Vành đai 2 TP.HCM khép kì khôi: Dân cư Quận 9 hưởng lợi nhiều

Thông tin đẩy với tốc độ cao tiến độ các công trình còn lại của tuyến liên lạc trọng tâm này đã mang tới sự hứng khởi cho người địa phương khu Đông TP. HCM.

Tuyến giao thông trọng điểm mang đến hiệu ứng kinh tế - thị trấn hội hăng hái

Tuyến phố vòng đai 2 có tổng chiều dài là 69,2 km đi qua các huyện 2, 7, 8, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân thị xã Bình Chánh, Hóc Môn. Trong đó đã xây đắp và đưa vào khai thác 55 km, chỉ còn hơn 14 km được chia thành 4 công trình. Đoạn 1 dài 3,82 km gắn kết cầu Phú Hữu tại vòng đai phía đông và Xa Lộ Thủ đô tại nút giao Bình Thái, nằm trên khu vực Huyện 9 và Thủ Đức. Đoạn 2 kết nối nút giao Bình Thái và tuyến đường Phạm Văn Đồng dài 1,99 km, đoạn 3 dài 2,75 km gắn kết Phạm Văn Đồng và nút liên lạc Gò Dưa trên Quốc lộ 1A, 2 đoạn này đều nằm ở Thủ Đức. Dài nhất là đoạn 4, kết nối nút giao An Lập trên Quốc lộ 1A đến tuyến phố Nguyễn Văn Linh dài 5,3 km.

Cuối năm 2018 khi UBND đô thị phê phê chuẩn đẩy với tốc độ cao tiến độ chấm dứt các đoạn đường còn lại của vòng đai 2, người dân Sài Gòn khác biệt là khu vực phía đông như Huyện 9 và Thủ Đức đã rất hào hứng.

Không chỉ là một tuyến đường, nó còn mang nhiều ý nghĩa vật chất và tinh thần cho khu Đông Sài Gòn. Người địa phương đã trông đợi đường vành đai 2 khép bí ẩn trong khoảng phổ thông năm, đây cũng là thời cơ tốt để họ khai thác những lợi ích từ việc này.

Khu Đông - Lối vào ý tưởnrg của TP. HCM

Đông Sài Gòn là khu vực sản xuất trọng điểm của thành phố trong mai sau. Mang trong bản thân địa điểm ý tưởnrg, là cửa ngõ của cả mười triệu dân, nơi tiếp thu nguồn hàng hóa chất liệu con người từ khắp nơi đổ về. Cộng với nhiều Cảng sông, Cảng con đường bộ, hệ thống liên lạc bài bạn dạng, quy củ, đây là vùng đất sẽ vươn mình khỏe mạnh trong khoản thời điểm tới.

Bởi vậy nên những dự án lớn như vòng đai 2 là rất quan trọng. Đây sẽ là đòn bẩy sản xuất kinh tế, tạo điều kiện cho Huyện 9 và Thủ Đức không còn quá phụ thuộc vào các huyện trọng điểm. Các đoạn còn lại sẽ kết nối rộng rãi khu vực và tạo nên mặt bằng cơ sở vật chất văn minh.

Vành đai 2 TP.HCM khép kín: Cư dân Quận 9 hưởng lợi nhiều - Ảnh 1.

Bất động sản khu Đông ven trục con đường này đang được rộng rãi người ân cần.

Được đánh giá là công trình quan trọng nhất trong việc khép kín đáo vòng đai 2, đoạn 1 trong khoảng cầu Phú Hữu đến nút giao ngã tư Bình Thái sẽ được đon đả bậc nhất. Có chiều dài 3,82 km, đoạn 1 đi qua phổ quát khu cư dân sầm uất của Huyện 9. Đoạn 1 khi chấm dứt sẽ giúp kết nối Xa Lộ Thủ đô với Vành đai phía đông.

Hiện nay, các luồng xe trong khoảng Quốc lộ 1 hay Xa Lộ Thủ đô hướng về những cảng Cát Lái và cảng Phú Hữu phải đi qua Mái Chí Thọ. Đoạn 1 gắn kết sẽ giúp giảm thiểu đông đảo thời điểm và chi tiêu vận chuyên chở cho các doanh nghiệp, phường hội. Đỗ Xuân Thích hợp là đoạn đường đông đúc và chật chội, nhưng lại phụ trách trong mình đầy đủ trọng trách, là tuyến đường dân sinh store trăm nghìn người và các tổ chức ở khu lân cận. Ước lượng đoạn 1 của vành đai 2 có thể chia sớt được 50% sức ép giao thông trên phố này.

Khi đoạn 1 xây hoàn thành cũng là lúc một dung mạo mới của Quận 9 hình thành. Những khu đất ven công trình này từ cầu Phú Hữu đến ngã tư Bình Thái sẽ được lợi lợi rất lớn. Cơ sở vật chất đang phát hành mạnh khỏe là lực đẩy cần thiết cho thị trường BĐS khu vực này. Vành đai 2 được đầu tư bài phiên bản và chất lượng, bởi vậy những khu đất ven trục đường sẽ chiếm hữu vị thế rất đẹp, mặt bằng thoáng rộng, cơ sở đồng bộ và địa điểm giao thông vô cùng thuận tiện.

Vành đai 2 TP.HCM khép kín: Cư dân Quận 9 hưởng lợi nhiều - Ảnh 2.

Những khu đất dọc con đường vòng đai 2 tại Thị xã 9 đang được giới đầu tư đổ xô đi tậu.

Cam kết ngay trong khoảng hiện nay, nhiều người địa phương bao quanh và các nhà đầu tư đã và đang đổ xô sắm bí quyết chiếm hữu riêng cho bản thân những khu đất đẹp dọc 2 bên đoạn đường này. Vì họ luôn nhân thức rằng một khi công trình xây cất chấm dứt cũng là lúc tài sản của họ sẽ tăng giá đa dạng lần. Đây được bình chọn là một trong những dự án hot nhất khu phía đông và là cơ hội không thể bỏ lỡ của giới BĐS ở Sài Gòn.

Những trải nghiệm từ trục đường Phạm Văn Đồng đã in sâu trong kí ức của nhiều người, giá nhà đất sau khi dự án xong xuôi đã tăng một phương pháp chóng mặt khi mà lúc trước thì chẳng bạn nào dòm nom.

Các đoạn 2 và 3 cũng đem đến ích lợi chẳng kém cho người dân Thủ Đức. Với chiều dài tương ứng 1,99 km và 2,75km, dự đoán trị giá bất động sản gần 2 dự án này cũng sẽ tăng phổ thông lần và lôi cuốn được sự niềm nở của rộng rãi người.

Đô thị đang lãnh đạo nhanh lẹ kết thúc các khâu can hệ để đưa các đoạn này vào thiết kế càng sớm càng tốt. Những trở ngại tinh vi giao thông và sản xuất kinh tế sẽ được khắc phục tháo gỡ khi tuyến đường Vòng đai 2 được đưa tham gia dùng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: bat dong san