Tuổi tậu nhà năm 2019 đại thích hợp phải nắm bắt | MuaBanNhaDat

Tuổi Hợi trong năm 2019 sẽ có dòng chảy tài chính mạnh khỏe

“Tậu trâu, lấy vợ, khiến nhà. Ba cái lo đó thật là khó thay” là quan niệm của ông phụ vương ta về những việc đại trượng phu cần thận trọng tuyệt đối khi quyết định thi hành. Về việc thứ ba là làm nhà, theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc xem tuổi tìm nhà, khiến nhà hiện giờ cũng có phổ biến quan niệm không giống nhau, dựa trên các chỉ tiêu khác nhau như tuổi gia chủ, sao chiếu mệnh, hướng nhà… Tuy nhiên, ý kiến chung nhất là chủ nhà chỉ cần giảm thiểu 3 hạn lớn gồm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai khi quyết định xây nhà, mua nhà.

nam ky hoi nhung tuoi xay nha, mua nha dai hop giup thu ve tien ty

Chuyên gia phân tách rõ:

Thứ nhất là hạn Kim Lâu. Trong dân dã thường có câu ca quyết: Một, Ba, Sáu, Tám Kim Lâu / Làm cho nhà, cưới hậu phi, mua trâu thì đừng. Hạn Kim Lâu dựa vào các con số 1, 3, 6, 8. Theo đó, cách tính là lấy số tuổi m lịch của chủ nhà chia cho 9. Giả dụ dư 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu.

Ngoài ra, trong hạn Kim Lâu khi lấy số tuổi chia cho 9 ví như dư 1 là Kim Lâu Thân (ảnh hưởng trực tiếp tới chủ nhà), dư 3 là Kim Lâu Thê (tác động tới hoàng hậu), dư 6 là Kim Lâu Tử (tác động đến con), dư 8 là Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng đến súc vật nuôi trong nhà). Trong các hạn này, Kim Lâu Lục Súc là hạn nhẹ nếu như trong nhà không chăn nuôi hoặc chơi thú cảnh, vì vậy hoàn toàn có thể động thổ được.

Thứ nhị là hạn Hoang ốc Đây. Đây là hạn rất cần thiết nhưng thường hay bị bỏ dở. Nếu như phạm hạn Hoang Ốc thì ngôi nhà sắm được hay xây lên dễ hoang vắng, quạnh vắng hoặc gia chủ chạm mặt phổ thông điềm xui rủi ro.

Thứ ba là hạn Tam tai. Hạn Tam Tai thường làm cho gia chủ gặp mặt nhiều tai họa bất ngờ, không đoán định trước được. Hạn này phụ thuộc năm sinh theo 12 con Giáp của chủ nhà để tính toán.

Tương tự, những tuổi tậu nhà, xây nhà đẹp trong năm 2019 còn lại là: Ất Hợi 1935, Quý Mùi 1945, Giáp Thân 1944, Canh Dần 1950, Nhâm Thìn 1952, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Dần 1962, Mậu Thân 1968, Tân Hợi 1971, Canh Thân 1980, Bính Dần 1986, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998.

Đặc biệt, năm 2019 là năm quan trọng đối với những người tuổi Hợi vì gặp gỡ phải sao Thái Tuế. Năm nay, người tuổi Hợi sẽ có dòng chảy tài chính rất mạnh mẽ, cho nên nên chủ động chi tiêu, đầu cơ tham gia những việc lớn như mua bán nhà ở, đầu tư BĐS dài hạn để đem lại lợi nhuận và giảm thiểu bị thất thoát tiền nong.

nam ky hoi nhung tuoi xay nha, mua nha dai hop giup thu ve tien ty

Những lưu ý khi mượn tuổi tìm nhà, xây nhà

Tóm lại, nếu như tuổi của bạn phạm 1 trong 3 hạn trên trong năm 2019 này thì không nên bắt đầu xây dựng, tu sửa công trình mà nên đợi năm khác. Theo quan điểm chuyên gian, trong trường hợp bạn không được tuổi sắm nhà, làm cho nhà thì có thể khắc phục bằng cách mượn tuổi.

Mượn tuổi là nhờ người phù hợp tuổi trong năm đó động thổ giúp bạn để lấy cái hên, cái may mắn của người vay, giúp chủ nhà hạn chế được những vấn đề rủi ro xảy ra trong công đoạn xây dựng.

Khi tiến hành vay tuổi, gia chủ nên lưu ý chọn những người có sức khỏe, tính nết xởi lởi, có mái ấm hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, khiến cho ăn khấm khá. Khác lạ, người này tốt nhất phải hơn tuổi chủ nhà hoặc có vai vế cao hơn trong dòng tộc. Ngoài ra, gia chủ cũng cần giảm thiểu chọn lựa tuổi bị trực xung với chủ nhà.

Các cặp tuổi trực xung bao gồm:

  • Tý – Ngọ
  • Mão – Dậu
  • Dần – Thân
  • Tỵ – Hợi
  • Thìn – Tuất
  • Sửu – Mùi

Cũng xin lưu ý thêm, hạn khiến nhà chỉ tính cho việc động thổ xây mới hoặc tu sửa lớn trong nhà. Với những tu bổ gầy hoặc hoàn thiện phía bên trong thì bạn không cần quá sợ hãi. Tương tự, đối với việc mua nhà mới để ở, gia chủ chỉ cần chọn lựa thì giờ tốt để bắt đầu chứ không cần vồ cập đến Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat