TP.HCM: Giá đất nền ngoại thành đẩy mạnh | MuaBanNhaDat

Tại buổi tổng kết thị trường địa ốc TP.HCM, CEO Tổ chức kinh doanh Đại Thắng, Đoàn Thiên Việt dự báo, trong 12 tháng tới, đất nền vẫn là chọn lựa ưu tiên bậc nhất của giới đầu cơ. Khác biệt, đất nền ngoại thành, ở những nơi còn rẻ tại Sài Gòn, đang ở vùng giá từ 19 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống, nhiều khả năng tiếp diễn bất định, đội thêm 15-30% tùy địa điểm và thực trạng gắn kết giao thông hiện hữu. Ông Việt phân tích, mặt bằng giá đất ở những điểm hot hoạt động mua bán đã trải qua nhiều đợt nóng giãy thời kỳ 2015-2018, làm cho giá đất nội thành bị hoài nghi đang là vùng giá ảo. Mặt khác, biên lãi của đất nền ở vùng giá cao không còn lôi cuốn hoặc trị giá quá lớn đối với đại nhiều phần chủ đầu tư. Do đó, những đất nền ngoại ô ở vùng trũng, có giá thấp hơn, như các huyện nằm ở rìa ngoại ô Sài Gòn, trở thành của nả liền thổ dễ chiếm hữu hơn vì tổng giá trị vừa túi tiền hơn, lại có thể hy vọng biên độ tăng giá tuyệt vời hơn.

Ông Việt lấy chả hạn, đất nền ngoại thành ở một số quận phía Đông TP.HCM đã tăng gấp 1,5-2,5 lần trong vài năm vừa qua và được nắm bắt là đã leo lên vùng giá đỉnh. Khách hàng dù có hy vọng táo tợn đến đâu, cũng không dễ dàng có thể chờ mong vận tốc tăng giá nhanh và mạnh trong 12 tháng tới vì khung giá hiện hữu đã trở nên ngất ngưởng. Trong khi đó, các quận xa hơn, nằm ở những vị trí không lôi cuốn bằng, giá cả còn "mềm", cơ sở chưa được đầu cơ đúng mức, bình quân 15-18 triệu đồng mỗi m2 trở xuống, lại là những địa bàn có thể hy vọng biên độ tăng giá lớn hơn.

tp.hcm gia dat nen ngoai thanh tang manh

Đất nền càng xa trọng tâm TP.HCM, được dự đoán càng có biên độ tăng giá cao trong năm 2019.

Mặc dù thị phần đất nền tiếp diễn trở thành trọng điểm của thị trường TP.HCM và là kênh thú vị nhiều chủ đầu tư năm Kỷ Hợi, song ông Việt cũng khuyến nghị, các khu đất có trị giá quá cao sẽ chạm mặt không ít khó khăn về tính thanh khoản. Đất nền dưới một tỷ hút khách vì phù hợp với hàng ngũ chủ đầu tư rộng rãi, có dòng vốn diện tích ở mức làng nhàng khá. Đất nền ngoại ô và BĐS liền thổ trong các khu thị trấn nội thành Sài Gòn đã chào bán tính tới cuối năm 2018 đều ghi nhận biết bằng giá rất cao, tỷ lệ thu nạp sẽ lờ đờ. Vì đã chinh phục vùng giá đỉnh, nên các tài sản này cần tối thiểu 6-8 tháng để lập mặt bằng giá mới, thậm chí lâu hơn. Chính vì thế, đất càng rẻ càng rơi vào vòng xoáy nước chảy về chỗ trũng, được đon đả đa dạng hơn.

Các chủ đầu tư đất nền trong năm 2019 sẽ chọn lựa theo chỉ tiêu: pháp lý sổ đỏ sang tên, vùng giá khó khăn và có lí, thanh khoản tốt, phục vụ bán hàng chuyên nghiệp. Sản phẩm phổ biến trên hoạt động mua bán ngày một xa khu trọng tâm TP.HCM hơn, một bộ phận khá lớn khách hàng chấp thuận đi xa sắm cơ hôi mới. Tuy nhiên, ông Việt cảnh báo, dù đất nền ngoại ô có tiềm năng tăng giá cao (biên độ lớn nhất có thể đạt 30%) nhưng đây không hề cuộc chơi của những dòng vốn bé nhỏ, càng không là miền đất hứa hẹn của nhà đầu tư lướt sóng, vốn mỏng. Năm 2019 chẳng phải là thời điểm tốt để các nhà đầu tư bất động sản liền thổ dùng đòn bẩy nguồn vốn.

Cách thức tốt nhất để hạn chế giễu không may khi đầu tư đất nền là ưu tiên sử dụng vốn tự có. Các chế độ cho vay đầu tư nhà ở (khác lạ là đất nền vùng ven và thức giấc giáp giới) sẽ bị hạn dè bỉu trong 12 tháng tới và trên thực tại đã có tín hiệu thắt chặt từ năm 2018. "Một số nhà đầu tư dùng đòn bẩy vốn đầu tư đã từng bị chôn vốn trong năm 2018, giả dụ không ra hàng kịp và cố đấm ăn xôi trong năm 2019 có thể rơi tham gia tình thế khó khăn", ông Việt cảnh báo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh