Tteok kuk - món ăn không thể thiếu thời điểm trong Tết của người Hàn

Tteok kuk có tức là một sự bắt đầu mới, bởi thế, màu trắng được sử dụng cho bánh gạo để nhằm mang ý nghĩa làm cho tinh khiết cả cơ thể và tâm não. Có tương tự thì vào năm mới, loài người mới rũ bỏ được những yếu tố không tốt đẹp và có sự khởi đầu tuyệt vời hơn.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 1.

Món Tteok kuk được chế biến trong khoảng Tteok thái lát, có màu trắng bong, nấu với nước xương bò hầm và các loại gia vị đặc biệt của Hàn Quốc.

Nếu dùng bánh gạo trắng dài thì ý nghĩa tiềm ẩn bên trong là muốn mang tới cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ hơn. Vì thế, khi ăn bánh gạo dài, người Hàn Quốc tự nhủ rằng không nên làm đứt miếng bánh gạo trước khi ăn, trái lại nếu kéo bánh gạo ra càng dài sẽ càng tốt.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 2.

Tteok kuk có tức là một sự mở đầu mới, bởi thế, màu trắng được dùng cho bánh gạo để nhằm mang ý nghĩa làm cho sạch sẽ cả cơ thể và tâm khảm.

Ngoài ý nghĩa trường sinh, bánh gạo dài còn biểu trưng cho sự phồn thịnh về của nả và tiền của. Bởi chiều dài của chiếc bánh gạo được giả dụ sự phong lưu của gia đình. Song song đó, bánh gạo có dạng hình tròn cũng biểu trưng cho ước mong phát tài và nhận đa dạng tiền hơn vào năm mới.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 3.

Chiều dài của chiếc bánh gạo được nếu như sự phong phú của mái ấm.

Đặc biệt, món canh bánh gạo tham gia năm mới ở Hàn Quốc không hẳn chỉ có màu trắng bởi ngoài bánh gạo thì món canh này còn có sự tham gia của phổ thông nguyên liệu khác như trứng, rong biển, cá tuyết, giết bò, tôm, bào ngư, gà,... Do đó, tuy nguyên liệu chính là bánh gạo nhưng món canh này lại có gần như vị thắm thiết.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 4.

Đây là món ăn chẳng thể thiếu trong dịp đầu năm mới của người địa phương Hàn Quốc.

Bánh Tteok, từ thời xưa, được biết đến là món bánh gạo cung đình, là một món ăn sơn hào hải vị chỉ được dịch vụ trong triều đình. Món ăn này được sản xuất từ bánh gạo tiểu mạch trắng chiên với giết bò, bầu lát khô, đậu xanh, hạt mầm, rau mùi tây, nấm Shiitake, cà rốt, hành lá, và nước tương. Tuy nhiên, bánh Tteok hiện nay có nhiều đổi mới so với bánh gạo cung đình để phù hợp với thiên hướng ẩm thực và khẩu vị của đại chúng.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 5.

Món ăn này được đóng gói trong khoảng bánh gạo tiểu mạch trắng chiên với làm thịt bò, bầu lát khô, đậu xanh, hạt mầm, rau mùi tây, nấm Shiitake, cà rốt, hành lá, và nước tương.

Các loại bánh Tteok khác lạ thu hút với thanh niên hiện tại là Tteok haemul với rau và hải sản, bánh Tteok japchae với mì gạo ống và rau quả, bánh Tteok pho mát, bánh Tteok cà ri…

Bánh Tteok thường được đựng trong các khay gỗ có phủ khăn lụa rất trọng thể. Sự sắp đặt các loại bánh Tteok và phương pháp tạo màu sắc của bánh Tteok trong khoảng các chất liệu tự nhiên chính là nét đặc sắc trong món bánh này.

(Tổng phù hợp)

Theo NH

Lao Động


Xem nhiều hơn: bds