Tín hiệu mới của hoạt động mua bán bất động sản Vân Đồn | MuaBanNhaDat

Năm bốn tuần đầu năm 2018, những diễn biến phức hợp của hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn trước tin tức dự định lên đặc khu khiến cho chính quyền Quảng Ninh yêu cầu nhất thời dừng các hoạt động biến đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng, thế chấp quyền sử dụng đất… trên địa bàn quận cho đến khi quy hoạch phổ biến xây đắp theo xác định phương hướng tổ chức hành chính kinh tế đặc biệt được tập đoàn nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Giá đất tăng trở lại

Đầu 04 tuần 6, Quốc hội quyết định hoãn duyệt Luật doanh nghiệp hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu) với 3 khu vực dự định là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Những động thái liên tục trên khiến BĐS Vân Đồn rơi vào tình trạng ngủ đông hoàn toàn trong suốt quãng thời điểm còn lại của năm 2018. Nếu lúc trước, giá đất Vân Đồn tăng chóng mặt theo ngày, theo tuần thì tới tháng 7/2018, rộng rãi công đất giảm từ 500 triệu - 1 tỷ đồng. Không chỉ sụt giảm về giá, thị trường Vân Đồn phần lớn đóng băng vì không có giao dịch. Hiện giá đất nền ở Vân Đồn đạt mức tăng bình thường trong khoảng 10-15% so với thời điểm 04 tuần 7/2018 (thời kỳ thị trường đóng băng). Những lô đất có vị trí đẹp, mặt tiền trục đường chính, có thể kinh doanh được, mức tăng có thể đạt 20%.

Chi tiết, đất nền khu tái định cư Đoàn Kết, những lô đất mặt trong tăng giá trong khoảng 11-13 triệu đồng/m2 lên 12,5-15 triệu đồng/m2. Những lô 2 mặt tiền, con đường ô tô tham gia thoải mái, gần trọng tâm, giá tăng từ 15-17 triệu tiền việt/m2 lên mức 18-20 triệu đồng/m2. Đất mặt tuyến phố 334 Đông Xá, được chào bán 23-28 triệu tiền việt/m2 trong khi thời gian lúc trước là 20-25 triệu đồng/m2. Những lô đất bên trong có giá sàn từ 22-26 triệu tiền việt/m2, tăng 2-3 triệu đồng/m2 so với thời gian nửa năm trước đây. Đất nền khu tái định cư Thống Nhất, các lô lục địa kề được chào bán 26-28 triệu đồng/m2, trong khi cuối năm 2017, giá chào bán là 23-25 triệu đồng/m2.

Những dấu hiệu mới của hoạt động mua bán

Khởi thủy của những biến chuyển trên bắt nguồn trong khoảng sự thay đổi về chính sách, tin tức quy hoạch và sự hoàn thành của hạ tầng liên lạc. Cụ thể, ngày 9/1/2019, chính quyền quận Vân Đồn chính thức tiếp thụ hồ sơ giải quyết giấy tờ hành chính về đất đai trên khu vực, chuẩn y đàm phán mua bán đất đai đối với những trường thích hợp đủ điều kiện theo qui định chung của Luật Buôn bán bất động sản.

tin hieu moi cua thi truong bds van don

Sân bay Vân Đồn đi tham gia hoạt động sẽ tạo đà lớn mạnh cho hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói thông thường

Cùng thời điểm, Vân Đồn cũng chính thức được Thủ tướng phê thông qua quy hoạch toàn bộ phát triển kinh tế xã hội Khu kinh tế Vân Đồn – Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2050. Theo đó, đến năm 2030, Vân Đồn trở thành trọng điểm tài chính, du lịch và văn hóa của tỉnh giấc. Đến năm 2050, khu kinh tế Vân Đồn được xây đắp và phát triển thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong đội ngũ dẫn đầu về thị trấn đáng sống của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Khác lạ, chỉ trong thời gian ngắn, Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung chứng kiến hàng loạt hệ thống cơ sở liên lạc lớn đi tham gia điều hành. Những công trình quy mô lớn như Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn được đồng loạt khai trương. Trên thực tại, trong khoảng khoảng 2 năm qua, Vân Đồn đã trở thành điểm ngắm của rộng rãi ông lớn bất động sản như Sun Group, CEO Group, FLC Group, Phương Đông, HD Mon Holding... Các đại gia này đều có kế hoạch đổ bộ vào Vân Đồn với các siêu công trình nghỉ ngơi nghìn tỷ nhưng tất cả mới đang ở khâu hạ tầng liên lạc dự án, chưa có một vật phẩm cụ thể nào đi tham gia hoạt động...

Theo ông Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Bộ phận Giải đáp Savills Hà Nội, những tín hiệu cải tiến đáng kể cơ sở vật chất cơ sở đã phát triển một làn sóng nhộn nhịp cho thị trường bất động sản khu vực này. Đáng lưu ý, việc phi trường đi tham gia hoạt động sẽ tạo đà vững mạnh kinh tế xã hội và khác lạ là du lịch, trên hạ tầng đó hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói phổ biến sẽ được lợi lợi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san