TP.HCM tăng cường giải quyết các nhiệm vụ trung tâm can hệ tới đất đai, điều hành thành phố trong năm 2019

Vừa qua, UBND Tp.HCM đưa ra chỉ huy cho các sở ngành thuộc khối thành phố về việc dồn vào một chỗ thi hành các nhiệm vụ trung tâm trong năm 2019.

Chi tiết, những nhiệm vụ trọng điểm năm 2019 của các Sở, lĩnh vực thuộc khối thành phố được đề cập tới bao gồm việc triển khai ứng dụng kĩ nghệ tin tức vào chương trình điều hành, quản lý; tăng mạnh cải cách thủ tục hành chính, lưu ý thái độ, xử sự khi tiếp xúc cư dân và đơn vị; tăng nhanh vận dụng phục vụ công online cho người dân và đơn vị; bảo đảm hình thức tiếp dân, đơn vị và giải quyết tố giác.

TP.HCM đẩy mạnh giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến đất đai, quản lý đô thị trong năm 2019 - Ảnh 1.

Ở ngành đất đai, UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc nhiệm vụ tiếp diễn rà soát chất lượng các đồ án quy hoạch, những khu vực chậm rì rì triển khai thực hiện, tác động trực tiếp tới đời sống, quyền, ích lợi chính đại quang minh của người dân để yếu tố chỉnh cho thích hợp; tiếp diễn hướng dẫn quận, huyện trong công tác tách thửa đất.

Sở Liên lạc - Vận vận tải được giao tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả công tác điều hành, quản lý hệ thống liên lạc công cộng; thay đổi, nâng cao hiệu quả hoạt động lăng xê.

Riêng Sở Khoáng sản - Không gian được giao xây dựng chế độ tài chính, tạo nguồn thu nhập từ quỹ đất cho TP; kiểm tra quy hoạch, chiến lược sử dụng đất và tiến độ thực hiện các dự án.

Sở Xây dựng cũng được giao xây dựng hoàn chỉnh bản đồ ngập TP; công ty Hội nghị sơ kết bình chọn kết quả chấp hành Chương trình di dời các hộ dân sống trên và ven kênh rạch, Chương trình làm mới, xây đắp mới các thông thường cư cũ,

Bên cạnh, đối với UBND các thị xã, quận, UBND TP yêu cầu các tổ chức công việc cần nâng cao bổn phận trong việc quản lý và sử dụng hè phố, hè phường trên địa bàn TP, đảm bảo bình an giao thông, vệ sinh không gian và mỹ quan thành phố…

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san