Văn Lâm ngồi dự bị, đội bóng Thái Lan của Lâm Tây bất thần chiến bại trên đất Campuchia

Dù chỉ là cuộc đấu giao hữu nằm trong tour du đấu ASEAN trước mùa của Muangthong United, cuộc so tài giữa CLB Thái Lan và Những ngôi sao giải VĐQG Campuchia (K Cement All Stars) vẫn nhận được sự niềm nở trong khoảng đông đảo người mến mộ Việt Nam. Rất nhiều đều ngóng trông màn ra mắt của Văn Lâm nhưng lại rơi tham gia thế… việt vị.

Thủ thành số 1 của tuyển Việt Nam không xuất hiện trong đội hình lên đường. Và ngay cả khi đội nhà bị dẫn 0-2 sau 45 phút đầu, Lâm Tây cũng chưa được trao cơ hội.

Đây là yếu tố dễ nắm bắt bởi Văn Lâm mới chỉ gia nhập Muangthong United được một số ngày và cần thêm thời điểm để hòa nhập. Thủ đồ đệ năm 1993 thậm chí cũng chỉ mới có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng mới, ngay trước thời điểm xuất hành sang Campuchia mở đầu tour du đấu.

Văn Lâm ngồi dự bị, đội bóng Thái Lan của Lâm Tây bất ngờ bại trận trên đất Campuchia - Ảnh 1.

Đội bóng mới của thủ thành Văn Lâm bất thần kiếm được thất bại 1-2 trong chuyến du đấu tại Campuchia. Ảnh: Muangthong United.

Ngồi trên băng ghế dự bị, Văn Lâm phải chứng kiến đội bóng chủ quản bất thần phơi áo. Bất chấp sự cao thấp khác nhau đẳng cấp giữa nhì nền bóng đá Thái Lan và Campuchia, đội chủ nhà K Cement All Star đã có màn diễn giả ấn tượng và giành thắng lợi 2-1 xứng đáng.

Nhờ phong độ chói sáng của ngoại binh Jean-Marie Privat cùng lối chơi có lí, những ngôi sao của giải VĐQG Campuchia có hiệp đấu đầu tiên hoàn hảo với khá phổ thông thời cơ được phát triển. Nhị trong số ấy được đội chủ nhà sử dụng triệt để thành công để dẫn tới 2-0 trong 45 phút đầu.

Phía đội diện, đội bóng Thái Lan cũng có cơ hội cực kì ngon ăn để ghi bàn ở phút 36 nhưng tiền đạo nức tiếng người Myanmar cũng mới gia nhập Muangthong, Aung Thu lại chấm dứt điểm vọt xà ở cảnh huống sút bóng ra ngoài còn khó khăn hơn vào trong cầu môn.

Những cố gắng trong hiệp 2 chỉ giúp Muangthong có được bàn rút ngắn cách quãng ở phút 75 sau cú sút phạt phong cách của Heberty Fernandes. Những pha kết thúc điểm nguy hiểm khác, hoặc bị sự lý tưởng của thủ thành bên phía đội bóng Campuchia lý tưởng cản phá hoặc đi thiếu đúng mực.

Sau thất bại 1-2, Muangthong sẽ còn một số trận giao hữu nữa trong tour du đấu ASEAN và đó có nhẽ sẽ là thời gian Văn Lâm được HLV Pairoj Borwonwatanadilok trao thời cơ. Ngày 24/2, Lâm Tây sẽ cùng đồng đội bắt đầu bước tham gia thách thức thực thụ đầu tiên với cuộc đón tiếp Prachuap trong khuôn khổ vòng khởi đầu Thai League 1 (giải VĐQG Thái Lan).

Văn Lâm ngồi dự bị, đội bóng Thái Lan của Lâm Tây bất ngờ bại trận trên đất Campuchia - Ảnh 2.

Đội hình ra sân của Muangthong trong cuộc so tài với K Cement All Stars.

Theo Thành An

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản