Xếp hàng dài mua tiến thưởng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm cho không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài

Hy vọng có 1 năm làm cho ăn phát đạt, sung túc, cứ tham gia ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), người địa phương khắp nơi lại ùn ùn kéo nhau đi tậu vàng. Đáng để ý, tại những đô thị lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, khách hàng đã xếp hàng từ 5 giờ sáng trước các tiệm vàng để sắm tiến thưởng cầu may bất chấp giá tăng cao trong ngày này.

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Biển người chờ sắm quà trong ngày Thần Tài. Ảnh Hải Vân.

Lượng khách tăng chợt biến khiến cho một vài tổ chức kinh doanh tới buổi trưa nay đã phải công bố "lâm thời thời cháy hàng" và viết giấy hẹn cho khách nhận tiến thưởng vào ngày hôm sau.

Tại một khu chợ quà trên đầu các con phố Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), viên chức khu chợ cho nhân thức, lượng khách đến siêu thị trong sạch nay (14/2) đã tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường.

"Đối tượng mua hàng tới tìm cơ bản lựa tiến thưởng miếng Phúc, Tài, Lộc hoặc tiến thưởng tượng các ông Phúc, Lộc, Thọ, vòng charm phong thủy hình tì hưu, hình kim thủy…Dường như đó, năm nay là năm Kỷ Hợi nên các item vàng hình con heo cũng rất hút người lựa chọn. Đặc biệt, thẻ ngọc bọc quà có giá 300.000 nghìn đồng/mặt hình túi tiền, 500.000 đồng/mặt hình chú heo và 700.000 đồng/mặt hình ông Thần Tài được đối tượng mua hàng đặt tìm liên tiếp với số lượng lớn".

Phổ quát vật phẩm phong lưu hút khách ngày lễ Thần Tài. Ảnh: Hải Vân

Trùng với ngày Thần Tài, thị trường tiến thưởng Valentine năm nay hình thành phổ quát item mạ vàng hoặc vàng nguyên khối như hoả hồng, cài áo, khay đẻ bút....

Theo chủ khu chợ kinh doanh tiến thưởng tặng tiến thưởng trên phố Xã Cộng đồng, năm nay ngày Valentine trùng với ngày vía Thần Tài, nên lúc trước khoảng 1 04 tuần cửa hàng của anh đã nhận gần như đơn hàng.

"Hồng mạ vàng là item bán nhiều và nhanh nhất với giá trong khoảng 2 triệu tiền việt/bông. Hình như, các mẫu khác như bộ cắm bút được mạ tiến thưởng có giá khoảng 6 triệu tiền việt, cài áo mạ vàng giá 1,5 triệu đồng/chiếc cũng được săn đón".

Bánh thỏi vàng, cá lóc... làm cho không kịp bán

Cùng với lề thói tậu vàng, ở TP. Hồ Chí Minh, những người sắm sửa kinh doanh thường mua cá lóc nướng về để cúng Thần Tài.

Theo báo Lao Động đưa tin, sáng 14/2, con đường Tân Kỳ Tân Qúy (thị xã Tân Phú) nở rộ người mua cá lóc nướng về cúng ngày vía Thần Tài (ngày mùng 10 bốn tuần Giêng âm lịch). Theo ghi kiếm được, từ sáng sớm đã có tất cả người tranh thủ xịt sắm cá lóc trước giờ đi làm cho. Để phục vụ số lượng khách hàng lớn, ngay từ chiều 13/2, các chủ cửa hàng tại đây đã chuẩn bị hàng trăm con cá lóc để dịch vụ ý định của cư dân tham gia ngày đầu năm. Giá niêm yết cá lóc năm nay vẫn không cao hơn so với các năm trước. Giá trong khoảng 130.000 -150.000 đồng/con

Tương tự cá lóc nướng, mặt hàng giết thịt lợn quay, vịt quay vào ngày Thần Tài bay về trời cũng nhiều lần trong hiện trạng "cháy hàng". Một số chủ hàng tiết lộ, chỉ trong vòng nửa buổi sáng, lượng làm thịt lợn quay họ tung ra lên đến 0,5 tấn, lượng khách mua giết thịt quay thường tăng gấp cả chục lần ngày thường.

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Nắm bắt súc hút ngày vía Thần Tài, đa dạng khu chợ bánh ngọt tung ra loạt mẫu bánh hình hũ tiến thưởng, thỏi tiến thưởng trang hoàng thêm đồng bạc bắt mắt.

Chị Hạnh, chủ khu chợ bánh trên đường Tôn Đức Thắng chia sớt, hũ tiến thưởng trong phong thủy là biểu tượng của tài lộc và tiền nong, thành ra, trước ngày vía Thần Tài, khu chợ chị liên tiếp nhận được đơn hàng của khách.

"Bánh hũ tiến thưởng năm nay tiêu thụ tốt, hiện nay, tôi đã chiếm được hơn 50 đơn hũ tiến thưởng khách đặt trong ngày vía thần tài. Khách nào cần gấp thì phải đặt trước ít nhất 5 tiếng. Ngày này, người lao động làm cho việc hết công suất để dịch vụ ý định, lượng tìm tăng gấp 2 – 3 lần so với năm ngoái. Khách tìm bánh chủ yếu là những người buôn bán, sắm sửa và số ít là những người làm cho văn phòng, hộ gia đình".

Trên thị trường, bánh thỏi vàng có giá thành nao núng từ 50.000-200.000 đồng/hộp, tùy theo số lượng cũng như gói combo mà khách chọn. Chi tiết, một hộp 10 thỏi vàng và 1 nén tiến thưởng lớn hiện được rao giá ở mức 300.000 đồng/hộp.

Bánh kem hũ vàng có giá trong khoảng 500.000-700.000 đồng/bánh (tùy kích thước), bánh kem hình heo hồng bao quanh có socola tiền quà giá 600.000-900.000 đồng/bánh, bánh kem Thần tài giá 2,5 triệu tiền việt/bánh, bánh kem hình mèo thần tài Nhật Phiên bản giá 3 triệu tiền việt/bánh.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: bds