Triệu hồi xe Subaru để thay thế lò xo xu-páp động cơ trên xe

Theo thông tin trong khoảng Cục Đăng Kiểm, Tổ chức kinh doanh TNHH Hình Tượng Ô Tô vietnam đã đưa ra thông báo triệu hồi 18 chiếc xe Subaru nhập cảng trong đó bao gồm các xe Subaru BRZ chế biến năm 2013, XV đóng chai năm 2012-2013 và Forester đóng chai năm 2012.

Theo cắt nghĩa của nhà nhập cảng, đợt triệu hồi để thay thế lò xo xu-páp động cơ trên các xe. Thời gian bắt đầu thực hiện trong khoảng 18/02/2019 tới 18/02/2020. Thời gian và tu bổ xe dự kiến trong 12,5 giờ/ xe.

Tổ chức kinh doanh này khuyến cáo trên các xe bị tác động, nếu lò xo của bất cứ một xu-páp nào bị gãy thì nó có thể gây ra tiếng ồn thất thường, và trong trường thích hợp xấu nhất có thể khiến động cơ bị chết máy, đồng thời không thể phát động lại, có kỹ năng gây mất an toàn cho người nhập cuộc giao thông.

Cỗi nguồn được xác định là do dung sai đường kính lò xo xu-páp được thiết kế chưa phù hợp, dẫn tới vượt quá sức bền chịu mỏi của lò xo trong giai đoạn hoạt động, và trong yếu tố nguyên liệu chế tạo lò xo bị lẫn tạp chất siêu tí hon làm cho độ bền của lò xo xu-páp bị giảm xuống, dẫn tới nứt gãy lò xo.

Cho đến thời điểm hiện tại , công ty chưa thu được bất kỳ một thông báo nào liên quan tới việc đối tượng mua hàng tố giác về hiện tượng hư hỏng hay nứt gãy lò xo xu-páp trên xe Subaru XV; Forester và BRZ tại thị trường Việt Nam. Tất nhiên, để bảo đảm an toàn cho người dùng và khách hàng cùng đi , bảo đảm cho xe hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn cũng như ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn trong những tình huống bỗng xuất có thể nảy sinh trong quá trình xe điều hành, tổ chức kinh doanh khuyến cáo khách hàng cần mau lẹ mang xe đến đại lý giao cho để được rà soát và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn.

Đối với những xe SUBARU chẳng phải do Công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô vn và đại lý ủy quyền của công ti phân phối, nếu như đối tượng mua hàng có nhu cầu, tổ chức kinh doanh sẽ cung cấp khách hàng liên hệ với FHI-nay là Subaru Corporation để xác nhận xe có thuộc chương trình triệu hồi hay không và bắt đầu rà soát, tu bổ xe nếu như xe thuộc khuôn khổ triệu hồi.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bat dong san