Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe

Trưa 1-2, ông Huỳnh Tấn Diệu, Giám đốc Xí nghiệp Điều hành khai thác cơ sở giao thông số 1 - công ty vận hành trạm BOT Ninh Lộc , cho nhân thức trạm thu phí lại tiếp tục bị các tài xế dừng xe không vận động tại các làn thu phí khiến cho liên lạc bị đình trệ. Quốc lộ 1 qua trạm bi tê liệt hoàn toàn.

"Các tài xế nói bị hư xe nhưng "hư" cả 6 làn thu phí. Chúng tôi đã yêu cầu hàng ngũ công dụng cung cấp nhưng chưa đáp ứng được. Tình hình này chắc phải xả trạm đề khắc phục ách tắc"- ông Diệu cho biết.

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe - Ảnh 1.

Kẹt xe hiểm nguy tại Quốc lộ 1 qua Trạm thu phí BOT Ninh Lộc- thị xã Ninh Hòa, tỉnh giấc Khánh Hòa

Theo phản ánh của người dân, khoảng 12 giờ cùng ngày, một số lái xe đã dừng xe ngay trạm thu phí, làm Quốc lộ 1 theo hướng Nam - Bắc qua Trạm BOT Ninh Lộc kẹt cứng. Hàng trăm công cụ ùn ứ kéo dài hàng km. "Chúng tôi rất giận dữ vì phải đứng chờ ở trạm này cả tiếng đồng hồ rồi nhưng không chuyển động được. Tết thì gần tới mà kẹt kiểu này làm chúng tôi rất khiếp sợ" - anh Tuấn, một hành khách quê Nghệ An đang trên đường về quê đón Tết cho nhân thức.

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe - Ảnh 2.
Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe - Ảnh 3.

Tình trạng kẹt xe tham gia thời gian gần Tết Kỷ Hợi 2019 khiến phổ biến hành khách phản ứng

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Trạm thu phí này phải xả trạm. Các xe "bị hư" đã đi lại khỏi làn thu phí.

Lúc trước, tham gia 04 tuần 5-2018, chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đã đối thoại với các lái xe ở 20 xã, xã trên địa bàn thị phường Ninh Hòa và đi tới hợp nhất cách thức miễn, giảm phí qua trạm. Phương án này đã được Bộ GTVT và UBND tỉnh Khánh Hòa bằng lòng

Đương nhiên, sau đó trạng thái dừng xe, không mua vé khi qua trạm vẫn diễn ra. Lãnh đạo Trạm BOT Ninh Lộc rộng rãi lần gửi công văn kêu cứu lên UBND tỉnh giấc Khánh Hòa nhưng nhân tố chưa được khắc phục chấm dứt điểm.

Trạm thu phí Ninh Lộc lúc trước gọi là BOT Ninh An nằm tại vị trí km1425 + 200 thuộc Quốc lộ 1, trên địa bàn xã Ninh Lộc, thị phố Ninh Hòa, được Công ty CP Đầu cơ BOT Đèo Cả Khánh Hòa thi hành thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây đắp mở mang Quốc lộ 1 đoạn Km 1374+525 - Km1392 và đoạn Km 1405 - Km 1425+500 thức giấc Khánh Hòa theo hình thức BOT.

Theo Tin Kỳ Nam, ảnh: Anh Tuấn

Người lao động


Có thể bạn quan tâm: bat dong san