thêm: mua nha