Thương vụ kỷ lục Đặng Văn Lâm và kế sách khôn ngoan của người Thái

Với cái giá 500.000 đô la Mỹ, Đặng Văn Lâm là thủ môn đắt giá nhất trong lịch sử gia nhập một CLB Thai League. Tính trong khu vực Đông Nam Á, CLB Muangthong United có thể coi là một "cáo già" về mặt chuyển nhượng. Để đi đến quyết định mộ Lâm "Tây", người Thái đã tính toán rất kỹ lưỡng.

 Thương vụ kỷ lục Đặng Văn Lâm và kế sách khôn ngoan của người Thái - Ảnh 1.

Về mặt chuyên môn, Đặng Văn Lâm sẽ giải quyết được điều về chống bóng bổng nơi hàng thủ Muangthong United, như chính HLV Pairoj Borwonwatanadilok nhắc tới trong buổi họp báo trưng bày tân binh.

Kể từ sau khi thủ môn Kawin sang Bỉ thi đấu, Muangthong chạm mặt khó khăn trong việc tậu người thay thế, dù có tới 3 "người gác đền" trong biên chế.

2 thủ thành Somporn Yos và Kampol Pathom-attakul đều chưa cao đến 1m80. Thủ môn Prasit Padungchok cao 1m87 thì đã 36 tuổi. Cả 3 không thực sự nổi bật về chuyên môn để bắt chính tại CLB giàu tham vọng như Muangthong.

Mùa giải 2018, đội bóng từng 6 lần quán quân Thái Lan chỉ chấm dứt ở vị trí thứ 4 Thai League, thấp thứ nhị trong lịch sử. Họ nhận đến 53 bàn thua. Trước đó, Muangthong chưa bao giờ thua quá 36 bàn trong một mùa giải Thai League.

Chuyện chi số tiền lớn để mộ thủ môn không còn lạ lẫm. Các CLB hiểu rằng nếu không có thủ thành chất lượng, mọi cố gắng của toàn đội sẽ đổ bể bất cứ lúc nào. Trong khoảng Pickford, Ederson, Courtois, Alisson tới Kepa, thích hợp đồng đắt giá nhất cho một thủ môn đã lên đến hơn 90 triệu đô la.

Với 500.000 USD, Muangthong United có trong tay thủ môn hàng đầu của ĐT vn, nhà vô địch AFF Cup 2018 song song dày dặn trải nghiệm chinh chiến tại V.League. Hơn thế nữa, ở độ tuổi 25, Đặng Văn Lâm sẽ là sự bảo đảm cho khung thành đội bóng Thái Lan trong rộng rãi mùa giải tới.

Hình như chuyên ngành, Lâm "Tây" còn đem tới những cơ hội về mặt kinh tế cho Muangthong United.

Sẽ không lạ nếu như như "đại gia" Thai League tận dụng hình ảnh của thủ thành 25 tuổi để thu hút các hợp đồng tài trợ hậu hĩnh, cả từ Thái Lan lẫn vietnam. Ngoài khả năng trên sân cỏ, Văn Lâm còn sở hữu vẻ điển trai không kém các minh tinh màn bạc.

Ngày thủ môn mang 2 dòng máu Việt-Nga công bố Muangthong, phổ biến CĐV vietnam nói đùa rằng từ nay phải học thêm tiếng Thái để xem Thai League. Đằng sau câu nói đùa ấy là một tin đáng mừng lớn cho Muangthong khi họ đang trở nên thu hút trong mắt người hâm mộ Việt.

 Thương vụ kỷ lục Đặng Văn Lâm và kế sách khôn ngoan của người Thái - Ảnh 2.

Truyền thông Thái Lan khác biệt niềm nở đến Đặng Văn Lâm.

Áo đấu, quà lưu niệm, bạn dạng quyền truyền hình hay thậm chí một tour ngao du kiểu "sang Thái xem Đặng Văn Lâm thi đấu"… đều có thể biến thành nguồn thu lớn.

Ví như Đặng Văn Lâm thi đấu thắng lợi, Muangthong còn nắm thêm lợi thế cạnh tranh so với các CLB Thái Lan khác trong mai sau ví như tiếp tục nhắm đến những cầu thủ vn.

Với hàng loạt lợi ích nhận ra, vụ mua bán kỷ lục giá trị 500.000 đô la Mỹ mang tên Đặng Văn Lâm có khi còn là món hời với Muangthong United.

Theo Domino

Trí thức trẻ


Xem tại: bds