VinFast có thể là một trong những lựa chọn đến thăm của ông Kim Jong-un

Bản tin thời sự của KBS phát ngày 12/2/2019 dành thời lượng gần 2 phút nói về sự kiện đang được cả nhân loại hy vọng, trong đó dồn vào một chỗ đa số thời gian phân tích về vài cơ sở kinh tế nổi trội của vn, nơi có thể sẽ là nơi ông Kim Jong-un cùng phái đoàn Triều Tiên sẽ tới thăm nhân thời điểm này.

Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) được cho là địa điểm hàng đầu mà nhà chỉ huy Triều Tiên muốn tới – phóng viên đài KBS Han Seung Yeon cho nhân thức.

Đây là nơi hiện diện nhà máy đóng hộp ô tô, xe máy điện VinFast và điện thoại mưu trí Vsmart – những sản phẩm công nghiệp, kĩ nghệ cao trước tiên mang “quốc tịch” vn. Các nhà máy này do Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, Vingroup, làm chủ chiếm hữu.

Ngay khi ra mắt, ô tô, xe máy điện VinFast và laptop dế yêu Vsmart đã biến thành cơn sốt trên hoạt động mua bán. Đây không chỉ là những sản phẩm quốc dân khiến cho người Việt kiêu hãnh, mà còn được cho là sẽ góp phần giúp Việt Nam có chỗ đứng vững bền trên trường quốc tế như một giang sơn có nền công nghiệp – công nghệ phát triển.

"Trong 10 năm tới, VinFast sẽ là sản phẩm được thị trường thế giới nhân thức đến", KBS trích lời Tổng Giám đốc VinFast James DeLuca.

Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho giới chức Triều Tiên muốn đến KCN Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) để tham quan, khi ông Kim đang biểu hiện xu hướng mong muốn quốc gia này có sự phát triển kinh tế tốt hơn.

 VinFast có thể là một trong những lựa chọn đến thăm của ông Kim Jong-un - Ảnh 1.

Đại bạn dạng doanh của VinFast tại Hải Phòng

Trước đây, trong bài diến thuyết Thông điệp Liên bang hôm 5/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức thông báo vietnam là vị trí diễn ra cuộc chạm chán Mỹ - Triều.

Chỉ huy nhì nước lần trước tiên chạm chán thượng đỉnh tại Singapore vào bốn tuần 6 năm ngoái. Sau cuộc gặp mặt, các đối tác đã đạt được một số kết quả hăng hái trong ký hợp đồng nhưng chưa thực thụ đáng kể, theo các nhà quan sát. Các nhà phân tích nghĩ là cuộc gặp gỡ thượng đỉnh lần nhì sẽ giúp hai nước xóa bỏ các bất đồng và giải quyết được bước tiến thực chất.

VinFast là một Công ty khởi nghiệp trong ngành nghề ô tô với sự hậu thuẫn của Vingroup – công ty cá nhân lớn nhất vietnam.

Ngay từ lúc khởi đầu, chỉ tiêu của VinFast là sản xuất những chiếc xe phong cách quả đât, mang bạn dạng sắc vn.

Bằng cách thức mời người dân vn - đối tượng mua hàng mai sau đầu tiên của VinFast- trực tiếp nhập cuộc tham gia quá trình thiết kế xe ngay trong khoảng khi mới mở đầu, doanh n ghiệp này đã đổi mới hoàn toàn chế độ thiết kế truyền thống.

Từ vùng sình lầy của Hải Phòng, 12 bốn tuần trôi qua như một kỳ tích, một tổ phù hợp nhà máy đóng hộp ô tô, xe máy điện có diện tích công suất thiết kế của tổ hợp sản xuất ô tô lên tới 500.000 xe/năm và của tổ phù hợp đóng gói xe máy điện lên tới 1.000.000 xe/năm vào năm 2025 đã được xuất hiện.

Bốn tuần 10/2018, 2 mẫu ô tô trước tiên cửa VinFast đã được trình bày tại triển lãm ô tô lớn nhất quả đât Paris Motor Show 2018. Tháng 11 năm đó, 2 mẫu xe được mở bán người tiêu dùng nội địa, cùng với đó là 1 mẫu ô tô giá rẻ và 2 mẫu xe máy điện mang tên Klara.

Theo Pha Lê

Nhịp sống Kinh tế


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản