VinCity Sportia hưởng lợi trong khoảng quy hoạch liên lạc thị trấn - VnExpress Kinh Doanh

Với vị thế nằm tại cửa ngõ phía Tây Thủ đô trên Đại lộ Thăng Long, VinCity Sportia hưởng lợi từ quy hoạch giao thông thủ đô tầm nhìn 2030-2050.

VinCity Sportia là dự án đại thành phố mới nhất do Cơ quan Vingroup đầu cơ xây dựng. Khu thành phố rộng hơn 280ha mang đậm phong cách Singapore sở hữu hàng loạt luôn thể ích vượt bậc. Đó là hệ thống phố đi bộ sport rộng lớn bao quanh toàn bộ môi trường đô thị, hàng loạt nhân tiện ích bậc nhất về giáo dục, y tế và mua sắm dịch vụ đời sống sinh hoạt.

VinCity Sportia - đại độ thị mang đậm phong cách Singapore tại phía Tây Thủ đô.

VinCity Sportia - đại độ thị mang đậm phong cách Singapore tại phía Tây Hà Nội.

Theo quy hoạch tới 2025, khu Tây Hà Nội trong đó có Tây Mỗ và Đại Mỗ - nơi VinCity Sportia toạ lạc sẽ biến thành trọng điểm tri thức và công nghệ cao của Thủ đô

Theo ý kiến của các chuyên gia bất động sản, khu vực phía Tây Hà Nội với quy hoạch đồng bộ, trong vài năm đến khi hoàn thành cơ sở hạ tầng giao thông sẽ tạo ra sức hút đầu tư cho các dự án bất động sản nơi đây.

Vì thế, không những được đầu cơ mạnh mẽ vào xây dựng cơ sở và tạo lập cảnh quan, VinCity Sportia còn tính toán kỹ càng để những dân cư tương lai có thể hưởng thụ hàng loạt lợi ích giao thông khi các tuyến metro xong xuôi, các tuyến tuyến phố vành đai được gắn kết.

Theo Quy hoạch bình thường xây dựng Thủ đô tới năm 2030 và góc nhìn tới năm 2050 đã được phê ưng chuẩn, VinCity Sportia sẽ nhất loạt thừa hưởng những luôn tiện ích của 3 tuyến metro số 5, số 6 và số 8. Những tuyến metro này sẽ trực tiếp gắn kết VinCity Sportia với trung tâm thành phố cũng như hàng loạt trọng tâm liên lạc và kĩ nghệ lớn của thủ đô như An Khánh - Hoà Lạc, Hà Đông - Ngọc Hồi, Vãnh đai 3 - Lĩnh Nam Dương Xá.

Tuyến metro số 5,6,8 sẽ kết nối trực tiếp VinCity Sportia với trung tâm thành phố.

Tuyến metro số 5,6,8 sẽ gắn kết trực tiếp VinCity Sportia với trọng điểm thị trấn.

Ngay từ năm 2019, tuyến tuyến phố sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, Nhổn - ga Hà Nội đang dần đi vào hoạt động. Tuyến ô tô buýt nhanh BRT Yên ổn Nghĩa - Kim Mã qua trục Tố Hữu đã đi vào hoạt động, những ưu điểm về giao thông của VinCitySportia cũng đang ngày càng hiện hữu, giúp các cư dân mai sau tiếp xúc, di chuyển thuận tiện tham gia mọi quận trọng tâm.

Đồng thời với hệ thống metro tiến bộ, trong thời kỳ 2030 - 2050, Thủ đô cũng sẽ tiếp diễn mở mang tuyến đường vành đai mới bên cạnh các tuyến đang điều hành. Các tuyến đường vành đai gắn kết Nguyễn Phong Sắc - Lĩnh Nam, Bắc Trong khoảng Liêm - Đại lộ Thăng Long - Thanh Trì và tuyến các con phố vòng đai 4 đang được đầu tư xây đắp sẽ góp phần gắn kết tiếp liền VinCitySportia đến toàn Hà Nội.

Với sự gắn kết trực tiếp với Đại lộ Thăng Long - tuyến cao tốc nối thẳng trọng điểm Hà Nội tới khu kĩ nghệ cao Hòa Lạc - đặc khu phân tích và vận dụng kĩ nghệ cao cấp Non sông, VinCitySportia sẽ giúp các cư dân tương lai có thể nhanh lẹ tiếp xúc các công ty công nghệ hàng đầu cả nước.

Nhờ những tuyến đường mới được xây dựng, trong khuôn khổ 5km từ VinCity Sportia, người địa phương có thể tiếp xúc hàng loạt giao điểm hành chính, văn hoá và giáo dục như bảo tàng Hà Nội, Sân di chuyển nước nhà Mỹ Đình, khu văn phòng tấp nập nhất phía Tây thủ đô cũng như phổ thông công ty ban lĩnh vực. Khoảng cách tới phi trường Nội Bài được rút ngắn chỉ còn hơn 30 phút đi lại, giúp cư dân có thể di chuyển và tiếp xúc dễ ợt.

Không chỉ hướng tới một cuộc sống mang đậm phong cách Singapore, gắn bó với tự nhiên và chiếm hữu không gian thể thao bao la, địa điểm của VinCitySportia còn được chọn lựa kỹ lưỡng nhằm mục đích hưởng lợi từ hàng loạt quy hoạch liên lạc thủ đô trong 30 năm đến. Trong khoảng đó, những dân cư mai sau của khu đại đô thị có thể dễ ợt tiếp cận với cuộc sống của một thủ đô tân tiến và đang không xong phát triển.

Tâm Anh


Xem thêm: dịch vụ nhà đất