Trông xe 'hốt bạc' ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để

Mở màn từ 5-6 giờ sáng ngày 14/2 (ngày vía Thần Tài mùng 10 04 tuần Giêng), dòng người đổ về các tuyến xã chuyên buôn bán vàng bạc như Trần Nhân Tông, Xã Bè cánh, Cầu Giấy... để mua quà cầu may càng ngày càng đông.

Theo quan sát của phóng viên, tại thời điểm 6 giờ sáng, khu vực trông giữ xe của nhiều khu chợ kinh doanh quà bạc trên đường Nai lưng Nhân Tông rơi tham gia tình trạng quá vận tải làm nhiều khách hàng tậu điểm gửi xe phụ cận, tiện lợi cho việc xếp hàng chờ tìm quà. Các tuyến phố như Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân... "mọc" lên phổ thông điểm trông xe tự phát với giá thành cao gấp 3-4 lần ngày thường.

Chỉ từ 10 phút, chí ít 20 xe máy đã được đưa tham gia bãi giữ xe với giá 20.000 đồng/lượt. Các bãi xe còn cạnh tranh nhau bằng phương pháp vươn ra giữa vỉa hè để đón, chặn xe máy của người mua quà, dẫn về bãi bản thân. Ngày vía Thần Tài, mỗi bãi trông xe có thể trông từ 40-60 chiếc xe từ thời điểm từ 15-30 phút là có lượt xe mới.

Trông xe hốt bạc ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để - Ảnh 1.

Ảnh: Hải Vân.

Khách gửi xe tại các bãi tự phát căn bản là người đến tìm quà tại một siêu thị vàng bạc kim cương gần đó. Anh Minh (Minh Khai, Thủ đô) san sẻ, sau khi sắm tiến thưởng bạn nào cũng chỉ muốn lên xe về với tốc độ cao cho bình an, nên không người nào muốn gửi xe giá rẻ hơn mà phải đi bộ xa. "Thà thêm một số nghìn cho an tâm còn hơn mất oan mấy chỉ vàng vừa sắm".

Một người giữ xe cho hay, ngày vía Thần Tài giá ở đâu cũng như vậy, "Ban ngày thì có giá 20.000 đồng/xe, chứ đến tối thì không có giá này đâu. Thích thì gửi, không thích thì thôi".

Các công ty kinh doanh tiến thưởng bạc đá quý đã bố trí chỗ để xe miễn phí cho khách tìm quà. Tất nhiên, theo phổ biến khách hàng, chỗ để miễn phí quá xa, không thuận lợi và có kĩ năng mất bình an.

Trong ngày vía Thần Tài, phổ thông chủ quán ở vòng vèo khu vực cũng tận dụng khoảng gửi xe trước cửa hàng để nhận trong xe. Chị Hương, chủ quán nước chia sớt, nếu thuận tiện, tính riêng ngày vía Thần Tài, chị có thể thu về được khoảng 2-3 triệu đồng nhờ làm thêm trông xe.

Không chỉ có các khu chợ tiến thưởng hốt bạc trong ngày vía Thần Tài mà các khu chợ ăn, quán cà phê quanh co phường tiến thưởng cũng được dịp ăn theo. Theo chủ một quán cà phê trên thị trấn Trằn Nhân Tông, trong khoảng 8h30 sáng, khu chợ đã quá vận chuyển, lượng khách đến quán tăng gấp 2-3 lần các ngày lúc trước. Phổ biến trong số đó đang chờ người thân xếp hàng tìm quà.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: bds