Vietnam luận bàn rất sát với Mỹ-Triều về phương thức đảm bảo bình an Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Trao đổi với báo chí chiều 21-2 về công tác sẵn sàng của Việt Nam cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai từ ngày 27 tới 28-2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết tới lúc nayg đã có đến 2.600 phóng viên quốc tế đạt yêu cầu tới vietnam. Theo Thứ trưởng Trung, đây sẽ là cơ hội để đưa hình ảnh vietnam ra khắp nhân loại và họ cũng là người chứng kiến tận mắt thành công sản xuất mọi mặt của Việt Nam.

Việt Nam bàn bạc rất sát với Mỹ-Triều về phương án bảo đảm an ninh Thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Phóng viên tập trung tại sân bay Nội Bài trước giờ Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội 04 tuần 11-2017

Theo thứ trưởng Lê Hoài Trung, so với lần doanh nghiệp Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tại Singapore, lần này, thời điểm để Việt Nam sẵn sàng cho hội nghị rất ngắn. Singapore có gần hai 04 tuần, khi mà Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai này, kể trong khoảng thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump báo cáo chính thức địa điểm công ty tại Việt Nam là ngày 6-2, nêu địa điểm là tại Thủ đô ngày 8-2. vietnam có chưa đến 20 ngày để chuẩn bị. Dường như đó, công việc chuẩn bị gồm rất nhiều nội dung, đó là an toàn, lễ tân, hậu cần và công tác thông tin tạp chí.

Cho tới nay, có thể nói về căn bản các công việc chuẩn bị đã khai triển theo đúng tiến độ và hai nước Mỹ-Triều Tiên đều bình chọn cao, cảm ơn công tác sẵn sàng của vietnam. Cụ thể các lĩnh vực bình yên, lễ tân đã được vietnam đàm đạo rất sát với nhị nước Mỹ - Triều Tiên để có cách thức cụ thể, đặc biệt là về an ninh có phổ quát cách thức không giống nhau về bảo kê, chống cháy nổ, các cách thức đề phòng, cách thức bảo đảm an toàn trong vận động, bình an, bình an mạng internet… Gần như khâu công tác đã được triển khai. Về lễ tân cũng vậy, từ địa điểm họp, nơi nghỉ ngơi nơi ở, lễ tân đưa đón trong suốt thời điểm diễn ra sự kiện.

Việt Nam bàn bạc rất sát với Mỹ-Triều về phương án bảo đảm an ninh Thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 2.

Mật vụ, bình an Mỹ được triển khai trong lần đón Tổng thống Donald Trump 04 tuần 11-2017

Việt Nam bàn bạc rất sát với Mỹ-Triều về phương án bảo đảm an ninh Thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 3.

Về công tác thông tin tạp chí, Việt Nam đã sẵn sàng tốt cơ sở cho Trọng điểm tạp chí, triển khai đăng ký phóng viên, tạo điều kiện cho phóng viên quốc tế vào vn tác nghiệp, khai triển chuỗi hệ thống thông tin mạng để có thể đưa tin tức sớm và với tốc độ cao tới phóng viên tin báo nước ngoài. Cho tới nay căn bản đạt tiến độ đề ra, được hai nước bình chọn cao.

Theo D.Ngọc

Người Công sức


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất